Google cải tiến Trình quản lý mật khẩu của mình để tăng cường bảo mật trên tất cả các nền tảng

Hôm thứ Năm, Google đã công bố một loạt cải tiến đối với dịch vụ của mình nhằm tạo ra giao diện nhất quán hơn trên các nền tảng khác nhau.

Trọng tâm của những thay đổi là “trải nghiệm quản lý đơn giản và thống nhất giống nhau trong Chrome và Android”, Ali Sarraf, giám đốc sản phẩm Google Chrome, cho biết trong một bài đăng trên blog.

Các bản cập nhật cũng dự kiến ​​sẽ tự động nhóm nhiều mật khẩu cho cùng một trang web cũng như giới thiệu một tùy chọn để thêm mật khẩu theo cách thủ công. Mặc dù Google dường như vẫn chưa sẵn sàng để làm cho Trình quản lý mật khẩu trở thành một ứng dụng độc lập, nhưng người dùng trên Android hiện có thể thêm một phím tắt vào đó trên màn hình chính.

Trong một thay đổi liên quan trên iOS, nếu người dùng chọn Chrome làm nhà cung cấp tự động điền mặc định, Trình quản lý mật khẩu đi kèm với khả năng tạo mật khẩu mạnh và duy nhất.

Tính năng Kiểm tra mật khẩu tích hợp trên Android cũng đang được nâng cấp. Ngoài việc kiểm tra thông tin đăng nhập bị tấn công, nó còn có thể làm nổi bật mật khẩu yếu và được sử dụng lại là Apple iOS. Google cũng đang mở rộng cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm cho người dùng Chrome trên tất cả các hệ điều hành.

Xem tiếp:   Nhiều lỗi bảo mật được phát hiện trong các trình quản lý gói phần mềm phổ biến

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Google đang đưa tính năng “Chạm để đăng nhập” mới vào Chrome trên Android cho phép người dùng đăng nhập vào các trang web chỉ bằng một lần nhấn sau khi nhập thông tin đăng nhập bằng tính năng tự động điền. Điều đáng chú ý là Apple đã triển khai một tính năng tương tự trong Safari với iOS 12.2.

.

Related Posts

Check Also

Nhà phát triển tiền mặt Tornado bị bắt sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ Máy trộn tiền điện tử

Các nhà chức trách Hà Lan hôm thứ Sáu đã thông báo về việc bắt …