Phần mềm phát hiện mối đe dọa: A Deep Dive

Phần mềm phát hiện mối đe dọa

Khi bối cảnh mối đe dọa phát triển và nhân lên với các cuộc tấn công tiên tiến hơn bao giờ hết, việc bảo vệ chống lại các mối đe dọa mạng hiện đại này là một thách thức lớn đối với hầu hết mọi tổ chức.

là khả năng của một tổ chức trong việc xác định chính xác các mối đe dọa, có thể là đối với mạng, điểm cuối, nội dung khác hoặc ứng dụng – bao gồm cơ sở hạ tầng và nội dung đám mây. Ở quy mô lớn, phát hiện mối đe dọa phân tích toàn bộ cơ sở hạ tầng bảo mật để xác định hoạt động độc hại có thể xâm phạm hệ sinh thái.

Vô số giải pháp hỗ trợ phát hiện mối đe dọa, nhưng điều quan trọng là phải có càng nhiều dữ liệu càng tốt để tăng cường khả năng hiển thị bảo mật của bạn. Nếu bạn không biết điều gì đang xảy ra trên hệ thống của mình, thì việc phát hiện mối đe dọa là không thể.

Triển khai bảo mật phù hợp là rất quan trọng để bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa.

Phần mềm phát hiện mối đe dọa có nghĩa là gì?

Trong những ngày đầu phát hiện mối đe dọa, phần mềm đã được triển khai để bảo vệ chống lại các dạng phần mềm độc hại khác nhau. Tuy nhiên, phát hiện mối đe dọa đã phát triển thành một loại toàn diện hơn nhiều.

Phần mềm phát hiện mối đe dọa hiện đại giải quyết các thách thức trong việc xác định các mối đe dọa, tìm ra các cảnh báo hợp pháp từ tất cả các tiếng ồn và xác định vị trí các tác nhân xấu bằng cách sử dụng Chỉ báo Thỏa hiệp (IoC).

Xem tiếp:   Các nhà nghiên cứu tìm ra cách tiềm năng để chạy phần mềm độc hại trên iPhone ngay cả khi nó TẮT

Phần mềm phát hiện mối đe dọa ngày nay hoạt động trên toàn bộ hệ thống bảo mật để cung cấp cho các nhóm bảo mật khả năng hiển thị mà họ cần để thực hiện các bước và hành động thích hợp.

Phần mềm phát hiện mối đe dọa nên bao gồm những khả năng nào?

Để đáp ứng nhu cầu của một nơi làm việc thay đổi nhanh chóng, phần mềm phát hiện mối đe dọa tốt phải là nền tảng của một chương trình phát hiện mối đe dọa mạnh mẽ bao gồm công nghệ phát hiện các sự kiện bảo mật, sự kiện mạng và sự kiện điểm cuối.

Đối với các sự kiện bảo mật, dữ liệu phải được tổng hợp từ hoạt động trên toàn mạng, bao gồm cả truy cập, xác thực và nhật ký hệ thống quan trọng. Đối với các sự kiện mạng, đó là xác định các mẫu lưu lượng và giám sát lưu lượng giữa và trong cả các mạng đáng tin cậy và internet. Đối với điểm cuối, công nghệ phát hiện mối đe dọa phải cung cấp thông tin chi tiết về các sự kiện nguy hiểm tiềm ẩn trên máy người dùng và thu thập bất kỳ thông tin pháp y nào để hỗ trợ điều tra mối đe dọa.

Cuối cùng, các giải pháp phát hiện mối đe dọa mạnh mẽ cung cấp cho các nhóm bảo mật khả năng viết các phát hiện để tìm kiếm các sự kiện và mô hình hoạt động có thể là dấu hiệu của hành vi độc hại. Các nhóm bảo mật thường bao gồm các kỹ sư phát hiện chịu trách nhiệm tạo, thử nghiệm và điều chỉnh các phát hiện để cảnh báo nhóm về hoạt động độc hại và giảm thiểu các kết quả dương tính giả.

Kỹ thuật phát hiện đã và đang phát triển để áp dụng quy trình làm việc và các phương pháp hay nhất từ ​​phát triển phần mềm để giúp các nhóm bảo mật xây dựng các quy trình có thể mở rộng để viết và củng cố các phát hiện. Thuật ngữ “Phát hiện dưới dạng mã” đã xuất hiện để mô tả thực hành này. Bằng cách coi các phát hiện là mã được viết tốt có thể được kiểm tra, kiểm tra nguồn và được các đồng nghiệp xem xét mã, các nhóm nhận được cảnh báo chất lượng cao hơn – giảm mệt mỏi và nhanh chóng gắn cờ hoạt động đáng ngờ.

