Hack Brokenwire có thể cho phép những kẻ tấn công từ xa làm gián đoạn quá trình sạc cho xe điện

Một nhóm các học giả từ Đại học Oxford và Armasuisse S + T đã tiết lộ chi tiết về kỹ thuật tấn công mới chống lại Hệ thống sạc kết hợp (CCS) phổ biến có khả năng làm gián đoạn khả năng sạc trên quy mô lớn.

Được mệnh danh là “Brokenwire“, phương pháp này can thiệp vào giao tiếp điều khiển truyền giữa xe và bộ sạc để hủy bỏ không dây các phiên sạc từ khoảng cách xa tới 47m (151ft).

Các nhà nghiên cứu giải thích: “Mặc dù nó có thể chỉ là một sự bất tiện cho cá nhân, nhưng việc làm gián đoạn quá trình sạc của các phương tiện quan trọng, chẳng hạn như xe cứu thương điện, có thể gây ra những hậu quả đe dọa tính mạng,” các nhà nghiên cứu giải thích.

“Brokenwire có tác động ngay lập tức đến nhiều trong số 12 triệu xe điện chạy bằng pin được ước tính trên các con đường trên toàn thế giới – và ảnh hưởng sâu sắc đến làn sóng điện khí hóa mới cho các đội xe, cho cả doanh nghiệp tư nhân và cho các dịch vụ công quan trọng.”

Các chi tiết bổ sung về hoạt động của phương thức tấn công đã được giữ kín để ngăn chặn việc khai thác tích cực trong tự nhiên trong khi các bên liên quan nỗ lực hướng tới các biện pháp đối phó thích hợp.

Hệ thống sạc kết hợp đề cập đến một loại đầu nối được sử dụng để sạc nhanh cho xe điện. Brokenwire nhắm vào công nghệ này bằng cách truyền tín hiệu điện từ độc hại, khiến quá trình sạc bị dừng đột ngột.

Xem tiếp:   Tin tặc Trung Quốc nhắm mục tiêu vào các tổ chức tài chính Đài Loan bằng một cửa sau lén lút mới

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng cuộc tấn công có thể được gắn với một loạt các thành phần vô tuyến có sẵn như radio được xác định bằng phần mềm, bộ khuếch đại công suất và ăng-ten lưỡng cực, chưa kể đến việc được thực hiện trực tiếp từ một địa điểm gần đó hoặc bằng triển khai một thiết bị tại một trang web mục tiêu và điều khiển thiết bị đó từ xa.

“Việc sử dụng PLC [power-line communications] Các nhà nghiên cứu cho biết, đối với giao tiếp sạc là một thiết kế nghiêm trọng khiến hàng triệu phương tiện, trong đó có một số phương tiện thuộc cơ sở hạ tầng quan trọng, dễ bị tổn thương “.

.

Related Posts

Check Also

Những kẻ tấn công có thể sử dụng tín hiệu điện từ để điều khiển màn hình cảm ứng từ xa

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh cái mà họ gọi là “cuộc tấn công …