Giám đốc điều hành Signal từ chức, Người đồng sáng lập WhatsApp Đảm nhiệm chức Giám đốc điều hành tạm thời

WhatsApp

Moxie Marlinspike, người sáng lập dịch vụ nhắn tin tức thời được phổ biến Signal, đã thông báo rằng ông sẽ từ chức giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận trong một động thái đã được tiến hành trong vài tháng qua.

“Nói cách khác, sau một thập kỷ trở lên, thật khó để nói quá mức độ quan trọng của Signal đối với tôi, nhưng giờ tôi cảm thấy rất thoải mái khi thay thế mình trở thành Giám đốc điều hành dựa trên đội ngũ mà chúng tôi có và cũng tin rằng đó là một bước quan trọng để mở rộng về thành công của Signal, “Marlinspike cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai.

Chủ tịch điều hành và đồng sáng lập Brian Acton sẽ giữ vai trò là Giám đốc điều hành tạm thời trong khi quá trình tìm kiếm người thay thế đang được tiến hành.

Được thành lập vào tháng 7 năm 2014, Signal có hơn 40 triệu người dùng hàng tháng, một phần được thúc đẩy bởi sự gia tăng người dùng mới vào tháng 1 năm 2021 khi WhatsApp thuộc sở hữu của Meta ban hành một thay đổi chính sách gây tranh cãi, gây ra dữ dội về quyền riêng tư về bản chất của thông tin cá nhân được chia sẻ với nó công ty mẹ.

Nhưng sự phát triển nhanh chóng của ứng dụng truyền thông cũng có những mặt trái của nó, điều mà các nhân viên của công ty đã làm dấy lên lo ngại về sự thất thoát bắt nguồn từ việc các phần tử độc hại có thể sử dụng sai dịch vụ, điều này có thể bổ sung thêm đạn dược cho các cuộc tranh luận đang diễn ra về việc làm suy yếu các biện pháp bảo vệ mã hóa để tạo điều kiện cho các cuộc điều tra thực thi pháp luật .

Xem tiếp:   Phần mềm độc hại Android mới Nhắm mục tiêu Khách hàng Ngân hàng Itaú Unibanco của Brazil

Vấn đề phức tạp hơn nữa là quyết định tích hợp MobileCoin, với mục đích là “tiền điện tử tập trung vào mã hóa” vào ứng dụng để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán ngang hàng, một sự thay đổi có khả năng gây rủi ro cho việc nhắn tin riêng tư bằng cách không chỉ thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý mà còn có thể phục vụ như một lời mời mở cho bọn tội phạm khai thác nền tảng này để mang lại lợi ích cho chúng.

“Signal và WhatsApp đã bảo vệ hiệu quả mã hóa end-to-end khỏi nhiều cuộc tấn công hợp pháp ở cấp tiểu bang và liên bang”, Alex Stamos, cựu giám đốc an ninh của Facebook, nói với The Platformer vào tuần trước.

“Nhưng việc bổ sung các chức năng chuyển tiền giả ẩn danh làm tăng đáng kể bề mặt tấn công hợp pháp của họ, đồng thời tạo ra khả năng gây hại trong đời thực (tống tiền, bán ma túy, bán CSAM) sẽ gây hại cho họ trước tòa án, cơ quan lập pháp và dư luận.”

Nhà nghiên cứu bảo mật Bruce Schneier cũng có hành động tương tự vào năm ngoái khi Signal bắt đầu thử nghiệm hỗ trợ thanh toán MobileCoin.

Schneier nói: “Truyền thông an toàn và giao dịch an toàn có thể là các ứng dụng riêng biệt, thậm chí là các ứng dụng riêng biệt từ cùng một tổ chức. “Mã hóa end-to-end đã có rủi ro. Kết hợp nó với tiền điện tử có nghĩa là toàn bộ hệ thống sẽ chết nếu bất kỳ bộ phận nào chết.”

Xem tiếp:   Chi tiết chuyên gia Lỗi macOS có thể cho phép phần mềm độc hại vượt qua bảo mật Gatekeeper

.

Related Posts

Check Also

Tìm hiểu NIST Inside Out với 21 giờ đào tạo với GIẢM GIÁ 86%

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhiều công việc tốt nhất liên quan đến làm …