Người đàn ông Nga bị tù 60 tháng vì cung cấp dịch vụ lưu trữ chống đạn cho tội phạm mạng

Một công dân Nga bị buộc tội cung cấp dịch vụ lưu trữ chống đạn cho tội phạm mạng, kẻ đã sử dụng nền tảng này để phát tán và tấn công các tổ chức và tổ chức tài chính của Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2015, đã nhận bản án 60 tháng tù.

Aleksandr Grichishkin, 34 tuổi, cùng với Andrei Skvortsov, đã thành lập dịch vụ lưu trữ chống đạn và cho một nhóm khách hàng tội phạm khác thuê cơ sở hạ tầng của mình để phát tán một loạt phần mềm độc hại và cố gắng gây thiệt hại hàng triệu đô la cho các nạn nhân Hoa Kỳ.

Skvortsov đang chờ tuyên án và phải đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù.

Hoạt động tương tự như lưu trữ web thông thường, nhưng khoan dung hơn rất nhiều về những gì có thể được lưu trữ trên máy chủ của họ. Họ được biết đến với việc cung cấp dịch vụ cho nội dung và hoạt động độc hại và đảm bảo ẩn danh cho các tác nhân đe dọa.

Grichishkin, vào tháng 5, đã nhận tội âm mưu tham gia vào một tổ chức tham nhũng chịu ảnh hưởng của racketeer (RICO). Đóng vai trò là “người lãnh đạo hàng ngày” của công ty, anh ta cũng được cho là đã giúp khách hàng tránh bị cơ quan thực thi pháp luật phát hiện và tiếp tục phạm tội của họ mà không bị gián đoạn bởi các trang web giám sát được sử dụng để chặn địa chỉ IP, máy chủ và miền và di chuyển các khách hàng bị ảnh hưởng. ‘dữ liệu đến cơ sở hạ tầng “sạch” đã được đăng ký dưới danh tính sai hoặc bị đánh cắp.

Xem tiếp:   Bản phát hành sản phẩm không nên đáng sợ

“Anh ấy giám sát các nỗ lực quảng cáo các dịch vụ lưu trữ chống đạn của tổ chức trên các diễn đàn tội phạm mạng trực tuyến, định giá cho các dịch vụ này, thương lượng và giao tiếp với các khách hàng đang tìm kiếm cơ sở hạ tầng internet để sử dụng trong các hoạt động gửi thư rác và phần mềm độc hại, thuê nhân viên được quản lý và bồi thường cũng như giám sát các quản trị viên hệ thống Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

Diễn biến mới nhất trong một câu chuyện dài đã kết thúc khi hai đồng phạm của kế hoạch – Pavel Stassi, 30 tuổi, người Estonia và Aleksandr Shorodumov, 33 tuổi, người Lithuania – lần lượt nhận án tù 24 tháng và 48 tháng tù. vào tháng 10 cho vai trò của họ với tư cách là quản trị viên hệ thống chính trong tổ chức và tiếp thị dịch vụ của mình cho các đối tượng tội phạm cũng như sử dụng thông tin gian lận để đăng ký lưu trữ web và tài khoản tài chính.

.

Related Posts

Check Also

Tìm hiểu NIST Inside Out với 21 giờ đào tạo với GIẢM GIÁ 86%

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhiều công việc tốt nhất liên quan đến làm …