Google Gỡ bỏ

Quyền ứng dụng

Sau khi ra mắt phần “” mới cho ứng dụng Android trên Cửa hàng Play, Google dường như đã sẵn sàng xóa danh sách quyền của ứng dụng khỏi cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và web.

Sự thay đổi được nhấn mạnh bởi Mishaal Rahman của Esper vào đầu tuần này.

Phần An toàn dữ liệu, mà Google bắt đầu triển khai vào cuối tháng 4 năm 2022, là câu trả lời của công ty cho Nhãn dinh dưỡng bảo mật của Apple trong iOS, cho phép người dùng có cái nhìn thống nhất về các phương pháp thu thập và xử lý dữ liệu của ứng dụng.

Phần An toàn Dữ liệu Cửa hàng Play

Vì vậy, các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba được yêu cầu cung cấp các chi tiết được yêu cầu trước ngày 20 tháng 7 năm 2022. Với thời hạn này sắp đến vào tuần tới, gã khổng lồ công nghệ đã chuyển sang loại bỏ hoàn toàn phần quyền.

Quyết định này cũng có vẻ là một quyết định vội vàng, vì một số ứng dụng phổ biến như Facebook, Messenger, Instagram, , Amazon (bao gồm Amazon Prime Video), DuckDuckGo, Discord và PhonePe vẫn chưa đưa vào phần An toàn dữ liệu của họ.

Không rõ ngay lập tức điều gì đã khiến Google tiếp tục thay đổi, đặc biệt là phần An toàn dữ liệu chạy trên một hệ thống danh dự yêu cầu các nhà phát triển khai báo đầy đủ và chính xác trong danh sách của họ.

Xem tiếp:   Các chiến dịch quảng cáo độc hại mới lan truyền Backdoor, Tiện ích mở rộng Chrome độc ​​hại

Ngược lại, danh sách quyền của ứng dụng được Google sắp xếp dựa trên việc quét ứng dụng trong quá trình kiểm tra, mang đến cho người dùng một phương tiện hữu ích để kiểm tra tất cả các quyền mà mỗi ứng dụng yêu cầu trước khi cài đặt.

Người ta nghi ngờ rằng các cải tiến về khả năng đọc được cung cấp bởi phần An toàn dữ liệu đã đóng một vai trò trong sự thay đổi, mặc dù hệ thống mới vẫn đáng tin cậy như thế nào.

.

Related Posts

Check Also

Cuộc tấn công của Evil PLC mới vũ khí hóa các PLC để xâm phạm mạng OT và mạng doanh nghiệp

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phát triển một kỹ thuật tấn công …