Lưu ý khoảng cách – Cách đảm bảo các phương pháp phát hiện lỗ hổng bảo mật của bạn phù hợp với Scratch

Phát hiện lỗ hổng

Với chi phí tội phạm mạng toàn cầu dự kiến ​​đạt 10,5 nghìn tỷ đô la mỗi năm vào năm 2025, ít có gì ngạc nhiên khi nguy cơ bị tấn công là mối quan tâm lớn nhất của các công ty trên toàn cầu. Để giúp các doanh nghiệp phát hiện và sửa chữa các lỗ hổng và cấu hình sai ảnh hưởng đến hệ thống của họ, có rất nhiều giải pháp sẵn có.

Nhưng hãy cẩn thận, chúng có thể không cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ và liên tục về những điểm yếu của bạn nếu được sử dụng một cách cô lập. Với lợi nhuận tài chính khổng lồ thu được từ mỗi lần vi phạm thành công, tin tặc không ngừng săn lùng lỗ hổng và sử dụng nhiều công cụ và máy quét để giúp họ tìm kiếm. Đánh bại những tên tội phạm này có nghĩa là luôn đi trước một bước và sử dụng hỗ trợ phát hiện lỗ hổng toàn diện và nhanh nhạy nhất mà bạn có thể.

Chúng tôi sẽ xem xét từng giải pháp và giải thích cách bạn có thể duy trì sự cảnh giác của mình. Tất nhiên, quản lý lỗ hổng chỉ là một bước mà các doanh nghiệp phải thực hiện để ngăn chặn vi phạm; cũng cần xem xét việc quản lý tài sản thích hợp, đào tạo nhân viên và phản ứng sự cố, nhưng bài viết này sẽ đề cập cụ thể đến việc quét và .

Quét lỗ hổng bảo mật

Máy quét lỗ hổng kiểm tra hệ thống của bạn để tìm các lỗi bảo mật có thể được sử dụng để lấy cắp dữ liệu hoặc thông tin nhạy cảm hoặc nói chung là gây gián đoạn cho doanh nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể triển khai máy quét để theo dõi bất kỳ khu vực nào của hệ thống từ cơ sở hạ tầng bên ngoài hoặc bên trong đến các ứng dụng web và thiết bị đầu cuối, cũng như bất kỳ khu vực nào đã được xác thực hoặc chưa được xác thực trên trang web của bạn.

Xem tiếp:   Lỗ hổng PHP nghiêm trọng khiến thiết bị QNAP NAS bị tấn công từ xa

Tuy nhiên, chúng có những hạn chế của chúng.

Thứ nhất, quét lỗ hổng bảo mật chỉ có thể báo cáo về những gì họ tìm thấy vào lúc này. Nếu bạn không thường xuyên chạy chúng, thì bạn có thể dễ dàng bỏ lỡ các lỗ hổng bảo mật mới đã được đưa vào giữa các lần quét. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có giải pháp quản lý lỗ hổng bảo mật có thể cung cấp cho bạn khả năng hiển thị liên tục về hệ thống của mình và giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên và khắc phục bất kỳ vấn đề bảo mật nào.

Và với một số nhà cung cấp dịch vụ quét, cũng có thể có một chút trò chơi chờ đợi để chơi trong khi họ phát hành kiểm tra các lỗ hổng mới. Điều này thường xảy ra khi một khai thác được công khai trước khi có thông tin chi tiết về lỗ hổng. May mắn thay, một số giải pháp – chẳng hạn như Intruder Vanguard – thực hiện một cách tiếp cận nhanh hơn, chủ động hơn, tìm cách khai thác bằng chứng khái niệm, chia nhỏ nó và sau đó kiểm tra tất cả khách hàng của mình – thường trước khi các nhà cung cấp quét bắt đầu kiểm tra.

Thách thức khác với một số công cụ quét lỗ hổng là chúng thường không phù hợp với hoạt động kinh doanh và tư thế bảo mật của bạn. Điều này là do hầu hết phải chung chung để chúng có thể được áp dụng cho bất kỳ môi trường nào. Các máy quét lỗ hổng bảo mật khó xử lý các dịch vụ hoặc ứng dụng đặt trước / tùy chỉnh vì họ chưa từng thấy chúng trước đây và do đó không thể trích xuất các kết quả có ý nghĩa. Do đó, chúng thường có thể tạo ra kết quả dương tính giả, do đó có thể dẫn đến lãng phí thời gian và nguồn lực để cố gắng khắc phục các vấn đề không tồn tại.

