Mới của Apple

Apple hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ có kế hoạch giới thiệu một cài đặt bảo mật nâng cao được gọi là trong iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura để bảo vệ người dùng có nguy cơ cao chống lại “các cuộc có mục tiêu cao”.

Tính năng “bảo vệ cực độ, tùy chọn”, hiện có sẵn để xem trước trong các phiên bản beta của phần mềm sắp ra mắt, được thiết kế để chống lại sự gia tăng các mối đe dọa do các công ty tư nhân phát triển phần mềm giám sát do nhà nước tài trợ như Pegasus, DevilsTongue, Predator và Hermit.

Chế độ Lockdown, khi được kích hoạt, “tăng cường khả năng bảo vệ của thiết bị và giới hạn nghiêm ngặt các chức năng nhất định, giảm mạnh bề mặt tấn công có khả năng bị phần mềm gián điệp đánh thuê nhắm mục tiêu cao khai thác”, Apple cho biết trong một tuyên bố.

Điều này bao gồm việc chặn hầu hết các loại tệp đính kèm tin nhắn không phải là hình ảnh và tắt chế độ xem trước liên kết trong Tin nhắn; hiển thị biên dịch JavaScript không hoạt động ngay trong thời gian (JIT); loại bỏ hỗ trợ cho các album được chia sẻ trong Ảnh; và ngăn các cuộc gọi FaceTime đến từ các số không xác định.

Các hạn chế khác cắt đứt kết nối có dây với máy tính hoặc phụ kiện khi iPhone bị khóa và quan trọng nhất là cấm các cấu hình – một tính năng bị lạm dụng để tải ứng dụng qua App Store – được cài đặt.

Xem tiếp:   Phần mềm độc hại Trickbot được nhắm mục tiêu vào khách hàng của 60 công ty có cấu hình cao kể từ năm 2020

Gã khổng lồ công nghệ cũng lưu ý rằng họ có kế hoạch kết hợp các biện pháp đối phó bổ sung với Chế độ khóa theo thời gian, đồng thời mời phản hồi từ cộng đồng nghiên cứu bảo mật để xác định “phát hiện đủ điều kiện” sẽ đủ điều kiện để nhận tiền thưởng lỗi lên tới 2 triệu đô la.

Cần lưu ý rằng tính năng này sẽ không được bật theo mặc định, nhưng có thể được truy cập bằng cách đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư & Bảo mật> Chế độ khóa.

Thông báo được đưa ra một tháng sau khi Apple ra mắt tính năng Phản hồi bảo mật nhanh mới trong iOS 16 và macOS Ventura nhằm mục đích triển khai các bản sửa lỗi bảo mật mà không cần cập nhật phiên bản hệ điều hành đầy đủ.

Google và Meta cung cấp các tính năng phần mềm tương tự được gọi là Bảo vệ tài khoản nâng cao và Bảo vệ Facebook nhằm bảo vệ tài khoản của những cá nhân có “nguy cơ cao bị tấn công trực tuyến có chủ đích” từ các nỗ lực tiếp quản. Nhưng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Google làm theo với một tính năng tương tự trên Android.

.

Related Posts

Check Also

Lỗ hổng ÆPIC và SQUIP được tìm thấy trong bộ xử lý Intel và AMD

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiết lộ chi tiết về một lỗ hổng …