TikTok đảm bảo với các nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng họ đang làm việc để bảo vệ dữ liệu người dùng khỏi nhân viên Trung Quốc

TikTok

Sau những lo lắng gia tăng rằng dữ liệu của người dùng Hoa Kỳ đã bị các kỹ sư TikTok ở truy cập từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022, công ty đã tìm cách trấn an các nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng họ đang thực hiện các bước để “tăng cường bảo mật dữ liệu”.

Việc thừa nhận rằng một số nhân viên tại có thể truy cập thông tin từ người dùng Hoa Kỳ được đưa ra trong một bức thư gửi tới 9 thượng nghị sĩ, trong đó lưu ý thêm rằng thủ tục yêu cầu các cá nhân xóa nhiều giao thức bảo mật nội bộ.

Nội dung của bức thư, lần đầu tiên được đưa tin bởi The New York Times, chia sẻ thêm chi tiết về kế hoạch của TikTok nhằm giải quyết những lo ngại về bảo mật dữ liệu thông qua một sáng kiến ​​đa hướng có tên mã là “Dự án Texas.”

“Nhân viên bên ngoài Hoa Kỳ, bao gồm cả nhân viên làm việc tại Trung Quốc, có thể có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng TikTok Hoa Kỳ tùy thuộc vào một loạt các biện pháp kiểm soát an ninh mạng mạnh mẽ và các giao thức phê duyệt ủy quyền do nhóm bảo mật có trụ sở tại Hoa Kỳ của chúng tôi giám sát”, Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew viết trong bản ghi nhớ.

Điều này bao gồm những gì nó gọi là một tập hợp hẹp dữ liệu người dùng TikTok Hoa Kỳ không nhạy cảm, chẳng hạn như video và nhận xét công khai, để đáp ứng các yêu cầu về khả năng tương tác, đồng thời nhấn mạnh rằng quyền truy cập này sẽ “rất hạn chế” về phạm vi và tuân theo các giao thức được phát triển với sự cộng tác của chính phủ Hoa Kỳ.

Xem tiếp:   Các chuyên gia đã làm sáng tỏ về phần mềm độc hại BlackGuard Infostealer được bán trên các diễn đàn lấy cắp dữ liệu của Nga

TikTok, một dịch vụ chia sẻ video xã hội phổ biến của có trụ sở tại Bắc Kinh, từ lâu đã nằm trong tầm ngắm của các nhà lập pháp Hoa Kỳ về những rủi ro an ninh quốc gia có thể phát sinh từ việc chính phủ Trung Quốc yêu cầu dữ liệu của người dùng Hoa Kỳ trực tiếp từ công ty mẹ của nó.

Nhưng trong bức thư, công ty nhằm trấn an rằng họ chưa bao giờ được yêu cầu cung cấp dữ liệu cho các cơ quan chức năng Trung Quốc và sẽ không chấp nhận những yêu cầu như vậy của chính phủ.

TikTok tiếp tục nhắc lại rằng 100% dữ liệu người dùng Hoa Kỳ được chuyển đến cơ sở hạ tầng đám mây Oracle đặt tại Hoa Kỳ và họ đang làm việc với công ty phần mềm doanh nghiệp về các biện pháp kiểm soát bảo mật dữ liệu nâng cao hơn mà họ hy vọng sẽ hoàn thiện “trong tương lai gần”.

Trên hết, công ty thuộc sở hữu của ByteDance cho biết họ đang có kế hoạch xóa dữ liệu của Hoa Kỳ khỏi các máy chủ sao lưu của riêng mình ở Singapore và Hoa Kỳ, đồng thời chuyển hoàn toàn sang các máy chủ đám mây của Oracle đặt tại Hoa Kỳ.

Làn sóng giám sát mới nhất vào TikTok sau một báo cáo từ BuzzFeed News cáo buộc nhân viên ByteDance truy cập thường xuyên, trích dẫn các nhân viên ẩn danh, người nói rằng “mọi thứ đều được nhìn thấy ở Trung Quốc” và đề cập đến một “Quản trị viên chính”, người “có quyền truy cập vào mọi thứ.”

Xem tiếp:   Google mua Mandiant của công ty bảo mật mạng với giá 5,4 tỷ đô la

Công ty gọi các cáo buộc và bóng gió là “không chính xác và không được sự thật ủng hộ”, lưu ý rằng những người làm việc trong các dự án này “không có tầm nhìn toàn cảnh.”

.

Related Posts

Check Also

Lỗ hổng ÆPIC và SQUIP được tìm thấy trong bộ xử lý Intel và AMD

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiết lộ chi tiết về một lỗ hổng …