Mách bạn một số thủ thuật máy tính đơn giản cho dân văn phòng

Việc  sử dụng máy tính sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn biết dùng một số thủ thuật, tổ hợp phím thay vì dùng chuột đơn thuần. Bởi vậy, trong bài viết ngày hôm nay toiyeuit.com sẽ một số thủ thuật máy tính đơn giản và nhanh chóng giúp dân văn phòng trở nên ” chuyên nghiệp” hơn trong công việc của mình.

Thủ thuật máy tính đơn giản cho dân văn phòng

  1.  Tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở Task Manager

thu-thuat-may-tinh

Bình thường để mở thanh Task Manager bạn hay nhấn  CTRL + ALT + DEL thì nay hãy sử dụng Ctrl + Shift + ESC  vì từ Win 7 trở đi. tổ hợp này sẽ giúp bạn chuyển tới một giao diện khác nhanh hơn, bạn sẽ không còn mất thời gian để chờ đợi mất vài giây quý giá như trước đây nữa.

>>> xem thêm: tải nhạc youtube sang mp3 trên điện thoại nhanh đơn giản

    2. Chuyển đổi qua các chương trình đang sử dụng cùng lúc

Trong quá trình sử dụng máy tính, việc mở cùng lúc nhiều tab hoặc làm với cả word và Excel là điều hiển nhiên. Để không phải nhấp chuột tìm từng chương trình thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím  Windows + Tab để chuyển đổi qua chương trình khách nhanh hơn.

Xem tiếp:   Tại sao máy tính chạy chậm? Nguyên nhân gây lag máy và cách tăng tốc máy tính

Windows-Tab

     3. Quay trở lại màn hình Desktop nhanh chóng

Đã bao giờ bạn đang làm việc riêng mà bị sếp phát hiện khi chưa kịp tẩu tán chưa???. Đừng lo lắng vì tổ hợp phím  Windows + D để về Desktop ngay lập tức sẽ giúp bạn ” thoát nạn” khi chưa đến 0.1 giây.

01

Hoặc nếu bạn dùng Win 7 trở lên thì có thể dùng trỏ chuột vào góc dưới cùng bên phải ( chỗ hiển thị đồng hồ, ngày giờ) là sẽ trở về màn hình chính ngay lập tức đấy!

   4. Sử dụng bàn phím ảo để khắc phục nhanh khi bàn phím có vấn đề

Mỗi khi bàn phím bị hỏng hay gặp sự cố bất chợt thì bàn phím ảo trở nên vô cùng quan trọng. Có thể chữa cháy tạm thời nếu đang có việc gấp.

Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run ra, nhấn tổ hợp Windows + R sau đó nhập lệnh OSK rồi nhấn Enter thì bàn phím ảo sẽ hiện ra ngay lập tức.

>>> Xem thêm: Tổng hợp phím tắt youtube giúp bạn dùng youtube tiện hơn

  5. Khóa nhanh màn hình máy tính

windows+L

Đối với trường hợp máy tính của bạn sử dụng khóa màn hình, khi đang sử dụng mà có việc gấp phải đi ngay lập tức hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + L để màn hình về khóa ngay lập tức.

Đây chính là những thủ thuật máy tính đơn giản mà Toiyeuit.com muốn chia sẻ tới cho quý vị và các bạn, hi vọng bằng những thông tin ít ỏi này của chúng tôi mà bạn sẽ trang bị cho mình một số thủ thuật đơn giản bổ sung vào vốn kỹ năng của bản thân.

Xem tiếp:   Hướng đẫn disable side channel mitigations trên máy ảo vmware

 

Related Posts

Check Also

lỗi máy in

Những lỗi máy in không in được thường gặp và cách khắc phục

Máy in hiện nay là công cụ phổ biến trong văn phòng công ty. Do …