Tập đoàn Pro-China sử dụng chiến dịch Dragonbridge để nhắm mục tiêu đến các công ty khai thác đất hiếm

Các công ty khai thác đất hiếm

Một chiến dịch gây ảnh hưởng ủng hộ đã chỉ ra các công ty khai thác đất hiếm ở Úc, Canada và Mỹ với thông điệp tiêu cực trong một nỗ lực không thành công nhằm thao túng diễn thuyết của công chúng vì lợi ích của Trung Quốc.

Các công ty được nhắm mục tiêu bao gồm Lynas Rare Earths Ltd của Úc, Appia Rare Earths & Uranium Corp của Canada và công ty USA Rare Earth của Mỹ, công ty tình báo mối đe dọa Mandiant cho biết trong một báo cáo tuần trước, gọi là chiến dịch kỹ thuật số Dragonbridge.

Mandiant lưu ý: “Nó nhắm mục tiêu vào một ngành có ý nghĩa chiến lược đối với CHND Trung Hoa, bao gồm cụ thể là ba thực thể thương mại thách thức sự thống trị thị trường toàn cầu của CHND Trung Hoa trong ngành đó”.

Mục tiêu, công ty lưu ý, là kích động các cuộc biểu tình bảo vệ môi trường chống lại các công ty và tuyên truyền các câu chuyện phản bác để đáp lại các hoạt động sản xuất đất hiếm tiềm năng hoặc có kế hoạch liên quan đến các mục tiêu.

Các công ty khai thác đất hiếm

Điều này bao gồm một mạng lưới hàng nghìn tài khoản không xác thực trên nhiều nền tảng và diễn đàn mạng xã hội, hoạt động song song để phổ biến nội dung dường như gây lo ngại về các vấn đề môi trường, sức khỏe và lao động bị cáo buộc đối với hoạt động của ba công ty.

Xem tiếp:   Tin tặc Trung Quốc phân phối Công cụ Máy bay ném bom SMS với phần mềm độc hại ẩn bên trong

Các công ty khai thác đất hiếm

Một số tài khoản giả mạo là công dân Texas trong một nhóm Facebook công khai gồm 1.200 thành viên có tên “STOP LYNAS! NO to Lynas Export and Create Another Toxic Legacy”, cáo buộc công ty khai thác có nguy cơ khiến người dân địa phương bị nhiễm phóng xạ và nhiễm độc.

Phần lớn các bài đăng chủ yếu bằng tiếng Anh, với nội dung hạn chế được viết bằng tiếng Trung và tiếng Mã Lai. Điều đó nói rằng, hoạt động được cho là chỉ nhận được sự tham gia hạn chế dưới dạng lượt thích và bình luận từ các tài khoản khác.

Đây không phải là lần đầu tiên nam diễn viên có liên quan đến các hoạt động sai lệch thông tin được tiến hành nhằm hỗ trợ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHND Trung Hoa). Trong khi các hoạt động trước đó vào tháng 6 năm 2019 chủ yếu tập trung vào việc gây mất uy tín cho các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông, kể từ đó, họ đã tìm cách huy động những người biểu tình ở Mỹ để đối phó với đại dịch COVID-19.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Việc DRAGONBRIDGE nhắm mục tiêu vào các công ty khai thác đất hiếm bổ sung nhấn mạnh khả năng theo dõi sự phát triển của chiến dịch và phản ứng phù hợp”.

.

Related Posts

Check Also

Lỗ hổng ÆPIC và SQUIP được tìm thấy trong bộ xử lý Intel và AMD

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiết lộ chi tiết về một lỗ hổng …