Interpol bắt giữ thủ lĩnh băng nhóm tội phạm mạng SilverTerrier đứng sau các cuộc tấn công BEC

Băng nhóm tội phạm mạng SilverTerrier đứng sau các cuộc tấn công BEC

Một cuộc điều tra quốc tế kéo dài một năm đã dẫn đến việc Lực lượng Cảnh sát Nigeria bắt giữ kẻ bị tình nghi là người đứng đầu nhóm SilverTerrier.

“Nghi phạm được cho là đã điều hành một tổ chức tội phạm mạng xuyên quốc gia đã thực hiện các chiến dịch lừa đảo hàng loạt và các âm mưu xâm nhập email doanh nghiệp nhắm vào các công ty và các nạn nhân”, Interpol cho biết trong một tuyên bố.

Chiến dịch Delilah, như nỗ lực phối hợp quốc tế được gọi, bao gồm việc theo dõi các chuyển động thể chất của người đàn ông Nigeria 37 tuổi, trước khi anh ta bị bắt tại Sân bay Quốc tế Murtala Mohammed ở Lagos.

Công ty Group-IB có trụ sở tại Singapore cho biết họ đã cung cấp thông tin tình báo về mối đe dọa dẫn đến vụ bắt giữ như một phần của chiến dịch cảnh sát bắt đầu vào tháng 5 năm 2021.

Băng nhóm tội phạm mạng SilverTerrier

Đây là sự kiện thứ ba trong một loạt các hành động thực thi pháp luật nhằm xác định và bắt giữ các thành viên bị tình nghi của băng nhóm SilverTerrier (hay còn gọi là TMT).

Vào tháng 11 năm 2020, ba thành viên bị cáo buộc của nhóm đã bị bắt vì xâm hại ít nhất 500.000 công ty chính phủ và khu vực tư nhân tại hơn 150 quốc gia kể từ năm 2017. Tiếp theo là vụ bắt giữ thêm 11 thành viên vào đầu năm nay như một phần của hoạt động có tên Falcon .

Xem tiếp:   Các lỗi bảo mật quan trọng được báo cáo trong Phần mềm quản lý mạng Moxa MXview

.

Related Posts

Check Also

Trình tạo ‘lượng tử’ mới cho phép những kẻ tấn công dễ dàng tạo các phím tắt độc hại cho Windows

Một công cụ phần mềm độc hại mới cho phép các tác nhân tội phạm …