Hướng dẫn tiết kiệm pin cho Iphone bạn không thể bỏ qua

Cách tiết kiệm pin cho iphone

Hệ điều hành iOS đã được nâng cấp và cải tiến rất nhiều, nhưng so với các hệ điều hành khác thì iOS ( iphone, ipad…) có vẻ ngốn pin nhanh hơn. Tùy vào mỗi phiên bản iOS mà người dùng cần có một chút kinh nghiệm sử dụng pin nhất định làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất. Thay vì để chế độ như mặc định, hãy thao tác một vài điều chỉnh để có thể sử dụng pin Iphone được lâu hơn nhé. Bài viết có thể ứng dụng để tiết kiệm pin trên iphone 6, iphone 6, và cao hơn nữa
nút tiết kiệm pin iphone

Hướng dẫn tiết kiệm pin cho Iphone bạn không thể bỏ qua

Tắt airdrop

Airdrop có thể hiểu đơn giản là công cụ để bạn chia sẽ giữa các thiết bị của Apple về hình ảnh, video, ghi chú, địa chỉ web trong safari hay danh bạ mà không cần đến kết nối dây nhợi gì hết mà Airdrop hoạt động dựa trên Wifi hay Bluetooth của thiết bị. Airdrop chỉ được Apple tích hợp trên iPhone 5 trở về sau (5s,6, 6 Plus..) và các dòng iPad mini và iPad 4 trở về sau.

Tính năng này rất ít khi được sử dụng, tắt tính năng này giúp tiết kiệm tốt pin cho iphone của bạn. Bạn tắt bằng cách kéo trung tâm kiểm soát (Control Center) lên và bấm 2 lần vào biểu tượng của AirDrop.

tiet-kiem-pin-iphone-1

Tắt Bluetooth

Bluetooth trên iphone để kết nối tai nghe Bluetooth và tìm kiếm các thiết bị cận đó để Airdrop hoạt động được. Nhưng cũng giống như airdrop, Bluetooth rất ít khi chúng ta sử dụng đến vì vậy để tiết kiệm pin cho máy, chúng ta nên tắt Bluetooth đến khi cần hoạt động. Có rất nhiều trường hợp bạn vô tình bấm vào Bluetooth khi mở hoặc tắt Wifi hoặc bạn mở Bluetooth trước đó nhưng quên không tắt dẫn đến hao pin nhanh.

Xem tiếp:   Cách sử dụng Terraform với nhóm của bạn

Để tắt Bluetooth nhanh, hãy kéo Trung tâm kiểm soát và sau đó nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt.

Tắt dịch vụ vị trí, Tắt tính năng theo dõi nơi người dùng thường đến nhất, tắt 3G, tắt thông báo chứng khoán

3G/ 4G có thể tăng tốc độ tải dữ liệu nhưng nó cũng làm giảm tuổi thọ pin. Nếu không sử dụng kết nối này, hãy vào Cài đặt > Di Động > Thoại & Dữ liệu > Chuyển sang chế độ 2G.

Nếu bạn không phải là người chơi chứng khoán và không có hứng thú với chứng khoán, thì thông tin chứng khoán liên tục cập nhật là điều không cần thiết và gây tốn pin. Hãy thực hiện tắt thông báo chứng khoán bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung >Làm mới ứng dụng trong nền > Chứng khoán > OFF.

Định vị toàn cầu đã trở thành dịch vụ không thể thiếu trên smartphone nhằm hỗ trợ người dùng dẫn đường, tìm kiếm địa điểm… Tuy nhiên, tính năng này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hại xung quanh quyền riêng tư, bảo mật cho người dùng. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này, bạn có thể tắt đi để bảo vệ quyền riêng tư, nâng cao bảo mật đồng thời để tiết kiệm pin.

Vào Cài đặt > Riêng tư (Privacy) > Dịch vụ địa điểm (Location Services) chọn các ứng dụng không muốn chia sẻ vị trí để tắt.

Lưu ý: Khi đi ra ngoài, bạn không nên tắt dịch vụ định vị vì khi tắt dịch vị định vị thì mình sẽ không định vị máy khi máy bị thất lạc và các ứng dụng cần đến xác định vị trí cung sẽ không hoạt động.

