Nhà điều hành trang web tin tức DeepDotWeb bị kết án 8 năm vì rửa tiền

Một công dân Israel đã bị kết án 97 tháng tù vì điều hành trang web clearnet DeepDotWeb (DDW), gần một năm sau khi người này nhận tội.

Tal Prihar, 37 tuổi, một công dân Israel cư trú tại Brazil, được cho là đã đóng vai trò quản trị viên của DDW kể từ khi trang web này hoạt động vào tháng 10 năm 2013. Anh ta đã nhận tội vào tháng 3 năm 2021 và đồng ý hủy bỏ số tiền tích lũy bất hợp pháp lợi nhuận.

DDW, cho đến khi bị tịch thu vào tháng 5 năm 2019, bề ngoài được coi là một trang web “tin tức” người dùng internet với các thị trường ngầm trên dark web hoạt động thông qua darknet như Tor, cho phép mua vũ khí bất hợp pháp, phần mềm độc hại và công cụ hack, tài chính bị đánh cắp dữ liệu, heroin, fentanyl và các tài liệu bất hợp pháp khác.

Prihar, hành động cùng nhóm với đồng bị cáo Michael Phan, 34 tuổi, người Israel, cung cấp các liên kết trực tiếp đến các thị trường bất hợp pháp và đổi lại việc quảng cáo các liên kết này, thu được lợi nhuận đáng kể bằng cách nhận lại tiền từ những người điều hành thị trường dưới dạng tiền ảo. tới 8.155 bitcoin (trị giá 8,4 triệu đô la tại thời điểm giao dịch).

“Để che giấu bản chất và nguồn gốc của các khoản thanh toán lại quả bất hợp pháp này, Prihar đã chuyển các khoản thanh toán từ ví bitcoin DDW của mình sang các tài khoản bitcoin khác và đến các tài khoản ngân hàng mà anh ta kiểm soát dưới danh nghĩa của các công ty vỏ bọc”, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) cho biết trong một bản phát hành vào tuần trước.

Xem tiếp:   Zoho phát hành bản vá lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến trung tâm máy tính để bàn ManageEngine

Ngoài ra, DoJ cũng công khai việc kết án một cộng sự của nhóm hack Dark Overlord vì vai trò của anh ta trong việc sở hữu và bán hơn 1.700 danh tính bị đánh cắp, bao gồm cả số an sinh xã hội, trên thị trường AlphaBay.

Slava Dmitriev, một công dân Canada 29 tuổi, bị bắt ở Hy Lạp vào tháng 9 năm 2020 và bị dẫn độ sang Mỹ vào tháng 1 năm 2021, đã bị kết án tù 3 năm sau khi anh ta nhận tội vào tháng 8 năm 2021 với tội danh lừa đảo.

“Từ tháng 5 năm 2016 đến tháng 7 năm 2017, Dmitriev đã bán 1.764 mặt hàng trên AlphaBay với giá khoảng 100.000 đô la”, DoJ cho biết trong một tuyên bố báo chí. “Phần lớn các mục này là danh tính bị đánh cắp, bao gồm tên, ngày sinh, số an sinh xã hội và thông tin nhận dạng cá nhân khác.”

Trong tin tức liên quan, các cơ quan thực thi pháp luật ở Canada đã bắt giữ và đóng cửa Canada HeadQuarters (hay còn gọi là CanadianHQ), một thị trường darknet chuyên mua bán các dịch vụ thư rác, bộ dụng cụ lừa đảo, kho dữ liệu thông tin xác thực bị đánh cắp và quyền truy cập vào các máy bị xâm nhập, được người mua sử dụng để tham gia vào nhiều hoạt động độc hại.

Sự phát triển này cũng diễn ra sau vụ gỡ xuống VPNLab.net do Europol lãnh đạo, một nhà cung cấp VPN đã bị các phần tử độc hại sử dụng để triển khai ransomware chống lại hơn 100 doanh nghiệp và tạo điều kiện cho các tội phạm mạng khác, vào đầu tháng này.

Xem tiếp:   Tin tặc bắt đầu khai thác lỗ hổng Log4j thứ hai với tư cách là điểm mới xuất hiện lỗ hổng thứ ba

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc ngày càng sử dụng các khung tự động hóa của trình duyệt cho các hoạt động độc hại

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đang kêu gọi sự chú ý đến một …