Xem tiếp:   Đài truyền hình nhà nước Iran IRIB Lượt truy cập bởi phần mềm độc hại hủy diệt Wiper

Để tránh điều này, bạn cần một giải pháp có tính đến môi trường cụ thể của bạn, tức là các loại hệ thống bạn đã triển khai, cấu hình của các hệ thống này, dữ liệu được lưu trữ bên trong chúng và các biện pháp kiểm soát giảm thiểu mà bạn có. Sau đó, nó cần sử dụng thông tin này để đảm bảo rằng nó chỉ trình bày cho bạn những vấn đề có tác động hữu hình đến bảo mật của bạn.

Làm thế nào bạn có thể làm cho điều đó có thể? Bằng cách bổ sung chuyên môn của con người.

Mặc dù quá trình quét sẽ tìm ra lỗ hổng và báo cáo nó, nhưng nó sẽ không thực hiện “đánh giá tác động” đầy đủ để cho thấy rủi ro thực sự của ai đó khai thác thành công lỗ hổng. Kiểm tra thâm nhập, tuy nhiên, sẽ.

Kiểm tra thâm nhập

Kiểm tra thâm nhập (còn được gọi là kiểm tra bút) là một cuộc mô phỏng được thực hiện bởi các tin tặc có đạo đức trên hệ thống của bạn để xác định các lỗ hổng có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công nguy hiểm. Điều này giúp bạn hiểu không chỉ những gì cần được sửa chữa mà còn cả tác động tiềm tàng của một cuộc tấn công đối với doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, có những vấn đề lớn khi sử dụng phương pháp này làm phương pháp phát hiện lỗ hổng bảo mật duy nhất của bạn.

Xem tiếp:   Các chiến dịch quảng cáo độc hại mới lan truyền Backdoor, Tiện ích mở rộng Chrome độc ​​hại

Thứ nhất, trong khi chuyên sâu, thử nghiệm thâm nhập chỉ bao gồm một thời điểm. Với 20 lỗ hổng mới được xác định mỗi ngày, kết quả kiểm tra khả năng thâm nhập của bạn có thể sẽ bị lỗi thời ngay khi bạn nhận được báo cáo.

Không chỉ vậy, các báo cáo có thể mất đến sáu tháng để sản xuất vì công việc liên quan, cũng như vài tháng để tổng hợp và hành động.

Chúng có thể rất đắt – thường có giá hàng nghìn bảng Anh mỗi lần.

Với việc tin tặc đang tìm ra nhiều phương pháp tinh vi hơn để đột nhập vào hệ thống của bạn, giải pháp hiện đại tốt nhất để giúp bạn đi trước một bước là gì?

Kết hợp giữa quét lỗ hổng bảo mật và thử nghiệm thâm nhập

Để có được bức tranh toàn cảnh nhất về tư thế bảo mật của mình, bạn cần kết hợp quét lỗ hổng bảo mật tự động và thử nghiệm thâm nhập do con người dẫn dắt.

Intruder Vanguard làm được điều đó, mang kiến ​​thức chuyên môn về bảo mật và phạm vi phủ sóng liên tục lại với nhau để tìm ra những thứ mà các máy quét khác không làm được. Nó lấp đầy khoảng cách giữa quản lý lỗ hổng truyền thống và các bài kiểm tra thâm nhập theo thời gian, để cung cấp khả năng giám sát liên tục hệ thống của bạn. Với sự tham gia của các chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới, họ sẽ thăm dò sâu hơn, tìm ra nhiều lỗ hổng hơn và cung cấp lời khuyên về tác động trực tiếp của họ đối với doanh nghiệp của bạn để giúp bạn ngăn chặn những kẻ tấn công.

Các mối đe dọa tấn công đang tăng lên, đừng để bản thân bị tổn thương. Chọn phạm vi bảo hiểm liên tục, toàn diện từ Intruder Vanguard.

.

Related Posts

Check Also

Lỗ hổng ÆPIC và SQUIP được tìm thấy trong bộ xử lý Intel và AMD

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiết lộ chi tiết về một lỗ hổng …