Những lý do tại sao mọi doanh nghiệp đều là mục tiêu của các cuộc tấn công DDoS

Tấn công DDoS

Các cuộc tấn công DDoS (Từ chối dịch vụ phân tán) đang gây xôn xao dư luận gần như mỗi ngày. Năm 2021 chứng kiến ​​sự gia tăng 434% trong các cuộc tấn công DDoS, cao hơn 5,5 lần so với năm 2020. Quý 3 năm 2021 chứng kiến ​​số lượng các cuộc tấn công DDoS tăng 24% so với quý 3 năm 2020.

Các cuộc tấn công DDoS nâng cao thường được nhắm mục tiêu, được gọi là các cuộc tấn công thông minh, đã tăng 31% trong cùng thời kỳ. Hơn nữa, 73% các cuộc tấn công DDoS trong Quý 3 năm 2021 là các cuộc tấn công đa vector kết hợp nhiều kỹ thuật để tấn công các hệ thống được nhắm mục tiêu. Tỷ lệ mục tiêu DDoS lớn nhất (40,8%) là ở các Ngân hàng Hoa Kỳ và các tổ chức tài chính là mục tiêu tấn công DDoS và DoS lớn nhất trong vài năm qua.

Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp và tổ chức không thuộc lĩnh vực dịch vụ tài chính và ngân hàng có an toàn trước các cuộc tấn công DDoS không? Chắc chắn là không! Mọi doanh nghiệp đều là mục tiêu DDoS tiềm năng. Đọc tiếp để biết lý do tại sao và những biện pháp cần thực hiện để giữ cho doanh nghiệp của bạn được bảo vệ hiệu quả.

Các mục tiêu DDoS chung

Mặc dù mọi doanh nghiệp đều có thể là mục tiêu của những kẻ tấn công, nhưng một số ngành và doanh nghiệp lại bị nhắm mục tiêu cao hơn. Như đã đề cập trước đó, các ngân hàng và tổ chức tài chính là mục tiêu DDoS lớn nhất trong năm 2021. Các ngành thường được nhắm mục tiêu khác là:

Các cơ sở giáo dục Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có dây Chơi game và cờ bạc trực tuyến Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây Các chính phủ chăm sóc sức khỏe và các cơ quan của họ ISP, dịch vụ lưu trữ và các dịch vụ liên quan Các công ty học tập từ xa Các công ty công nghệ, đặc biệt là với sự gia tăng của thiết bị viễn thông

Điều quan trọng cần lưu ý là các doanh nghiệp vừa và nhỏ được nhắm mục tiêu bởi các tác nhân đe dọa nhiều như các doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Một quan niệm sai lầm phổ biến ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ rằng họ sẽ không được nhắm mục tiêu và có cách tiếp cận lỏng lẻo để giảm thiểu DDoS. Những kẻ tấn công lợi dụng cách tiếp cận thoải mái này để dàn dựng các cuộc tấn công DDoS chống lại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem tiếp:   Người đàn ông Nga bị tù 60 tháng vì cung cấp dịch vụ lưu trữ chống đạn cho tội phạm mạng

4 lý do tại sao mọi doanh nghiệp đều là mục tiêu tiềm năng

1 Phương pháp tiếp cận thiếu cơ sở để ngăn chặn và bảo mật DDoS

Bất chấp sự ra đời của công nghệ, một số doanh nghiệp vẫn tiếp tục sử dụng các công cụ truyền thống như tường lửa cũ và các phương pháp cũ như giám sát lưu lượng dựa trên chữ ký để bảo vệ chống lại DDoS. Các cuộc tấn công ngày nay tinh vi hơn bao giờ hết và các biện pháp an ninh truyền thống là không đủ. Ngay cả những cuộc tấn công kéo dài trong vài phút cũng mang lại thiệt hại đáng kể về tài chính và danh tiếng.

Cũng cần lưu ý rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ là mục tiêu của các tác nhân đe dọa nhiều như các doanh nghiệp lớn và các công ty lớn. Khi các cuộc tấn công chống lại các tập đoàn lớn hơn có xu hướng trở thành tiêu đề, một quan niệm sai lầm phổ biến ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ rằng họ sẽ không bị nhắm mục tiêu. Vì vậy, họ có xu hướng thực hiện một cách tiếp cận lỏng lẻo để giảm thiểu DDoS. Những kẻ tấn công lợi dụng cách tiếp cận thoải mái này để dàn dựng các cuộc tấn công DDoS chống lại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2 Bề mặt tấn công đang phát triển

Đại dịch đã thúc đẩy đáng kể quá trình số hóa trong cả các loại tổ chức, bao gồm chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hơn nữa, việc sử dụng các thiết bị BYOT từ xa từ các mạng được chia sẻ (thường không an toàn) đã tăng lên. Kết quả là, mọi tổ chức đều có bề mặt tấn công ngày càng rộng và nguy cơ đe dọa DDoS ngày càng cao. Vấn đề trở nên trầm trọng hơn khi các tổ chức không hiểu tầm quan trọng của bảo vệ DDoS và dựa vào các giải pháp chung và giải pháp mặc định do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ / ISP / đám mây cung cấp.

