FCC bổ sung Kaspersky và các công ty viễn thông Trung Quốc vào danh sách đe dọa an ninh quốc gia

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) hôm thứ Sáu đã bổ sung công ty của Nga vào “Danh sách được bảo vệ” gồm các công ty gây ra “rủi ro không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia” của nước này.

Sự phát triển này đánh dấu lần đầu tiên một thực thể của Nga được thêm vào danh sách vốn bị thống trị bởi các công ty viễn thông Trung Quốc. Cũng được bổ sung cùng với Kaspersky còn có China Telecom (Americas) Corp và China Mobile International USA.

Danh sách chặn bao gồm các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ bảo mật thông tin được cung cấp trực tiếp hoặc gián tiếp bởi công ty hoặc bất kỳ công ty tiền nhiệm, người kế nhiệm, công ty cha mẹ, công ty con hoặc chi nhánh nào.

FCC cho biết quyết định này được đưa ra theo Chỉ thị hoạt động ràng buộc (BOD) do Bộ An ninh Nội địa ban hành vào ngày 11 tháng 9 năm 2017, cấm các cơ quan liên bang sử dụng các sản phẩm mang nhãn hiệu Kaspersky trong hệ thống thông tin của họ.

Đáp lại, nhà cung cấp dịch vụ bảo mật cho biết họ rất thất vọng với quyết định của FCC và nó “được đưa ra trên cơ sở chính trị” mà không có bất kỳ đánh giá kỹ thuật nào đối với các sản phẩm của họ.

“Kaspersky khẳng định rằng các lệnh cấm của Chính phủ Hoa Kỳ năm 2017 đối với các tổ chức liên bang và nhà thầu liên bang sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Kaspersky là vi hiến, dựa trên các cáo buộc không có căn cứ và thiếu bất kỳ bằng chứng công khai nào về hành vi sai trái của công ty”, nó nói thêm.

Xem tiếp:   Apple phát hành bản cập nhật iPhone và iPad để vá lỗ hổng HomeKit DoS

Thông báo được đưa ra khi HackerOne cho biết họ sẽ đình chỉ vô thời hạn quyền truy cập của Kaspersky vào nền tảng tiền thưởng lỗi để đáp lại các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga và Belarus. Công ty cho biết họ “thấy hành động đơn phương này là một hành vi không thể chấp nhận được.”

Quyết định của FCC cũng phản ánh một lời khuyên do Văn phòng Bảo mật Thông tin Liên bang (BSI) của Đức đưa ra trong tháng này chống lại việc sử dụng các giải pháp bảo mật của công ty trong nước vì “nghi ngờ về độ tin cậy của nhà sản xuất.”

“Không có bằng chứng nào về việc sử dụng hoặc lạm dụng Kaspersky cho mục đích xấu đã từng được phát hiện và chứng minh trong lịch sử 25 năm của công ty bất chấp vô số nỗ lực làm như vậy”, người sáng lập công ty Eugene Kaspersky cho biết vào ngày 16 tháng 3.

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …