FBI cảnh báo các ứng dụng tiền điện tử giả đang đánh cắp hàng triệu USD từ các nhà đầu tư

Cục Điều tra Liên bang

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã cảnh báo về việc tội phạm mạng đang xây dựng các ứng dụng có chủ đề giả mạo để các nhà đầu tư trong không gian tài sản ảo.

“FBI đã quan sát thấy tội phạm mạng liên hệ với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, lừa đảo tuyên bố cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử hợp pháp và thuyết phục các nhà đầu tư tải xuống các ứng dụng di động gian lận, mà tội phạm mạng đã sử dụng với mức độ thành công ngày càng tăng theo thời gian để lừa đảo các nhà đầu tư tiền điện tử của họ”, cơ quan cho biết [PDF].

Kế hoạch bất hợp pháp, nhằm mục đích tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng trong lĩnh vực tiền điện tử, được cho là đã thu hút 244 nạn nhân, với thiệt hại ước tính khoảng 42,7 triệu đô la từ ngày 4 tháng 10 năm 2021 đến ngày 13 tháng 5 năm 2022.

Theo cơ quan thực thi pháp luật, các tác nhân đe dọa đang lạm dụng tên, biểu tượng và thông tin nhận dạng khác của các doanh nghiệp hợp pháp để tạo các trang web giả nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.

gian lận tiền điện tử

Trong ba trường hợp được FBI nêu rõ, những kẻ lừa đảo giả danh một công ty tài chính Hoa Kỳ và các công ty có tên YiBit và Supayos (hay còn gọi là Supay) để lừa 34 nạn nhân khoảng 10 triệu đô la bằng cách lừa các cá nhân tải xuống các ứng dụng ví tiền điện tử không có thật được thiết kế để cướp tiền kỹ thuật số gửi vào tài khoản.

Xem tiếp:   Tin tặc Trung Quốc bị bắt khai thác các sản phẩm chống vi-rút phổ biến để nhắm mục tiêu vào lĩnh vực viễn thông

“Các tổ chức tài chính nên cảnh báo khách hàng của họ về hoạt động này và thông báo cho khách hàng về việc liệu họ có cung cấp dịch vụ tiền điện tử hay không”, FBI cảnh báo, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư đề phòng các yêu cầu không mong muốn tải xuống ứng dụng đầu tư từ các nguồn không đáng tin cậy.

gian lận tiền điện tử

.

Related Posts

Check Also

Lỗ hổng ÆPIC và SQUIP được tìm thấy trong bộ xử lý Intel và AMD

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiết lộ chi tiết về một lỗ hổng …