Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Đề án tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 năm tù giam vì mua thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp và làm việc trong các tổ chức có tên là Tổ chức Infraud.

John Telusma, người có bí danh “Peterelliot”, đã nhận tội một tội danh âm mưu gian lận vào ngày 13 tháng 10 năm 2021. Anh ta gia nhập băng đảng vào tháng 8 năm 2011 và vẫn là thành viên trong 5 năm rưỡi.

Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) cho biết: “Telusma là một trong những thành viên tích cực và tích cực nhất của Tổ chức Infraud, mua và sử dụng gian lận số thẻ tín dụng bị xâm phạm để trục lợi cá nhân”.

Infraud, một tập đoàn tội phạm mạng xuyên quốc gia, đã hoạt động hơn bảy năm, quảng cáo các hoạt động của mình dưới khẩu hiệu “In Fraud We Trust”, trước khi trực tuyến của nó bị cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ phá dỡ vào tháng 2 năm 2018.

Doanh nghiệp lừa đảo đã tham gia vào việc mua và bán quy mô lớn dữ liệu thẻ tín dụng bị xâm phạm, thông tin nhận dạng cá nhân và các hành vi lậu kỹ thuật số khác, cho phép giao dịch hơn bốn triệu số thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bị đánh cắp.

DoJ cho biết: “Tổ chức đã hướng lưu lượng truy cập và những người mua tiềm năng đến các trang web bán hàng tự động của các thành viên. .

Xem tiếp:   Các nhà nghiên cứu đã báo cáo chi tiết về lỗi nâng cấp đặc quyền trong Oracle VirtualBox

“Nó cũng cung cấp dịch vụ ký quỹ để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền kỹ thuật số bất hợp pháp giữa các thành viên và sử dụng các giao thức sàng lọc nhằm mục đích đảm bảo chỉ những nhà cung cấp thẻ bị đánh cắp chất lượng cao, thông tin nhận dạng cá nhân và hàng lậu khác mới được phép quảng cáo cho các thành viên”, nó nói thêm.

Nhóm này ước tính đã gây thiệt hại không dưới 568 triệu USD cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và các tổ chức tài chính.

Telusma là thành viên thứ 14 của Tổ chức Infraud bị kết án liên quan đến kế hoạch Infraud. Các đồng phạm khác bao gồm Sergey Medvedev, Marko Leopard, Valerian Chiochiu, David Jonathan Vargas, Pius Sushil Wilson, Gennaro Fioretti, Jose Gamboa, Aldo Ymeraj và Taimoor Zaman.

.

Related Posts

Check Also

Shadow ID là gì và chúng quan trọng như thế nào vào năm 2022?

Ngay trước lễ Giáng sinh năm ngoái, trong một trường hợp đầu tiên, JPMorgan đã …