Công cụ giám sát sử dụng darkweb

 

giám sát darkweb

Tuần trước, công ty bảo mật ứng dụng ImmuniWeb đã phát hành một công cụ miễn phí mới để theo dõi và đo lường mức độ tiếp xúc của một tổ chức trên Dark Web.

Để cải thiện quy trình ra quyết định cho các chuyên gia an ninh mạng, công cụ miễn phí thu thập dữ liệu thị trường Dark Web, diễn đàn hack và các tài nguyên Surface Web như Pastebin hoặc GitHub để cung cấp cho bạn một lược đồ phân loại dữ liệu của bạn được rao bán hoặc rò rỉ.

Tất cả những gì bạn cần để khởi chạy một tìm kiếm Dark Web là nhập tên miền của bạn.

Khối lượng thông tin bị đánh cắp trên Dark Web đang bùng nổ

 

Tuần này, hơn 26 triệu hồ sơ người dùng, bao gồm cả mật khẩu văn bản gốc, bị đánh cắp từ LiveJournal đã xuất hiện trên thị trường Dark Web với mức giá thấp nhất là 35 đô la. Tuần hiện tại cũng được đánh dấu một cách đáng buồn với sự thỏa hiệp của 31 cơ sở dữ liệu SQL (với 1,6 triệu hàng dữ liệu khách hàng) từ các chủ sở hữu webshop.

Có 7.098 vụ vi phạm được báo cáo vào năm 2019, phơi bày hơn 15,1 tỷ hồ sơ, một năm mới tồi tệ nhất được ghi nhận theo báo cáo của Risk Dựa Security. Hơn 80% các trong danh mục hack liên quan đến việc sử dụng thông tin bị mất hoặc bị đánh cắp, Báo cáo Điều tra Vi phạm Dữ liệu năm 2020 của Verizon cho biết.

Xem tiếp:   Netflix sẽ bắt đầu hủy tài khoản không hoạt động

Trong khi hơn 21 triệu thông tin đăng nhập bị đánh cắp từ các công ty Fortune 500 đã có sẵn để bán trong Dark Web, theo báo cáo của ImmuniWeb từ năm 2019.

Công cụ giám sát ImmuniWeb Dark Web đang hoạt động

 

ImmuniWeb nói rằng công nghệ Deep Learning AI của nó có khả năng phân biệt và loại bỏ các bản sao và hồ sơ giả, cung cấp dữ liệu có thể hành động và ghi điểm rủi ro cho khách hàng của mình.

Dưới đây là một ví dụ về những phát hiện cho một tổ chức tài chính nổi tiếng:

giám sát darkweb

 

Thật thú vị, đối với Gartner, có hơn 100.000 đề cập đến thông tin đăng nhập được phát hiện và dữ liệu khác. Tuy nhiên, chỉ có 14% vượt qua xác thực hỗ trợ AI và thấp nhất là 466 được chỉ định rủi ro nghiêm trọng, có khả năng lộ mật khẩu rõ ràng hợp lệ từ các tài nguyên web quan trọng trong kinh doanh:

 

Trong thông cáo báo chí của mình, ImmuniWeb cũng đề cập rằng khả năng hiển thị hàng đầu trên 30 tỷ thông tin bị đánh cắp, thử nghiệm trực tuyến miễn phí cũng phát hiện và cung cấp đầy đủ chi tiết kỹ thuật:

  • Chiến dịch
  • Tên miền ngồi xổm
  • Vi phạm nhãn hiệu
  • Tài khoản mạng xã hội giả

 

Ví dụ: đối với Yahoo, có 131 chiến dịch lừa đảo đang diễn ra đang nhắm mục tiêu đến các khách hàng của mình, hơn 1.000 tên miền bị đánh cắp hoặc lỗi chính tả, nhiều trong số đó chuyển hướng đến và ransomware.

Xem tiếp:   Bất kỳ tài khoản DigiLocker Ấn Độ nào cũng có thể được truy cập mà không cần mật khẩu

Các siêu liên kết đến các trang web độc hại được hiển thị một cách an toàn, với mỗi mục cũng được trang bị một ảnh chụp màn hình để cho phép các chuyên gia bảo mật đánh giá rủi ro mà không cần phải mở tài nguyên web nguy hiểm trong trình duyệt của họ.

Công cụ này cũng có sẵn thông qua một API miễn phí, làm cho nó trở thành một công cụ vô giá cho các nhà phân tích bảo mật SOC để phát hiện kịp thời các mối đe dọa bảo mật và bảo mật web mới nổi.

Lần trước chúng tôi đã đề cập đến ImmuniWeb là một trong 10 công ty bảo mật không gian mạng sáng tạo nhất sau RSA 2020 và dường như trong khi theo đuổi thành công sự phát triển của mình, nhóm của họ đã không quên đóng góp cho cộng đồng an ninh mạng. Làm tốt lắm!

Xem thêm:

Các lỗ hổng giao thức Internet di động mới cho phép tin tặc nhắm vào người dùng 4G / 5G

 

Related Posts

Check Also

edge chuyển sang nhân chromium

Google Chrome đã giành được giải thưởng cho các tập tin kéo và thả của bạn Anymore

Nó có lẽ đã xảy ra đủ lần để khiến bạn muốn hét lên. Bạn …