Nhà phát triển Ethereum bị bỏ tù 63 tháng vì giúp Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt

Một tòa án Hoa Kỳ đã kết án cựu nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith năm năm ba tháng tù giam và nộp phạt 100.000 đô la vì âm mưu với Triều Tiên giúp sử dụng để lách các lệnh trừng phạt áp đặt lên đất nước.

“Không nghi ngờ gì Triều Tiên đặt ra mối đe dọa an ninh quốc gia đối với quốc gia của chúng tôi, và chế độ đã hết lần này đến lần khác cho thấy họ sẽ không bỏ qua luật pháp của chúng tôi vì lợi ích của chính họ”, Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams cho biết trong một tuyên bố.

Bản án được đưa ra hơn sáu tháng sau khi Griffith nhận tội vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) bằng cách đưa ra lời khuyên kỹ thuật cho vương quốc ẩn tu liên quan đến việc sử dụng tiền kỹ thuật số để vượt qua các hạn chế kinh tế. Griffith bị bắt vào tháng 11 năm 2019.

Triều Tiên được biết là dựa vào các vụ cướp tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt quốc tế và sử dụng nó để giúp tài trợ cho các chương trình chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt. Trên thực tế, Tập đoàn Lazarus được quốc gia hậu thuẫn đã bòn rút tài sản kỹ thuật số trị giá ước tính 400 triệu đô la từ các nền tảng tiền điện tử chỉ trong năm 2021.

Xem tiếp:   'CryptoRom' Lừa đảo tiền điện tử Lạm dụng các tính năng của iPhone để nhắm mục tiêu người dùng di động

Công ty ClearSky của Israel lưu ý vào tháng 8/2020: “Kịch bản kép về gián điệp và trộm tiền chỉ xảy ra với Triều Tiên, quốc gia vận hành các đơn vị tình báo đánh cắp thông tin và tiền bạc cho đất nước của họ”.

Griffith được cho là đã hình thành kế hoạch trở lại vào năm 2018 để phát triển và tài trợ cho cơ sở hạ tầng tiền điện tử ở Triều Tiên, chẳng hạn như khai thác tiền điện tử, và sau đó cung cấp về cách chế độ có thể sử dụng các công nghệ blockchain như hợp đồng thông minh để rửa tiền.

Bị cáo 39 tuổi, một công dân Hoa Kỳ và cư trú tại Singapore, cũng đưa ra các đề xuất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tiền kỹ thuật số giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, đồng thời cố gắng tuyển dụng các công dân Hoa Kỳ khác để cung cấp các dịch vụ tương tự cho các cá nhân trong nước.

Các hành động này được thực hiện mặc dù đã bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính từ chối cho phép, Bộ Tư pháp cho biết trong phán quyết.

“Ông Griffith thừa nhận tại tòa rằng ông đã thực hiện các hành động để trốn tránh các lệnh trừng phạt nhằm ngăn cản CHDCND Triều Tiên chế tạo vũ khí hạt nhân”, Williams nói thêm. “Công lý đã được thực thi với bản án được truyền ngày hôm nay.”

Xem tiếp:   Trung Quốc đình chỉ thỏa thuận với Alibaba vì không chia sẻ Log4j 0 ngày đầu tiên với chính phủ

.

Related Posts

Check Also

Gần 100.000 thông tin đăng nhập của người dùng NPM bị đánh cắp trong GitHub OAuth Vi phạm

Dịch vụ lưu trữ kho lưu trữ dựa trên đám mây GitHub hôm thứ Sáu …