Nhà chức trách Hoa Kỳ thu phí 6 trung tâm cuộc gọi của Ấn Độ lừa đảo hàng nghìn người Mỹ

Trung tâm cuộc gọi của người Ấn Độ

Một số trung tâm cuộc gọi có trụ sở tại và giám đốc của họ đã bị truy tố về vai trò bị cáo buộc trong việc thực hiện hàng chục triệu cuộc gọi nhằm lừa đảo hàng nghìn người tiêu dùng Mỹ.

Bản cáo trạng buộc tội Manu Chawla, Sushil Sachdeva, Nitin Kumar Wadwani, Swarndeep Singh, Dinesh Manohar Sachdev, Gaje Singh Rathore, Sanket Modi, Rajiv Solanki và các trung tâm cuộc gọi tương ứng của họ vì đã âm mưu với nhà cung cấp VoIP E Sampark và giám đốc của nó, Guarav Gupta, để chuyển tiếp các cuộc gọi đến công dân Hoa Kỳ.

“Các trung tâm cuộc gọi tội phạm có trụ sở tại Ấn Độ lừa đảo cư dân Hoa Kỳ, bao gồm cả người cao tuổi, bằng cách đánh lừa nạn nhân qua điện thoại bằng cách sử dụng các trò gian lận như mạo danh Sở An sinh Xã hội và IRS cũng như gian lận cho vay”, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết trong một thông cáo.

Theo bản cáo trạng tháng 11 năm 2020 chống lại E Sampark và Gupta, các cuộc gọi từ những kẻ lừa đảo qua điện thoại có trụ sở tại Ấn Độ đã dẫn đến thiệt hại được báo cáo hơn 20 triệu đô la từ tháng 5 năm 2015 đến tháng 6 năm 2020, với việc công ty duy trì khoảng 60 máy chủ ở bang Florida của Hoa Kỳ cho mục đích này và chứa hơn 130.000 bản ghi âm các cuộc gọi lừa đảo.

Xem tiếp:   Phát hiện phần mềm độc hại có khả năng lây lan trên các thiết bị IoT bằng cách sử dụng phát điện từ

Kế hoạch liên quan đến việc những người gọi điện đóng giả là nhân viên Sở Thuế vụ (IRS) để lừa nạn nhân chuyển tiền, đe dọa bắt giữ và phạt tiền nếu họ không trả lại thuế. Các khoản tiền tích lũy bất hợp pháp sau đó đã được rửa sạch thông qua một mạng lưới gian lận ở nước ngoài.

Là một phần của trò lừa đảo An sinh xã hội, những kẻ lừa đảo có mục đích là đặc vụ liên bang nhằm đánh lừa nạn nhân tin rằng số An sinh xã hội (SSN) của họ có liên quan đến tội phạm và một lần nữa áp dụng các chiến thuật đe dọa để lừa họ gửi tiền mặt.

Cuối cùng, những người gọi điện cũng giả danh là những người làm việc cho các tổ chức cho vay và thông báo cho các bên bị ảnh hưởng rằng họ đủ điều kiện cho các khoản vay hư cấu, chỉ để hướng dẫn họ “trả trước phí để chứng minh khả năng trả khoản vay” mà không đổi lại được gì.

Luật sư Hoa Kỳ Kurt Erskine cho biết trong một tuyên bố: “Các cuộc gọi điện thoại lừa đảo gây ra sự tàn phá về mặt tinh thần và tài chính cho các nạn nhân, đặc biệt là những người cao tuổi và dễ bị tổn thương”. “Các trung tâm cuộc gọi có trụ sở tại Ấn Độ này bị cáo buộc khiến nạn nhân sợ hãi và lấy cắp tiền của họ, bao gồm cả một số khoản tiết kiệm cả đời của nạn nhân.”

Xem tiếp:   Twitter cấm người dùng đăng 'phương tiện truyền thông cá nhân' mà không có sự đồng ý của người dùng

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …