Meta kiện các tin tặc đứng sau các cuộc tấn công lừa đảo Facebook, WhatsApp và Instagram

Facebook Whatsapp Instagram tấn công lừa đảo

Công ty mẹ của là Meta Platforms hôm thứ Hai cho biết họ đã đệ đơn kiện liên bang ở bang California của Mỹ chống lại những kẻ xấu đã vận hành hơn 39.000 trang web lừa đảo mạo danh tài sản kỹ thuật số của họ để đánh lừa người dùng không nghi ngờ tiết lộ thông tin đăng nhập của họ.

Kế hoạch kỹ thuật xã hội liên quan đến việc tạo ra các trang web giả mạo làm trang đăng nhập của Facebook, Messenger, Instagram và , trên đó các nạn nhân được nhắc nhập tên người dùng và mật khẩu của họ sau đó bị các bị cáo thu thập. Gã khổng lồ công nghệ cũng đang tìm kiếm 500.000 đô la từ các diễn viên vô danh.

Các cuộc tấn công được thực hiện bằng cách sử dụng một dịch vụ chuyển tiếp, Ngrok, chuyển hướng lưu lượng truy cập internet đến các trang web lừa đảo theo cách che giấu vị trí thực của cơ sở hạ tầng lừa đảo. Meta cho biết số lượng các cuộc tấn công lừa đảo này đã tăng lên về số lượng kể từ tháng 3 năm 2021 và nó đã làm việc với dịch vụ chuyển tiếp để tạm ngưng hàng nghìn URL đến các trang web lừa đảo.

Facebook Whatsapp Instagram tấn công lừa đảo

“Vụ kiện này là một bước nữa trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm bảo vệ sự an toàn và quyền riêng tư của mọi người, gửi một thông điệp rõ ràng đến những người đang cố gắng lạm dụng nền tảng của chúng tôi và tăng cường trách nhiệm giải trình cho những người lạm dụng công nghệ”, Jessica Romero, giám đốc thực thi và kiện tụng nền tảng của Meta , cho biết trong một tuyên bố.

Xem tiếp:   Facebook Postpones Kế hoạch mã hóa E2E trong Messenger, Instagram cho đến năm 2023

Vụ kiện tụng diễn ra vài ngày sau khi công ty công nghệ xã hội tuyên bố họ đã thực hiện các bước để phá vỡ hoạt động của bảy trang phục giám sát cho thuê đã tạo ra hơn 1.500 tài khoản giả mạo trên Facebook và Instagram nhằm mục tiêu 50.000 người dùng tại hơn 100 quốc gia. Tháng trước, Meta cho biết họ đã cấm 4 nhóm mạng độc hại nhắm mục tiêu vào các nhà báo, tổ chức nhân đạo và lực lượng quân đội chống chế độ ở Afghanistan và Syria.

.

Related Posts

Check Also

Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chiến dịch phần mềm độc hại ‘Matanbuchus’ Làm rơi các biểu tượng tấn công Cobalt

Một phần mềm độc hại dưới dạng dịch vụ (Maas) được lồng tiếng Matanbuchus đã …