Thị trường lớn nhất cho thẻ tín dụng bị đánh cắp của Dark Web sắp đóng cửa

Thẻ tín dụng bị đánh cắp

UniCC, thị trường web đen lớn nhất về thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bị đánh cắp, đã thông báo rằng họ đóng cửa hoạt động sau khi kiếm được 358 triệu đô la từ các giao dịch mua kể từ năm 2013 bằng cách sử dụng các loại như Bitcoin, Litecoin, Ether và Dash.

“Đừng xây dựng bất kỳ lý thuyết âm mưu nào về việc chúng tôi rời đi”, các nhà điều hành ẩn danh của UniCC cho biết trong một lời tạm biệt được đăng trên các diễn đàn về thẻ web tối, theo công ty phân tích blockchain Elliptic. “Nó là [a] quyết định có trọng lượng, chúng tôi không còn trẻ và sức khỏe của chúng tôi[es] không cho phép [us] để làm việc như thế này lâu hơn nữa. “

Nhóm UniCC cũng cho người dùng 10 ngày để chi tiêu số dư của họ, đồng thời cảnh báo khách hàng “không làm theo bất kỳ hành vi giả mạo nào liên quan đến sự trở lại của chúng tôi.”

Các nền tảng như UniCC hoạt động như một trong đó chi tiết thẻ thanh toán bị đánh cắp từ các nhà bán lẻ trực tuyến, ngân hàng và các công ty thanh toán bằng cách tiêm các skimmers độc hại được buôn bán để đổi lấy tiền điện tử. Các thẻ này sau đó được các đối tượng tội phạm sử dụng để mua các vật phẩm hoặc thẻ quà tặng có giá trị cao.

Xem tiếp:   Các phương pháp hay nhất về tần suất quét lỗ hổng bảo mật

Các nhà nghiên cứu của Elliptic cho biết: “Quá trình này được gọi là ‘chải thô’ và nó đã trở thành một phần quan trọng trong sổ tay của tội phạm mạng”. “Kỹ thuật này mang lại rất nhiều lợi nhuận theo đúng nghĩa của nó, nhưng nó cũng được sử dụng để giúp rửa và rút tiền điện tử thu được thông qua các loại tội phạm mạng khác.”

Sự sụp đổ diễn ra đúng một năm sau khi Joker, nhà lãnh đạo thị trường trước đó, tuyên bố nghỉ hưu vào tháng 1 năm 2021 sau khi tạo điều kiện cho việc bán gần 400 triệu đô la thẻ bị đánh cắp. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng sự sụp đổ của Joker đã mang lại lợi ích cho UniCC, công ty này nhanh chóng chiếm giữ vị trí đầu bảng với 30% thị phần, các nhà nghiên cứu lưu ý.

Thẻ tín dụng bị đánh cắp

Đây cũng là danh sách mới nhất trong danh sách các chợ tội phạm tự nguyện đóng cửa trong năm qua, bao gồm cả Chợ Nhà Trắng, Cannazon và Torrez. Tiếp theo là Thị trường độc quyền, không thể truy cập được vào đầu tháng này vì bị nghi ngờ là lừa đảo thoát.

Điều đó nói rằng, thị trường bất hợp pháp cho dữ liệu thẻ tín dụng bị đánh cắp đã trở nên béo bở đến mức doanh số bán hàng đã vượt qua 1,4 tỷ chỉ bằng Bitcoin, mở đường cho những người mới tham gia vào không gian và nhanh chóng lấp đầy khoảng trống do các thực thể tội phạm không còn tồn tại để lại theo cách phản ánh cảnh quan ngày càng phát triển.

Xem tiếp:   VMware cảnh báo về các lỗ hổng mới được phát hiện trong vSphere Web Client

Đáng chú ý nhất trong số đó là All World Cards, xuất hiện trên hiện trường vào tháng 5 năm 2021 và kể từ đó đã gây chú ý bằng cách làm rò rỉ dữ liệu của một triệu thẻ tín dụng bị cướp từ năm 2018 đến năm 2019 trên một diễn đàn tội phạm mạng miễn phí, với hầu hết các thẻ từ Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Banco Santander và Ngân hàng Sutton.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Làn sóng rời bỏ gần đây có khả năng là nguyên nhân dẫn đến việc UniCC nghỉ hưu, vì các chủ thể bất chính nhìn thấy cơ hội trong sóng gió để rút tiền của người dùng hoặc nghỉ hưu để tránh sự chú ý của cơ quan thực thi pháp luật ngày càng tăng,” các nhà nghiên cứu cho biết.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc ngày càng sử dụng các khung tự động hóa của trình duyệt cho các hoạt động độc hại

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đang kêu gọi sự chú ý đến một …