Google kiện kẻ lừa đảo vì chạy trang web ‘kế hoạch gian lận chó con’

Lừa đảo Puppy

Hôm thứ Hai, Google đã tiết lộ rằng họ đang thực hiện hành động pháp lý chống lại một kẻ bất chính đã bị phát hiện điều hành các trang web để lừa những người không nghi ngờ mua những chú chó con không tồn tại.

“Nam diễn viên đã sử dụng một mạng lưới các trang web lừa đảo tuyên bố bán những chú chó săn basset – với những bức ảnh quyến rũ và lời chứng thực của khách hàng giả – để lợi dụng mọi người trong thời gian đại dịch xảy ra”, Giám đốc Nhóm điều tra CyberCrime của Google, Albert Shin và cố vấn cấp cao Mike Trinh cho biết .

Kế hoạch lừa đảo liên quan đến Nche Noel Ntse ở Cameroon sử dụng mạng lưới các trang web giả mạo, số điện thoại Google Voice và tài khoản Gmail để lừa mọi người trả hàng nghìn đô la trực tuyến cho “những chú cún đáng yêu” chưa bao giờ đến.

Thủ phạm có mục đích cũng được cho là đã thực hiện một chiến dịch Google Ads để đẩy các trang web gian lận lên đầu các trang kết quả tìm kiếm như một phần của điều mà Google mô tả là “nhiều trò gian lận quốc tế không phân phối”.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết: “Đáng buồn thay, trò lừa đảo này nhắm mục tiêu một cách không cân đối đến những người Mỹ lớn tuổi, những người có thể dễ bị tấn công hơn.

Xem tiếp:   Google phát hành bản cập nhật khẩn cấp cho Chrome để vá lỗ hổng bảo mật trong ngày không được khai thác chủ động

Để phát hiện hành vi lừa đảo vật nuôi, Google khuyến nghị người dùng nên nhìn thấy vật nuôi trực tiếp (hoặc qua cuộc gọi điện video) trước khi thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào, sử dụng các phương thức thanh toán đã xác minh thay vì thẻ quà tặng hoặc thẻ ghi nợ trả trước, thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược lại để xác định xem nó có một hình ảnh có sẵn hoặc một hình ảnh bị đánh cắp và xác minh tính xác thực của người bán.

.

Related Posts

Check Also

Microsoft Phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng trong các ứng dụng được cài đặt sẵn trên hàng triệu thiết bị Android

Bốn lỗ hổng nghiêm trọng cao đã được tiết lộ trong một khuôn khổ được …