Hoa Kỳ trừng phạt 4 người Ukraine vì làm việc với Nga để hủy diệt Ukraine

Nga Ukraine

Bộ Tài chính Mỹ hôm thứ Năm đã công bố các lệnh trừng phạt đối với 4 quan chức chính phủ Ukraine hiện tại và cựu quan chức vì tham gia vào “các hoạt động gây ảnh hưởng do chính phủ Nga chỉ đạo” ở nước này, bao gồm cả việc thu thập thông tin nhạy cảm về quan trọng của nước này.

Cơ quan này cho biết bốn cá nhân có liên quan đến các vai trò khác nhau trong một chiến dịch gây ảnh hưởng chung nhằm gây bất ổn quốc gia, đồng thời cáo buộc cơ quan an ninh quốc gia của Nga, Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), đã tuyển dụng người Ukraine vào các vị trí chủ chốt để gây bất ổn.

Hai trong số các quan chức, Taras Kozak và Oleh Voloshyn, bị cáo buộc đã làm việc để khuếch đại các câu chuyện sai sự thật và làm suy yếu niềm tin vào chính phủ Ukraine, trong khi Vladimir Sivkovich, cựu Phó Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, cố gắng xây dựng sự ủng hộ cho Ukraine để chính thức nhượng Crimea cho Nga.

“Nga đã chỉ đạo các cơ quan tình báo của mình tuyển dụng các quan chức chính phủ Ukraine hiện tại và cựu quan chức để chuẩn bị tiếp quản chính phủ Ukraine và kiểm soát cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine với lực lượng Nga đang chiếm đóng”, Bộ Tài chính cho biết.

Xem tiếp:   Cynet's MDR cung cấp cho các tổ chức Giám sát bảo mật liên tục

Volodymyr Oliynyk, quan chức Ukraine thứ tư bị trừng phạt, đã hành động theo nhóm với FSB vào năm 2021 để thu thập thông tin liên quan đến cơ sở hạ tầng quan trọng của đất nước, sau đó được sử dụng bởi các tin tặc nhà nước do Nga hậu thuẫn để tiến hành một cuộc chống lại đất nước.

Bộ Tài chính cho biết thêm: “Vì Nga đã theo đuổi các hoạt động không gian mạng rộng rãi chống lại cơ sở hạ tầng quan trọng, nên họ đã tập trung vào việc phá vỡ một lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng cụ thể: lĩnh vực năng lượng của Ukraine”.

Các lệnh trừng phạt được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng rằng Nga đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược có thể xảy ra vào Ukraine và gần một tuần sau khi không dưới 70 cơ quan chính phủ Ukraine và các tổ chức khu vực tư nhân trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công kỹ thuật số phối hợp khiến các trang web bị phá hoại và một độc hại phá hoại được triển khai .

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc ngày càng sử dụng các khung tự động hóa của trình duyệt cho các hoạt động độc hại

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đang kêu gọi sự chú ý đến một …