Người dùng Android và Chrome có thể sớm tạo thẻ tín dụng ảo để bảo vệ người dùng thực

Hôm thứ Tư, Google đã tham dự hội nghị nhà phát triển thường niên của mình để công bố một loạt các cập nhật về quyền riêng tư và bảo mật, bao gồm hỗ trợ thẻ tín dụng ảo trên Android và Chrome.

Jen Fitzpatrick của Google cho biết: “Khi bạn sử dụng tính năng tự động điền để nhập chi tiết thanh toán của mình lúc thanh toán, thẻ ảo sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung bằng cách thay thế số thẻ thực của bạn bằng một số ảo, riêng biệt”, Jen Fitzpatrick của Google cho biết trong một tuyên bố.

Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết mục tiêu là giữ cho thông tin thanh toán an toàn và bảo mật trong quá trình mua sắm trực tuyến và người dùng khỏi các cuộc tấn công lướt qua, trong đó các kẻ đe dọa tiêm mã JavaScript độc hại để cướp số thẻ tín dụng và bán chúng trên thị trường chợ đen.

Tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ cho các thẻ Visa, American Express, Mastercard và Capital One bắt đầu từ mùa hè này.

Điều thú vị là, mặc dù Apple cung cấp tùy chọn che địa chỉ email thông qua Ẩn email của tôi, cho phép người dùng tạo địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất để sử dụng với các ứng dụng và trang web, nhưng hãng vẫn chưa cung cấp tùy chọn tương tự để tạo thẻ tín dụng ảo.

Xem tiếp:   Lỗi giám đốc đám mây VMware quan trọng có thể cho phép tin tặc chiếm toàn bộ cơ sở hạ tầng đám mây

Sự phát triển này diễn ra một tuần sau khi Google, Apple và Microsoft hợp tác với nhau để tăng tốc hỗ trợ tiêu chuẩn đăng nhập không cần mật khẩu chung cho phép “các trang web và ứng dụng cung cấp đăng nhập không cần mật khẩu nhất quán, an toàn và dễ dàng cho người tiêu dùng trên các thiết bị và nền tảng. “

Ngoài ra, Google cho biết họ đang mở rộng các biện pháp bảo vệ chống trong Google Workspace sang Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính, đồng thời dự kiến ​​ra mắt “Trung tâm Quảng cáo của tôi” mới vào cuối năm nay để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các quảng cáo được cá nhân hóa trên nguồn cấp dữ liệu YouTube, Tìm kiếm và Khám phá .

Hơn nữa, người dùng có thể yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân như email, số điện thoại hoặc địa chỉ nhà riêng khỏi kết quả tìm kiếm thông qua một công cụ mới có thể truy cập được từ Ứng dụng Google.

Cũng sắp có cài đặt Trạng thái an toàn tài khoản mới sẽ “có biểu tượng cảnh báo màu vàng đơn giản trên ảnh hồ sơ của bạn. Nó sẽ gắn cờ các hành động bạn nên thực hiện để bảo mật tài khoản của mình.”

Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư quan trọng khác được công bố tại Google I / O 2022 bao gồm hỗ trợ đầu cuối cho các cuộc trò chuyện nhóm trong ứng dụng Tin nhắn dành cho Android và tính khả dụng của mã hóa trên thiết bị cho Trình quản lý mật khẩu của Google.

Xem tiếp:   Các nhà nghiên cứu Chi tiết Lỗi 'doorLock' HomeKit mới ảnh hưởng đến Apple iOS

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc ngày càng sử dụng các khung tự động hóa của trình duyệt cho các hoạt động độc hại

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đang kêu gọi sự chú ý đến một …