Xem tiếp:   Hội thảo trên web: Làm thế nào để Xem nhiều hơn, nhưng Phản hồi ít hơn với Khả năng hiển thị Mối đe dọa Nâng cao

Cho dù đó là nền tảng XDR, SIEM thế hệ tiếp theo hay IDS, nền tảng này sẽ cung cấp cho các nhóm bảo mật khả năng tạo ra các phát hiện có thể tùy chỉnh cao, khung kiểm tra tích hợp và khả năng áp dụng quy trình làm việc CI / CD được tiêu chuẩn hóa

Cuộc tranh luận giữa phần mềm truyền thống và SaaS để phát hiện mối đe dọa

Mặc dù phần mềm truyền thống và SaaS đều có thể cung cấp cùng một “phần mềm”, nhưng cách tiếp cận lại khác nhau rõ rệt.

Cách tiếp cận truyền thống sẽ là một phần mềm và chạy nó cục bộ. Tuy nhiên, điều này có một số hạn chế – bao gồm chi phí bảo trì cao, thiếu khả năng mở rộng và rủi ro bảo mật.

Ngược lại, nhiều dịch vụ SaaS sẽ tự động cập nhật khi có phiên bản mới. Thêm vào đó, bạn thường nhận được hiệu suất và mức độ dịch vụ đáng tin cậy hơn từ các nhà cung cấp.

Lợi ích phát hiện mối đe dọa của SaaS gốc đám mây

Các nhóm bảo mật truyền thống có thể đã chậm hơn trong việc nắm bắt các giải pháp SaaS bản địa trên đám mây, vì họ thường thiếu nhân lực hơn các đối tác CNTT nói chung.

Thông thường, sự tập trung vào cơ sở hạ tầng & ứng dụng tại chỗ là kết quả của việc các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động theo giả định sai lầm rằng các nhà cung cấp SaaS của họ chịu trách nhiệm về bảo mật.

Nhưng khi cơ sở hạ tầng của họ thậm chí còn dựa trên đám mây nhiều hơn, việc triển khai giải pháp SaaS là ​​chiến lược thiết thực hơn hiện nay và trong tương lai.

Xem tiếp:   Đột nhập vào Hacking đạo đức với 18 Khóa học Trực tuyến Nâng cao chỉ với $ 42,99

Chúng ta đã thảo luận về những lợi ích như chi phí thấp hơn và sự nhanh nhạy trong kinh doanh được nâng cao ở trên, nhưng đối với các nhóm bảo mật, lợi thế quan trọng nhất là phát hiện và khắc phục nhanh hơn.

Khi các mối đe dọa mới và các tác nhân xấu dường như xuất hiện hàng ngày, môi trường an ninh của tổ chức cần có chỗ cho sự đổi mới nhanh chóng. Với công nghệ không máy chủ, các nhóm bảo mật có thể tận dụng khả năng mở rộng, hiệu suất và khả năng phân tích một lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng.

Quan trọng nhất, SaaS gốc đám mây cho phép các tổ chức chủ động trong việc phát hiện và quản lý các mối đe dọa. Các giải pháp bảo mật SaaS hiện đại thường bao gồm các quy trình được mài dũa tốt, theo dõi và một ô kính hiển thị duy nhất trong một trung tâm tập trung để quản lý mối đe dọa chủ động và đáp ứng.

Với một làn sóng dữ liệu liên quan đến bảo mật mà các nhóm bảo mật cần thu thập và phân tích để phát hiện các mối đe dọa, các công cụ truyền thống không được cắt bỏ để xử lý những khối lượng công việc này.

Các giải pháp này đưa phần mềm phát hiện mối đe dọa lên một tầm cao mới với các quy trình, theo dõi được mài dũa tốt và một ô hiển thị bằng kính duy nhất trong một trung tâm tập trung để quản lý mối đe dọa chủ động và đáp ứng.

Panther’s phần mềm phát hiện mối đe dọa gốc đám mây

Với cách tiếp cận không máy chủ của Panther để phát hiện và phản hồi mối đe dọa, nhóm bảo mật của bạn có thể phát hiện các mối đe dọa trong thời gian thực bằng cách phân tích nhật ký khi chúng được nhập vào, cho bạn thời gian phát hiện nhanh nhất có thể. Bạn cũng sẽ có được khả năng tạo ra các phát hiện có độ trung thực cao bằng Python và tận dụng các quy trình làm việc CI / CD tiêu chuẩn để tạo, thử nghiệm và cập nhật các phát hiện.

Thật dễ dàng để viết các quy tắc phát hiện trong Panther. Nhưng nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về cách bạn có thể cải thiện hiệu quả phát hiện với Panther, hãy đăng ký bản demo ngay hôm nay.

Theo dõi Panther trên Twitter và LinkedIn.

.

Related Posts

Check Also

Trình tạo ‘lượng tử’ mới cho phép những kẻ tấn công dễ dàng tạo các phím tắt độc hại cho Windows

Một công cụ phần mềm độc hại mới cho phép các tác nhân tội phạm …