Google để thêm hỗ trợ xác thực không cần mật khẩu cho Android và Chrome

Xác thực không cần mật khẩu

hôm nay đã công bố kế hoạch triển khai hỗ trợ đăng nhập không cần mật khẩu trong Android và trình duyệt web Chrome để cho phép người dùng đăng nhập trên các thiết bị và trang web khác nhau bất kể nền tảng.

Google cho biết: “Điều này sẽ đơn giản hóa việc đăng nhập trên các thiết bị, trang web và ứng dụng bất kể nền tảng nào – mà không cần một mật khẩu duy nhất”.

Apple và cũng dự kiến ​​sẽ mở rộng hỗ trợ cho các hệ điều hành iOS, macOS và Windows cũng như các trình duyệt Safari và Edge.

Hệ thống đăng nhập Fast IDentity Online (FIDO) mới loại bỏ hoàn toàn mật khẩu để hiển thị lời nhắc yêu cầu người dùng mở khóa điện thoại khi đăng nhập vào một trang web hoặc ứng dụng.

Điều này có thể thực hiện được bằng cách lưu trữ thông tin đăng nhập FIDO được bảo mật bằng mật mã được gọi là mã khóa trên điện thoại được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản trực tuyến sau khi mở khóa thiết bị.

“Sau khi thực hiện xong việc này, bạn sẽ không cần điện thoại nữa và bạn có thể đăng nhập bằng cách mở khóa máy tính của mình”, Google cho biết.

“Ngay cả khi bạn bị mất điện thoại, các mật khẩu của bạn sẽ đồng bộ hóa an toàn với điện thoại mới từ bản sao lưu đám mây, cho phép bạn tiếp tục ngay tại nơi thiết bị cũ của bạn đã dừng lại.”

Xem tiếp:   Nghiên cứu chi tiết 17 Khung công tác độc hại được sử dụng để tấn công các mạng được Air-Gapped

Theo một cách nào đó, phương pháp này có thể được xem như một phần mở rộng của lời nhắc Google của riêng nó để đăng nhập vào các tài khoản được bảo mật bằng xác thực hai yếu tố (hay còn gọi là Xác minh 2 bước).

Sự phát triển diễn ra khi nền tảng lưu trữ mã GitHub thông báo rằng họ sẽ “yêu cầu tất cả người dùng đóng góp mã trên GitHub.com kích hoạt một hoặc nhiều hình thức xác thực hai yếu tố (2FA) vào cuối năm 2023” để ngăn chặn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản.

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …