Không sử dụng Wi-Fi công cộng mà không có bộ lọc DNS

Lọc DNS

Cung cấp Wi-Fi công cộng là một dịch vụ tuyệt vời để cung cấp cho khách hàng của bạn khi nó ngày càng trở thành tiêu chuẩn trong xã hội ngày nay. Tôi thích thực tế là tôi không phải lo lắng về việc truy cập Internet khi tôi đi vắng, hoặc tốn nhiều tiền cho kết nối quốc tế, hoặc chỉ cần ở chế độ ngoại tuyến khi tôi đi vắng.

Với Wi-Fi công cộng, cuộc sống hiện đại đã trở thành sự kết nối liên tục với Internet, cho dù chúng ta đang trên xe buýt, trên đường đi học hay đi làm, đợi chuyến bay ở sân bay hay trong chuyến bay, hay đang làm bài tập về nhà hoặc làm việc trong các dự án của chúng tôi trong một quán cà phê.

Chúng tôi kinh doanh và giao tiếp trực tuyến theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi kiểm tra email công việc, trò chuyện với bạn bè và thậm chí thực hiện các cuộc gọi công việc trực tuyến thông qua dịch vụ.

Theo thống kê gần đây, chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã có khoảng 410.000 điểm truy cập Wi-Fi công cộng, ở những nơi công cộng như công viên, thư viện, phương tiện giao thông công cộng và ga xe lửa.

Nhược điểm của việc sử dụng Wi-Fi công cộng

Mặc dù có nhiều lợi ích mà Wi-Fi công cộng mang lại, nhưng cũng có một số nhược điểm có thể là lý do để bạn tránh hoàn toàn hoặc thực hiện các biện pháp phòng ngừa để an toàn khi sử dụng.

Xem tiếp:   Karakurt: Một nhóm trộm cắp dữ liệu mới nổi và nhóm tấn công tống tiền trên mạng

Khi bạn sử dụng Wi-Fi công cộng, điều đó có nghĩa là bạn có khả năng dễ bị tấn công bởi rất nhiều mối đe dọa mạng như , vi rút, hack và các hình thức xâm nhập khác. Nó cũng tạo cơ hội cho thực hiện tội ác ảo và gây hại cho người dùng Internet.

Tuân thủ Wi-Fi công cộng

Các chính phủ và tổ chức đã bắt đầu thực thi các biện pháp nhất định mà các nhà cung cấp điểm phát sóng Wi-Fi công cộng phải thực hiện để đảm bảo họ tuân thủ luật nhằm giữ an toàn cho các điểm phát sóng. Các ví dụ bao gồm tuân thủ CIPA, IWF, GDPR và Wi-Fi thân thiện.

Họ yêu cầu các nhà cung cấp Wi-Fi công cộng thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhất định, chẳng hạn như bảo vệ dữ liệu và lọc DNS.

Dịch vụ lọc DNS cho Wi-Fi công cộng

Có một dịch vụ lọc DNS đáng tin cậy có thể bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho Wi-Fi công cộng của bạn bằng cách ngăn chặn các mối đe dọa mạng như phần mềm độc hại, phần mềm tống tiền, và botnet trước khi chúng có thể truy cập thiết bị mạng. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể lọc ra nội dung không mong muốn như tài liệu khiêu dâm, bạo lực và nội dung liên quan đến ma túy để đảm bảo mạng của bạn thân thiện với gia đình và bạn sẽ nhận được ít khiếu nại hơn. Cũng có thể chặn một số trang web nhất định, chẳng hạn như Netflix, torrent hoặc các trình duyệt khác tiêu tốn nhiều băng thông để tốc độ Internet luôn ở mức cao.

Xem tiếp:   Cơ quan quản lý chống độc quyền của Ý phạt Google và Apple vì

Lọc DNS

Ngoài những điều này, bạn cũng có thể nhận hoặc kiểm tra các báo cáo trực tiếp liệt kê những trang web nào được truy cập thông qua mạng của bạn, vì vậy bạn có thể theo dõi những gì khách hàng quan tâm và hiển thị cho họ những quảng cáo có liên quan hơn.

SafeDNS

SafeDNS đã cung cấp khả năng lọc web dựa trên đám mây tuyệt vời trong hơn một thập kỷ. Các dịch vụ của họ bao gồm hỗ trợ thân thiện 24/7, giá cả phải chăng, dễ dàng triển khai và quản lý (bạn có thể bắt đầu lọc trong vài phút) và nhiều tính năng khác.

Lọc DNS

Truy cập trang web SafeDNS để tìm hiểu thêm về cách bảo vệ gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn khỏi các mối đe dọa mạng và nội dung xúc phạm trên Internet.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc ngày càng sử dụng các khung tự động hóa của trình duyệt cho các hoạt động độc hại

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đang kêu gọi sự chú ý đến một …