SEC có kế hoạch thuê thêm nhân viên trong Đơn vị thực thi tiền điện tử để chống lại gian lận

Đơn vị thực thi tiền điện tử SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Ba đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng và đổi thương hiệu Đơn vị Mạng của mình để chống lại các mối đe dọa liên quan đến mạng và bảo vệ các nhà đầu tư trong thị trường .

Để đạt được mục tiêu đó, SEC đang đổi tên Đơn vị mạng trong Bộ phận thực thi thành Tài sản tiền điện tử và Đơn vị mạng và có kế hoạch bổ sung 20 vị trí bổ sung với mục tiêu điều tra hành vi sai trái trong thị trường tiền điện tử.

Mục tiêu, theo cơ quan, là giải quyết tiền điện tử và đàn áp các đối tượng độc hại cố gắng thu lợi từ các thị trường tiền điện tử.

Đơn vị Không gian mạng được thành lập vào tháng 9 năm 2017 với trọng tâm là giải quyết các mối đe dọa dựa trên không gian mạng và bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tài sản kỹ thuật số trong những năm gần đây, đơn vị mới dự kiến ​​sẽ tập trung vào các vi phạm luật chứng khoán liên quan đến –

Cung cấp tài sản tiền điện tử Trao đổi tài sản tiền điện tử Các sản phẩm cho vay và đặt cọc tài sản tiền điện tử Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Mã thông báo không thể thay thế (NFT) và Stablecoin

Xem tiếp:   Cisco phát hành bản vá lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến CCMP hợp nhất và CCDM hợp nhất

Ngoài ra, đơn vị cũng nhằm mục đích hành động chống lại những người đăng ký SEC và các công ty đại chúng vì những sai sót trong kiểm soát và không tiết lộ một cách thích hợp các vi phạm dữ liệu và các sự cố bảo mật khác.

Nhóm không gian mạng được cho là đã thực hiện hơn 80 hành động thực thi liên quan đến các nền tảng và dịch vụ tài sản tiền điện tử gian lận và chưa đăng ký kể từ năm 2017, dẫn đến khoản cứu trợ tiền tệ 2 tỷ đô la cho các nhà đầu tư, theo SEC.

“Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trong những năm gần đây, với các nhà đầu tư bán lẻ phải gánh chịu gánh nặng lạm dụng trong không gian này. Trong khi đó, các mối đe dọa liên quan đến mạng tiếp tục gây ra rủi ro tồn tại cho thị trường tài chính và những người tham gia của chúng tôi”, Gurbir S. Grewal, Giám đốc của SEC cho biết Bộ phận thực thi.

“Đơn vị Mạng và Tài sản Tiền điện tử được hỗ trợ sẽ đi đầu trong việc bảo vệ các nhà đầu tư và đảm bảo thị trường công bằng và trật tự khi đối mặt với những thách thức quan trọng này.”

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …