Lỗ hổng vòng Amazon mới có thể đã phơi bày tất cả các bản ghi máy ảnh của bạn

Người khổng lồ bán lẻ Amazon đã vá một vấn đề bảo mật nghiêm trọng cao trong ứng dụng Ring dành cho Android của họ vào tháng 5, có thể đã cho phép một ứng dụng giả mạo được cài đặt trên thiết bị của người dùng truy cập vào thông tin nhạy cảm và các bản ghi camera.

Ứng dụng Ring dành cho Android đã có hơn 10 triệu lượt tải xuống và cho phép người dùng theo dõi nguồn cấp dữ liệu video từ các thiết bị gia đình thông minh như chuông cửa có hình, camera an ninh và hệ thống báo động. Amazon đã mua lại nhà sản xuất chuông cửa với giá khoảng 1 tỷ đô la vào năm 2018.

Công ty bảo mật ứng dụng giải thích rằng họ đã xác định được một lỗ hổng tập lệnh chéo trang web (XSS) mà họ cho rằng có thể được vũ khí hóa như một phần của chuỗi tấn công để lừa nạn nhân cài đặt một ứng dụng độc hại.

Sau đó, ứng dụng có thể được sử dụng để nắm giữ Mã thông báo ủy quyền của người dùng, sau đó có thể được sử dụng để trích xuất cookie phiên bằng cách gửi thông tin này cùng với ID phần cứng của thiết bị, cũng được mã hóa trong mã thông báo, đến điểm cuối “ring[.]com / mobile / cho phép. “

Được trang bị cookie này, kẻ tấn công có thể đăng nhập vào tài khoản của nạn nhân mà không cần biết mật khẩu của họ và truy cập vào cả dữ liệu cá nhân được liên kết với tài khoản, bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ email, số điện thoại và thông tin vị trí địa lý cũng như các bản ghi thiết bị.

Xem tiếp:   Phần mềm độc hại SharkBot Banking lây lan qua Ứng dụng chống vi-rút Android giả mạo trên Cửa hàng Google Play

Điều này đạt được bằng cách truy vấn hai điểm cuối bên dưới:

account.ring[.]com / account / control-center – Lấy thông tin cá nhân của người dùng và tài khoản ID thiết bị.ring[.]com / api / cgw / evm / v2 / history / devices / {{DEVICE_ID}} – Truy cập dữ liệu thiết bị Đổ chuông và bản ghi

Checkmarx cho biết họ đã báo cáo vấn đề với Amazon vào ngày 1 tháng 5 năm 2022, sau đó bản sửa lỗi đã được cung cấp vào ngày 27 tháng 5 trong phiên bản 3.51.0. Không có bằng chứng nào cho thấy vấn đề đã được khai thác trong các cuộc tấn công trong thế giới thực, với Amazon mô tả việc khai thác là “cực kỳ khó khăn” và nhấn mạnh rằng không có thông tin khách hàng nào bị lộ.

Sự phát triển diễn ra hơn một tháng sau khi công ty chuyển sang giải quyết một điểm yếu nghiêm trọng ảnh hưởng đến ứng dụng Photos dành cho Android có thể đã bị lợi dụng để đánh cắp mã thông báo truy cập của người dùng.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc chủ động khai thác lỗ hổng mới của tường lửa Sophos RCE

Công ty phần mềm bảo mật Sophos đã cảnh báo về các cuộc tấn công …