3 Các cuộc tấn công DDoS dễ dàng và tiết kiệm để điều phối

Một tỷ lệ lớn các cuộc tấn công DDoS trong vài năm qua kéo dài dưới 4 giờ. Mặc dù các cuộc tấn công kéo dài trong thời gian ngắn hơn, cường độ, tần suất và mức độ nghiêm trọng của chúng đã tăng lên đa dạng. Ngày nay, các cuộc tấn công DDoS tinh vi, đa vector và thông minh trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí để dàn dựng hơn bao giờ hết vì những lý do sau:

Xem tiếp:   Thông tin chi tiết về Google Hai lỗi 0 ngày được báo cáo trong Ứng dụng khách thu phóng và Máy chủ MMR

Tiến bộ công nghệ Tính khả dụng dễ dàng của các công cụ và mạng botnet Tính khả dụng của DDoS-as-a-service và hacking-as-a-service

Vì vậy, những kẻ tấn công có thể phát động các cuộc tấn công với nỗ lực gần như bằng không. Hơn nữa, lợi ích tài chính của các cuộc tấn công DDoS rất cao, khiến chúng trở nên sinh lợi cho những kẻ tấn công.

4 Công cụ tiềm năng cho đối thủ cạnh tranh và nhân viên bất mãn

Các trang web liên tục gặp sự cố hoặc có thời gian ngừng hoạt động thường xuyên (thường gây ra bởi các cuộc tấn công DDoS) hoặc trang web của họ bị phá hoại sẽ làm mất thứ hạng và danh tiếng trên công cụ tìm kiếm của họ. Vì vậy, các đối thủ cạnh tranh và thậm chí cả những nhân viên bất mãn thường sử dụng DDoS như một chiến thuật để làm xói mòn thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn và mang lại thiệt hại đáng kể về danh tiếng.

Tầm quan trọng của Bảo vệ DDoS

Trước khi chuyển sang cách ngăn chặn các cuộc tấn công này, điều quan trọng là phải hiểu tầm quan trọng của bảo vệ DDoS.

1 Trang web của bạn luôn có sẵn

Một trong những tác động trực tiếp và tức thì nhất của DDoS là nó khiến trang web bị áp đảo bởi các yêu cầu quá mức, làm hao mòn tài nguyên của nó và khiến nó không có sẵn cho lưu lượng truy cập hợp pháp. Cho đến khi cuộc tấn công bị dừng lại, mọi hoạt động kinh doanh thông qua trang web sẽ không khả dụng. Nó làm tổn hại đến hình ảnh thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp.

Với tính năng bảo vệ DDoS hiệu quả, các doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng trang web và tài sản kỹ thuật số của họ luôn sẵn sàng. Các dịch vụ DDoS như vậy bao gồm các mạng phân phối nội dung phân tán trên toàn cầu (CDN) giúp tăng tốc độ và hiệu suất trang web mà không ảnh hưởng đến mặt bảo mật.

2 Tránh xa sự xói mòn của xếp hạng công cụ tìm kiếm

Xem tiếp:   Các thiết bị y tế có nguy cơ bị tấn công bằng Ransomware không?

Các cuộc tấn công DDoS khiến các trang web gặp sự cố, trải qua thời gian chết và không khả dụng cho người dùng hợp pháp. Các trang web liên tục gặp sự cố hoặc có thời gian ngừng hoạt động thường xuyên sẽ mất thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ. Hơn nữa, nếu chủ sở hữu trang web không có bản sao lưu hoặc không biết cách ngăn chặn cuộc tấn công, họ sẽ mất danh sách liên kết nội bộ của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, các đối thủ cạnh tranh thường sử dụng DDoS như một chiến thuật để chuyển hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ và làm xói mòn thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Với tính năng bảo vệ DDoS thông minh, tất cả những điều này có thể tránh được.

3 Giữ trang web của bạn được bảo vệ trước các loại tấn công khác

Các cuộc tấn công DDoS được sử dụng làm màn hình khói cho các cuộc khác như tấn công phần mềm độc hại, tạo backdoor, chiếm đoạt tài khoản, tống tiền, nội dung và cạo giá, v.v. Với các dịch vụ DDoS tích hợp, đầu cuối, bạn có thể theo dõi lưu lượng đến liên tục, an toàn các lỗ hổng trước khi những kẻ tấn công tìm thấy chúng và giữ cho các tài sản kỹ thuật số của bạn được bảo vệ đầy đủ.

4 Loại bỏ khả năng phá hoại mạng và làm mất mặt trang web

Các cuộc tấn công DDoS được tận dụng bởi các đối thủ cạnh tranh, các quốc gia đối địch, chính phủ, những kẻ tấn công và những kẻ khác để phá hoại mạng và làm xấu mặt trang web chống lại các công ty, cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Để tránh bị nhắm mục tiêu bởi các tác nhân như vậy, bảo vệ DDoS là điều bắt buộc.

5 Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và các nguồn lực khác

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các cuộc tấn công DDoS giống như những cuộc tấn công khác mang lại thiệt hại bất thường về tài chính và danh tiếng. Khi các trang web được bảo vệ bởi các dịch vụ phòng chống DDoS trực quan, được quản lý, sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Con đường phía trước: Làm thế nào để Bảo vệ Bản thân?

Cách tốt nhất để giữ cho bạn được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS là thực hiện một phương pháp chủ động để bảo mật và tích hợp một dịch vụ bảo vệ DDoS thông minh, được quản lý và nâng cao như AppTrana. Indusface AppTrana giúp bạn đảm bảo rằng bạn không trở thành mục tiêu DDoS đồng thời giúp bạn tăng tốc hiệu suất và tốc độ trang web.

.

Related Posts

Check Also

Các chuyên gia cảnh báo về sự trỗi dậy trong ChromeLoader Phần mềm độc hại tấn công trình duyệt của người dùng

Một mối đe dọa quảng cáo độc hại đang chứng kiến ​​một sự gia tăng …