Rockstar Games xác nhận tin tặc đánh cắp cảnh quay sớm Grand Theft Auto VI

Trò chơi Rockstar

Nhà phát hành trò chơi điện tử Mỹ Rockstar Games hôm thứ Hai đã tiết lộ rằng họ là nạn nhân của một vụ “xâm nhập mạng” cho phép một bên không được phép tải xuống bất hợp pháp các cảnh quay ban đầu cho VI.

“Tại thời điểm này, chúng tôi không lường trước được bất kỳ sự gián đoạn nào đối với các dịch vụ trò chơi trực tiếp của chúng tôi cũng như bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nào đến sự phát triển của các dự án đang thực hiện của chúng tôi”, công ty cho biết trong một thông báo được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Công ty nói rằng bên thứ ba đã truy cập “thông tin bí mật từ hệ thống của chúng tôi”, mặc dù không rõ liệu nó có liên quan đến bất kỳ dữ liệu nào khác ngoài cảnh trò chơi hay không.

Kho dữ liệu, bao gồm khoảng 90 video clip từ trò chơi, bị rò rỉ vào cuối tuần qua trên GTAForums bởi một người dùng có bí danh “teapotuberhacker”, ám chỉ rằng bên này cũng là người chịu trách nhiệm cho vụ vi phạm gần đây của Uber.

Trò chơi Rockstar

Uber, người có tên là Tea Pot, được cho là một thiếu niên 18 tuổi. Không có chi tiết nào khác được biết đến.

“Những video này được tải xuống từ Slack”, teapotuberhacker cho biết trong một trong những thông báo trên diễn đàn. Điều này cũng có nghĩa là kẻ đe dọa đã sử dụng cùng một kỹ thuật đánh bom xác thực đa yếu tố (MFA) để vượt qua các lớp bảo mật tài khoản bổ sung.

Xem tiếp:   Hướng dẫn: Cảnh báo quá tải và xử lý cho các nhóm bảo mật CNTT tinh gọn

Mục tiêu cuối cùng của hacker dường như là “thương lượng một thỏa thuận” với công ty. “Tôi sẽ bị rò rỉ nhiều hơn nếu Rockstar / Take2 không trả tiền cho tôi,” người đăng tải trong một thông báo trên 4chan.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc chủ động khai thác lỗ hổng mới của tường lửa Sophos RCE

Công ty phần mềm bảo mật Sophos đã cảnh báo về các cuộc tấn công …