Google Đưa Phần Quyền ứng dụng Android trở lại Cửa hàng Play

Quyền ứng dụng Android

Hôm thứ Năm, Google cho biết họ đang theo dõi một thay đổi gần đây đã xóa danh sách khỏi Cửa hàng Google Play dành cho Android trên cả ứng dụng di động và web.

“Quyền riêng tư và tính minh bạch là giá trị cốt lõi trong cộng đồng Android”, nhóm Nhà phát triển Android cho biết trong một loạt các tweet. “Chúng tôi đã nghe phản hồi của bạn rằng bạn thấy phần quyền ứng dụng trong Google Play hữu ích và chúng tôi đã quyết định khôi phục phần này. Phần quyền ứng dụng sẽ sớm hoạt động trở lại.”

Vì vậy, ngoài việc giới thiệu phần An toàn dữ liệu mới cung cấp cho người dùng bản tóm tắt đơn giản về các phương pháp thu thập, xử lý và bảo mật dữ liệu của ứng dụng, Google cũng có ý định làm nổi bật tất cả các quyền mà ứng dụng yêu cầu để hiểu rõ “khả năng của nó để truy cập vào dữ liệu và hành động bị hạn chế cụ thể. “

Việc khôi phục diễn ra khi gã khổng lồ internet chuyển sang hoán đổi phần quyền ứng dụng bằng các nhãn An toàn dữ liệu mới hơn vào tuần trước trước thời hạn thực thi vào ngày 20 tháng 7 năm 2022, điều này yêu cầu các nhà phát triển cung cấp thông tin về “cách họ thu thập và xử lý dữ liệu người dùng cho ứng dụng họ xuất bản trên Google Play. ”

Xem tiếp:   Google Project Zero phát hiện số lần khai thác trong ngày kỷ lục vào năm 2021

Tuy nhiên, kiểm tra nhanh cho thấy rằng các ứng dụng như Tor Browser, Discord và những ứng dụng của Amazon, bao gồm ứng dụng trùng tên của nó, Kindle, Alexa, Amazon Music và Amazon Photos, tiếp tục không bao gồm phần An toàn dữ liệu.

Hệ thống mới cũng đi kèm với một số vấn đề riêng ở chỗ nó hoàn toàn dựa vào các nhà phát triển để đưa ra “các khai báo đầy đủ và chính xác”, có khả năng dẫn đến các tình huống mà nó có thể bị sai lệch hoặc không chính xác.

Ngược lại, danh sách quyền ứng dụng có từ các quyền được nhà phát triển khai báo trong tệp kê khai của ứng dụng.

Cần lưu ý rằng Apple App Store có chính sách tương tự đối với nhãn “dinh dưỡng” về quyền riêng tư cho phép các nhà phát triển làm nổi bật “bản tóm tắt tự báo cáo về một số thực tiễn quyền riêng tư của họ”, một phương pháp, như một báo cáo từ The Washington Post nhận thấy, “không hữu ích.”

Tuy nhiên, Google tuyên bố trong tài liệu hỗ trợ của mình rằng họ có thể thực hiện hành động thực thi thích hợp nếu gặp phải trường hợp có sự khác biệt giữa hành vi của ứng dụng và tuyên bố của ứng dụng đó.

.

Related Posts

Check Also

Nhà phát triển tiền mặt Tornado bị bắt sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ Máy trộn tiền điện tử

Các nhà chức trách Hà Lan hôm thứ Sáu đã thông báo về việc bắt …