Facebook Postpones Kế hoạch mã hóa E2E trong Messenger, Instagram cho đến năm 2023

Mã hóa E2E trong Messenger, Instagram

Meta, công ty mẹ của , Instagram và WhatsApp, tiết lộ rằng họ không có ý định triển khai mặc định (E2EE) trên tất cả các dịch vụ nhắn tin của mình cho đến năm 2023, đẩy kế hoạch ban đầu của họ ít nhất một năm .

“Chúng tôi đang dành thời gian để giải quyết vấn đề này và chúng tôi không có kế hoạch hoàn thành việc triển khai mã hóa end-to-end trên toàn cầu theo mặc định trên tất cả các dịch vụ nhắn tin của chúng tôi cho đến khoảng năm 2023”, Antigone Davis, trưởng bộ phận an toàn của Meta, cho biết trong một bài đăng trên The Telegraph vào cuối tuần qua.

Kế hoạch mới, được mô tả là “phương pháp tiếp cận ba hướng”, nhằm mục đích sử dụng kết hợp dữ liệu không được mã hóa trên các ứng dụng của nó cũng như thông tin tài khoản và báo cáo từ người dùng để cải thiện độ an toàn và chống lạm dụng, lưu ý rằng mục tiêu là để ngăn chặn ngay từ đầu đã xảy ra hành vi bất hợp pháp, cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn và tích cực khuyến khích người dùng gắn cờ các thư có hại. Meta trước đó đã vạch ra kế hoạch “được mã hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối cho đến sớm nhất là vào năm 2022.”

Các sản phẩm của công ty công nghệ có trụ sở tại Menlo Park được 2,81 tỷ người dùng sử dụng hàng ngày kể từ tháng 9 năm 2021.

Xem tiếp:   Hội thảo trên web và sách điện tử: Mặt tối của EDR. Ban chuẩn bị chưa?

Việc chuyển sang mã hóa là một yếu tố quan trọng trong các đề xuất của Meta nhằm xây dựng một nền tảng truyền thông tập trung vào quyền riêng tư thống nhất mà công ty đã công bố vào tháng 3 năm 2019, với Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tuyên bố rằng “tương lai của truyền thông sẽ ngày càng chuyển sang các dịch vụ riêng tư, được mã hóa nơi mọi người có thể tin tưởng. những gì họ nói với nhau vẫn được bảo mật và các thông điệp và nội dung của họ sẽ không tồn tại mãi mãi. “

Cuối cùng, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã hợp nhất các cuộc trò chuyện Messenger và Instagram vào năm ngoái để cho phép giao tiếp ứng dụng chéo giữa các ứng dụng phổ biến của họ. Cần lưu ý rằng trong khi WhatsApp được mã hóa end-to-end theo mặc định, Facebook Messenger và Instagram thì không. Công ty lần đầu tiên ra mắt E2EE trong ứng dụng Messenger của mình vào năm 2016, mặc dù nó chỉ khả dụng bằng cách chuyển sang chế độ “Cuộc trò chuyện bí mật” được giới hạn trong các ứng dụng di động.

Meta kể từ đó đã mở rộng E2EE cho các cuộc gọi thoại và video trong Messenger vào đầu tháng 8 này, cùng với việc tung ra cài đặt chọn tham gia mới như một phần của thử nghiệm giới hạn ở một số quốc gia sẽ bật tính năng này cho Instagram Direct Messages.

Xem tiếp:   Các trang web nhắm mục tiêu phần mềm độc hại Linux dựa trên Golang mới trên các trang web thương mại điện tử

này diễn ra khi các câu hỏi đang được đặt ra về cách các nền tảng có thể kích hoạt E2EE trong khi cũng hỗ trợ các cuộc điều tra thực thi pháp luật, làm dấy lên lo ngại rằng các biện pháp bảo vệ mã hóa rộng rãi hơn có thể cắt giảm đáng kể nỗ lực giải quyết vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em và các nội dung có vấn đề khác.

“Đáng buồn thay, vào thời điểm mà chúng ta cần phải hành động nhiều hơn … Facebook vẫn đang theo đuổi các kế hoạch mã hóa end-to-end nhằm mang lại hiệu quả tốt và những tiến bộ đã đạt được khi gặp nguy hiểm”, Tổng thư ký Vương quốc Anh Priti Patel cho biết vào tháng Tư. “Chúng tôi không thể để xảy ra tình huống mà khả năng của cơ quan thực thi pháp luật trong việc giải quyết các hành vi tội phạm ghê tởm và bảo vệ nạn nhân bị cản trở nghiêm trọng.”

Vấn đề phức tạp là các quy định mới ở Ấn Độ yêu cầu các ứng dụng nhắn tin phải theo dõi “người khởi tạo đầu tiên” của các tin nhắn được chia sẻ trên WhatsApp, trong một động thái có thể phá vỡ các biện pháp bảo vệ mã hóa, khiến công ty đệ đơn kiện với lý do quy định như vậy xâm phạm người dùng ‘ sự riêng tư.

Chính phủ Ấn Độ, trong một bản tuyên thệ được nộp vào cuối tháng trước, đã bảo vệ luật tuyên bố rằng các nền tảng “kiếm tiền từ thông tin của người dùng cho mục đích kinh doanh / thương mại không được quyền tuyên bố rằng nó bảo vệ quyền riêng tư một cách hợp pháp” và quy tắc như vậy là cần thiết để phản bác tin giả, hành vi phạm tội liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự công cộng.

Xem tiếp:   Tầm quan trọng của bảo mật CNTT trong việc mua bán sáp nhập của bạn

“Quy tắc không xem xét các nền tảng phá vỡ mã hóa end-to-end. Quy tắc chỉ xem xét nền tảng để cung cấp thông tin chi tiết về người khởi tạo đầu tiên bằng bất kỳ phương tiện hoặc cơ chế nào có sẵn với nền tảng. Nếu nền tảng không có các phương tiện đó, nền tảng phải phát triển như vậy [a] cơ chế xem xét sự phổ biến rộng rãi của nền tảng và nghĩa vụ công cộng lớn hơn, “bản tuyên thệ cho biết.

.

Related Posts

Check Also

Tìm hiểu NIST Inside Out với 21 giờ đào tạo với GIẢM GIÁ 86%

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhiều công việc tốt nhất liên quan đến làm …