Okta cho biết vi phạm bảo mật của tin tặc $ Lapsus chỉ ảnh hưởng đến hai khách hàng của nó

Nhà cung cấp dịch vụ quản lý danh tính và quyền truy cập Okta hôm thứ Ba cho biết họ đã kết thúc cuộc điều tra về việc vi phạm nhà cung cấp bên thứ ba vào cuối tháng 1 năm 2022 bởi băng đảng tống tiền LAPSUS $.

Nói rằng “tác động của sự cố ít hơn đáng kể so với tác động tiềm năng tối đa” mà công ty đã chia sẻ trước đó vào tháng trước, Okta cho biết vụ xâm nhập chỉ ảnh hưởng đến hai khách hàng thuê nhà, giảm so với 366 như dự đoán ban đầu.

Sự kiện bảo mật diễn ra vào ngày 21 tháng 1 khi nhóm hack LAPSUS $ đã có được quyền truy cập trái phép từ xa vào một máy trạm của một kỹ sư hỗ trợ Sitel. Nhưng nó chỉ trở thành kiến ​​thức công khai gần hai tháng sau đó khi đối thủ đăng ảnh chụp màn hình hệ thống nội bộ của Okta trên kênh Telegram của họ.

Ngoài việc truy cập vào hai khách hàng thuê đang hoạt động trong ứng dụng SuperUser – được sử dụng để thực hiện các chức năng quản lý cơ bản – nhóm hacker được cho là đã xem thông tin bổ sung hạn chế trong các ứng dụng khác như Slack và Jira, chứng thực các báo cáo trước đó.

“Việc kiểm soát kéo dài 25 phút liên tục vào ngày 21 tháng 1 năm 2022”, David Bradbury, giám đốc an ninh của Okta, cho biết. “Kẻ đe dọa đã không thể thực hiện thành công bất kỳ thay đổi cấu hình, MFA hoặc đặt lại mật khẩu hoặc các sự kiện ‘mạo danh’ bộ phận hỗ trợ khách hàng.”

Xem tiếp:   7 thành viên bị tình nghi của LAPSUS $ Hacker Gang, 16-21 tuổi, bị bắt ở Vương quốc Anh

“Kẻ đe dọa không thể xác thực trực tiếp vào bất kỳ tài khoản Okta nào,” Bradbury nói thêm.

Okta, công ty đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì việc tiết lộ thông tin chậm trễ và xử lý sự cố, cho biết họ đã chấm dứt mối quan hệ với Sitel và họ đang thực hiện các thay đổi đối với công cụ hỗ trợ khách hàng của mình để “giới hạn một cách hạn chế thông tin mà kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật có thể xem”.

.

Related Posts

Check Also

Gần 100.000 thông tin đăng nhập của người dùng NPM bị đánh cắp trong GitHub OAuth Vi phạm

Dịch vụ lưu trữ kho lưu trữ dựa trên đám mây GitHub hôm thứ Sáu …