Nga phá vỡ 4 thị trường web đen tối vì thẻ tín dụng bị đánh cắp

Thị trường web đen dành cho thẻ tín dụng bị đánh cắp

Một hoạt động thực thi pháp luật đặc biệt do Nga thực hiện đã dẫn đến việc bắt giữ và đóng cửa bốn chợ trực tuyến chuyên trộm và bán thẻ tín dụng bị đánh cắp, khi chính phủ tiếp tục thực hiện các biện pháp tích cực chống lại tội phạm mạng trên lãnh thổ của mình.

Do đó, các miền được vận hành bởi các hình thức gian lận thẻ và thị trường, Ferum Shop, Sky-Fraud, Trump Dumps và UAS, đã bị tịch thu và dán biểu ngữ cảnh báo “hành vi trộm cắp tiền từ thẻ ngân hàng là bất hợp pháp.” Cũng được nhúng vào mã nguồn HTML là một thông báo hỏi, “Tiếp theo là ai trong số các bạn?”

Theo Flashpoint, các vụ bắt giữ do Cục “K”, một bộ phận của Bộ Nội vụ Liên bang Nga chủ yếu tập trung vào các tội phạm liên quan đến công nghệ thông tin. Trong một tin tức liên quan, TASS thuộc sở hữu nhà nước của Nga cho biết sáu cá nhân Nga đã bị buộc tội “lưu hành bất hợp pháp các phương tiện thanh toán.”

Công ty phân tích chuỗi khối Elliptic cho biết bốn nền tảng này được cho là đã kiếm được hơn 263 triệu đô la ước tính từ Bitcoin, Litecoin và Ether. Ferum Shop, hoạt động kể từ tháng 10 năm 2013, đã kiếm được 256 triệu đô la Bitcoin từ việc bán thẻ bị đánh cắp, chiếm gần 17% thị trường thẻ tín dụng bị đánh cắp.

Xem tiếp:   Israel cấm bán công cụ giám sát và tấn công cho 65 quốc gia

Cửa hàng UAS, một người bán phổ biến thông tin đăng nhập giao thức máy tính từ xa (RDP) bị đánh cắp và hoạt động kể từ tháng 11 năm 2017, đã kiếm được khoảng 3 triệu đô la tiền điện tử, trong đó cửa hàng chải thô Dumps của Trump kiếm được khoảng 4,1 triệu đô la kể từ khi thành lập cửa hàng vào tháng 10 năm 2017.

Thị trường web đen dành cho thẻ tín dụng bị đánh cắp

Chiến dịch trấn áp các diễn đàn buôn bán thẻ bất hợp pháp đánh dấu lần thứ ba các nhóm tội phạm mạng hoạt động tại nước này bị nhà chức trách giáng một đòn mạnh kể từ đầu năm. Tất cả bắt đầu với vụ bắt giữ 14 thành viên có liên quan đến băng đảng ransomware REvil chịu trách nhiệm cho nhiều cuộc trên toàn thế giới.

Sau đó, vào ngày 25 tháng 1, FSB đã bắt giữ Andrey Sergeevich Novak, người được cho là lãnh đạo của Tổ chức Infraud hiện đã không còn tồn tại, ở Moscow, cùng với 3 người khác vì điều hành một doanh nghiệp tội phạm thực hiện việc mua bán, phân phối quy mô lớn đồ ăn cắp. danh tính, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng bị xâm phạm, dữ liệu cá nhân, độc hại máy tính và hàng lậu khác.

Hành động nổi tiếng mới nhất cũng xảy ra sau khi cơ quan thực thi pháp luật đóng cửa Canada HeadQuarters (hay còn gọi là CanadianHQ), một thị trường darknet có liên quan đến việc mua bán các dịch vụ spam, bộ dụng cụ lừa đảo, kho dữ liệu thông tin xác thực bị đánh cắp và quyền truy cập cho các máy bị xâm nhập.

Xem tiếp:   Tin tặc đạo đức khách hàng tiềm năng được chứng nhận PECB: Đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới

Hơn nữa, những tháng gần đây đã bị cản trở bởi việc đóng cửa một số thị trường như White House Market, Cannazon, ToRReZ, DarkMarket, Monopoly và UniCC trong một động thái được coi là một đòn giáng mạnh vào ngành chải thô sau sự sụp đổ của Joker khét tiếng vào tháng 1 năm 2021.

“Các vụ đóng cửa và tịch thu các trang web đánh cắp thẻ vào năm 2022 cho đến nay đã chiếm gần 50% doanh số bán hàng trên thị trường thẻ tín dụng bị đánh cắp trong dark web”, Elliptic cho biết. “Các thị trường Darknet vẫn là những doanh nghiệp sinh lợi cao và nếu có, việc nghỉ hưu có thể mang lại cho các nhà khai thác niềm tin rằng họ có thể vận hành một thị trường thành công và tạo ra vận may – mà không bị ảnh hưởng.”

.

Related Posts

Check Also

Microsoft Phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng trong các ứng dụng được cài đặt sẵn trên hàng triệu thiết bị Android

Bốn lỗ hổng nghiêm trọng cao đã được tiết lộ trong một khuôn khổ được …