Phần An toàn mới của Google cho biết các ứng dụng Android thu thập dữ liệu gì về người dùng

Phần An toàn Dữ liệu của Google

Google vào thứ Ba đã chính thức bắt đầu triển khai phần “An toàn dữ liệu” mới cho các trên Cửa hàng Play để làm nổi bật loại dữ liệu đang được thu thập và chia sẻ với bên thứ ba.

“Người dùng muốn biết dữ liệu của họ được thu thập vì mục đích gì và liệu nhà phát triển có đang chia sẻ dữ liệu người dùng với bên thứ ba hay không”, Suzanne Frey, Phó chủ tịch sản phẩm về quyền riêng tư và bảo mật của Android, cho biết. “Ngoài ra, người dùng muốn hiểu cách các nhà phát triển ứng dụng người dùng sau khi một ứng dụng được tải xuống.”

Thước đo minh bạch, được xây dựng theo dòng “Nhãn dinh dưỡng về quyền riêng tư” của Apple, được Google công bố lần đầu tiên cách đây gần một năm, vào tháng 5 năm 2021.

Phần An toàn dữ liệu, sẽ hiển thị dựa trên mọi danh sách ứng dụng trên mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số, trình bày một cái nhìn thống nhất về dữ liệu nào đang được thu thập, mục đích sử dụng và cách xử lý dữ liệu đó, đồng thời nêu bật dữ liệu nào đang được chia sẻ với các bên thứ ba.

Trên hết, các nhãn cũng có thể hiển thị “các phương pháp bảo mật của ứng dụng, chẳng hạn như mã hóa dữ liệu khi chuyển tiếp và liệu người dùng có thể yêu cầu xóa dữ liệu hay không”, Frey lưu ý, ngoài việc các phương pháp đó theo các tiêu chuẩn bảo mật như Thiết bị di động Tiêu chuẩn xác minh bảo mật ứng dụng (MASVS).

Xem tiếp:   Phần mềm gián điệp Chinotto mới nhắm mục tiêu vào những người đào tẩu Bắc Triều Tiên, các nhà hoạt động nhân quyền

Phần An toàn Dữ liệu của Google

Tính năng này dự kiến ​​sẽ dần được cung cấp cho tất cả người dùng, đồng thời cho các nhà phát triển ứng dụng thời hạn là ngày 20 tháng 7 năm 2022 để hoàn thành phần này và cập nhật chúng nếu họ thay đổi chức năng của ứng dụng hoặc phương pháp xử lý dữ liệu.

Điều đó nói rằng, An toàn dữ liệu dự kiến ​​sẽ đối mặt với những lo ngại tương tự như của Apple ở chỗ hệ thống được xây dựng hoàn toàn trên một hệ thống danh dự, đòi hỏi các nhà phát triển ứng dụng phải trung thực và rõ ràng về những gì họ làm với dữ liệu và không liệt kê không chính xác nhãn mác.

Kể từ đó, Apple đã nói rằng họ sẽ thường xuyên kiểm tra độ chính xác của các nhãn, do đó đảm bảo rằng các nhãn là đáng tin cậy và không mang lại cho người dùng cảm giác an toàn sai về dữ liệu được thu thập và chia sẻ.

Năm ngoái, Google đã nói rằng họ dự định thiết lập một cơ chế yêu cầu các nhà phát triển cung cấp thông tin chính xác và sẽ yêu cầu họ sửa chữa các nội dung xuyên tạc nếu xác định được các trường hợp vi phạm chính sách.

Mặc dù gã khổng lồ tìm kiếm đã tuyên bố rõ ràng rằng quy trình xem xét ứng dụng của họ không được thiết kế để chứng nhận tính chính xác và đầy đủ của các khai báo về an toàn dữ liệu do các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba cung cấp, nhưng nó đưa ra các biện pháp mạnh mẽ để xử lý những vi phạm đó.

Xem tiếp:   Nhắm mục tiêu biến thể phần mềm độc hại BotenaGo mới Thiết bị ghi hình camera an ninh Lilin

Công ty cảnh báo rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp thực thi phù hợp khi xác định được sự sai lệch so với thông tin được cung cấp trong phần. Không đảm bảo tuân thủ có thể dẫn đến việc cập nhật bị chặn hoặc bị xóa khỏi Google Play.

“Khi Google nhận thấy sự khác biệt giữa hành vi ứng dụng của bạn và tuyên bố của bạn, chúng tôi có thể thực hiện hành động thích hợp, bao gồm cả hành động thực thi”, công ty cho biết trong một bài báo hỗ trợ cập nhật.

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …