Hoa Kỳ bổ sung thêm 2 công ty viễn thông Trung Quốc vào danh sách đe dọa an ninh quốc gia

Các công ty viễn thông Trung Quốc

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã bổ sung Pacific Network Corp, cùng với công ty con ComNet (USA) LLC và China Unicom (Americas) Operations Limited, vào danh sách các thiết bị và dịch vụ truyền thông bị coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. .

Cơ quan này cho biết các công ty phải chịu sự khai thác, ảnh hưởng và kiểm soát của chính phủ Trung Quốc, và có thể bị buộc phải tuân theo các yêu cầu chặn và định tuyến sai liên lạc, nếu không có khả năng thách thức các yêu cầu đó.

Cục An toàn Công cộng và An ninh Nội địa cũng lưu ý rằng thiết bị và dịch vụ từ ComNet và China Unicom có ​​thể tạo cơ hội cho chính phủ Trung Quốc thực hiện các hoạt động gián điệp và thu thập thông tin tình báo chống lại Mỹ.

Ngoài ra, họ cũng có thể cung cấp cho chính phủ Trung Quốc khả năng chiến lược để “nhắm mục tiêu, thu thập, thay đổi, chặn và định tuyến lại lưu lượng mạng.”

China Unicom cũng giành được một vị trí trong danh sách vì là nhà điều hành thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc và tham gia vào các mối quan hệ thương mại với các thực thể Trung Quốc vi phạm “ Mỹ và lợi ích kinh tế.”

Sự phát triển này diễn ra gần sáu tháng sau khi FCC bổ sung công ty Kaspersky của Nga cũng như China Telecom (Americas) Corp và China Mobile International USA vào cuối tháng 3 năm 2022.

Xem tiếp:   Chi nhánh Ransomware bị bắt ở Romania; 51 kẻ môi giới dữ liệu bị đánh cắp bị bắt ở Ukraine

Các thực thể khác đã được thêm vào danh sách cho đến nay kể từ tháng 3 năm 2021 bao gồm Công ty Huawei Technologies, ZTE Corporation, Hytera Communications Corporation, Hangzhou Hikvision Digital Technology Company và Dahua Technology Company.

Tin tức về những bổ sung mới nhất cho Danh sách được đề cập cũng theo sau các cuộc gọi từ các Bộ Quốc phòng và Tư pháp để giải quyết các điểm yếu đe dọa an ninh của định tuyến internet.

“Các lỗ hổng đã biết trong Giao thức cửa khẩu biên giới (BGP), điều chỉnh định tuyến lưu lượng truy cập internet, tiếp tục khiến dữ liệu thương mại và thông tin liên lạc của cá nhân và thương mại Hoa Kỳ có nguy cơ bị đánh cắp, gián điệp và phá hoại bởi các đối thủ nước ngoài”, cơ quan này cho biết trong một thông cáo tuần trước .

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc chủ động khai thác lỗ hổng mới của tường lửa Sophos RCE

Công ty phần mềm bảo mật Sophos đã cảnh báo về các cuộc tấn công …