Để tắt tính năng theo dõi nơi người dùng thường đến nhất, giống với trên iOS 7, trên iOS 8 bạn cũng nên tắt tính năng này đi bằng cách vào Cài đặt > Riêng tư > Dịch vụ vị trí > Dịch vụ hệ thống (System Services) > Chọn và chọn tắt.

Xem tiếp:   12 mẹo iPhone hay bạn đừng bỏ lỡ

Tắt hoặc điều chỉnh các ứng dụng bạn ít dùng đến hoặc không cần cập nhật thường xuyên

Tắt tự động cập nhật các ứng dụng mới trên iTunes&App Store: Nếu không muốn việc cập nhật các ứng dụng mộ cách tự động hãy tắt đi để tiết kiệm pin bằng cách vào Setting > iTunes & App Store > Bên dưới mục Automatic Downloads , tắt bỏ tùy chọn dành cho Music, Apps và Updates.

Tắt Siri: Tính năng này chủ yếu giành cho những người am hiểu tiếng anh, bạn không cần sử dụng đến nó hãy tắt đi để tiết kiệm pin bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và tắt.

Tắt/ giảm thời gian cập nhật email: Nếu bạn là dân văn phòng, cả ngày ngồi máy tính và làm việc với email thì hãy lựa chọn giảm thời gian cập nhật email trên điện thoại để tiết kiệm pin. Vì nếu bạn chưa thay đổi thì mail của bạn sẽ được cập nhật 15 phút 1 lần, bạn không cần sử dụng đến mail nhiều có thể nâng lên 30 phút, 1 tiếng hoặc thủ công để tiết kiệm pin hơn.

Thao tác: Vào Cài đặt > Mail, Danh bạ & Lịch > Lấy dữ liệu mới (Fetch New Data) và chọn thời gian dài hơn.

Tắt các thông báo của các ứng dụng không cần thiết: Các ứng dụng, game thường xuyên thông báo sẽ gây tốn pin hơn nữa nhiều người còn cảm thấy khó chịu khi có thông báo liên tục, hãy tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt > Trung tâm thông báo (Notification Center) và tắt thông báo của các ứng dụng không cần thiết.

Xem tiếp:   Hướng dẫn cài đặt LEMP stack trên Ubuntu 20.04

Tắt tỉ lệ % Pin: Hiển thị tỉ lệ % pin cũng làm iPhone của chúng ta hao pin đi phần nào, hãy tắt ứng dụng này đi nếu bạn thấy nó không cần thiết nhé.

Thao tác: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng (Usage) và vô hiệu hóa Tỷ lệ % pin.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình cao khiến iPhone nhanh hết pin. Nếu máy sắp hết pin, hãy kéo Trung tâm Kiểm soát từ dưới lên và giảm độ sáng màn hình đến mức tối thiểu.

Ngoài ra, bạn có thể bật độ sáng tự động để thiết bị có thể tùy chỉnh tùy vào môi trường bằng cách: Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng kích hoạt Độ sáng Tự động.

Hình nền động khiến thiết bị trông đẹp hơn, bắt mắt hơn nhưng cũng là nguyên nhân khiến iPhone tốn pin, vì vậy bạn nên sử dụng hình nền tĩnh nếu muốn dùng pin được dài thời gian hơn nhé.

Thao tác: vào Cài đặt > Hình nền > Chọn Hình nền Tĩnh.

LỜI KẾT

Có ứng dụng tiết kiệm pin cho iphone nào không? đây là câu câu hỏi nhiều bạn đọc đặt ra, tuy nhiên thực tế không có ứng dụng tiết kiệm pin nào chạy hiệu quả cả. Thậm chỉ còn gây tốn pin hơn cho Iphone khiến iphone của bạn hết pin nhanh hơn. => app tiết kiệm pin cho iphone chỉ là “mơ ước”. Tốt nhất bạn nên tắt các ứng dụng không cần thiết hoặc giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin, đặc biệt lúc pin gần hết.

Related Posts

Check Also

Cách thiết lập Nền tảng Eclipse Theia Cloud IDE trên DigitalOcean Kubernetes

Tác giả đã chọn Quỹ Nguồn mở và Miễn phí để nhận một khoản đóng …