[eBook] Hướng dẫn để đạt được giám sát và phản hồi mối đe dọa 24×7 cho các nhóm bảo mật CNTT tinh gọn

Nếu có một điều mà vài năm qua đã dạy cho thế giới, đó là không bao giờ ngủ. Đối với các tổ chức thuộc bất kỳ quy mô và phạm vi nào, việc bảo vệ 24/24 cho các thiết bị đầu cuối, mạng và máy chủ của họ không còn là tùy chọn, nhưng cũng không hoàn toàn khả thi đối với nhiều người. Những kẻ tấn công tốt hơn bao giờ hết trong việc lẩn trốn mà không bị phát hiện và các mối đe dọa không ngừng phát triển.

Các đội không thể nghỉ một phút nào, nhưng họ cũng không thể quản lý hệ thống bảo mật khổng lồ cần thiết để bảo vệ hầu hết các tổ chức. Sách điện tử mới của nhà cung cấp Cynet (tải xuống tại đây) phá vỡ thách thức này và cung cấp một số giải pháp cho các nhóm bảo mật tinh gọn đang tìm cách cải thiện khả năng phát hiện và phản hồi của họ.

Hướng dẫn này mang đến một giai điệu lạc quan cho các nhóm bảo mật CNTT tinh gọn.

Mặc dù những thách thức ngày càng lớn – bao gồm tình trạng thiếu nhân tài, bề mặt mối đe dọa ngày càng mở rộng và giá công cụ bảo mật tăng cao – các tổ chức vẫn có thể tìm ra những cách thông minh và hiệu quả để duy trì sự bảo vệ 24×7.

Tại sao giám sát 24×7 lại quan trọng hơn bao giờ hết

Những kẻ tấn công mạng ngày nay hiếm khi tuân thủ giờ làm việc bình thường. Thật vậy, họ có xu hướng tuân theo “giờ tắt” đối với hầu hết các tổ chức khi khả năng phòng thủ thấp và các chốt bảo vệ có khả năng không có người lái nhất. Ví dụ, một số nghiên cứu cho thấy rằng gần 76% trường hợp nhiễm ransomware được nghiên cứu xảy ra ngoài giờ làm việc bình thường. Gần một nửa trong số đó xảy ra vào ban đêm, và một phần tư xảy ra vào cuối tuần.

Xem tiếp:   Để có ánh sáng: Đảm bảo khả năng hiển thị trong toàn bộ vòng đời API

Vấn đề đòi hỏi phải theo dõi liên tục để giải quyết, nhưng nói thì dễ hơn làm. An ninh mạng đang trong bối cảnh thiếu hụt kỹ năng sắc nét, với một số ước tính có gần 4 triệu vị trí an ninh mạng chưa được lấp đầy vào năm 2021. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào các tổ chức có thể vượt qua khoảng cách này để lấp đầy những lỗ hổng cần thiết này.

Hai trụ cột của giám sát 24×7

Theo sách điện tử, để đạt được giám sát và phản hồi 24×7 đòi hỏi hai trụ cột chính, theo sách điện tử: tự động hóa và thuê ngoài. Điều đầu tiên trong số này phải rõ ràng. Các hệ thống tự động có thể phát hiện các dấu hiệu nhỏ hơn, tinh vi hơn trong hành vi phần mềm và chúng có thể làm như vậy nhanh hơn.

Tuy nhiên, đào sâu hơn một chút, bạn có thể thấy tác động thực sự của tự động hóa. Một nghiên cứu cho thấy rằng các tổ chức sử dụng tự động hóa bảo mật được triển khai đầy đủ chi ít hơn 1,5 triệu đô la cho các so với các đối tác của họ. Quan trọng hơn, các công cụ ngày nay cuối cùng cũng bắt đầu khai thác tiềm năng tự động hóa an ninh mạng.

Điều này bao gồm khả năng quét nhiều dữ liệu và nhật ký hơn theo cấp số nhân, quét nhiều điểm cuối và thiết bị trong vài giây và ghép cảnh quan lại với nhau thành một bức tranh có ý nghĩa. Tuy nhiên, ngay cả những công cụ tự động tốt nhất cũng chưa hoàn thiện khi các nhóm phải thực hiện nhiều công việc quan trọng để quản lý chúng. Các công cụ mới như XDR đơn giản hóa quy trình bằng cách đưa nhiều công cụ bảo mật hơn vào một ô kính duy nhất.

Xem tiếp:   Dữ liệu thanh toán mới Đánh cắp phần mềm độc hại ẩn trong Quy trình Nginx trên Máy chủ Linux

Mặc dù vậy, các kỹ năng cần thiết để quản lý các công cụ này và đây là lúc hoạt động thuê ngoài xuất hiện. Mặc dù tuyển dụng một nhóm nội bộ luôn là điều lý tưởng, nhưng đối với nhiều nhóm bảo mật CNTT tinh gọn, thuê ngoài cung cấp một giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy như nhau. Tuy nhiên, tất cả chỉ là việc tìm đúng nhà cung cấp và đảm bảo các dịch vụ của họ phù hợp với nhu cầu của tổ chức.

Sách điện tử đi sâu hơn vào những khái niệm này và hơn thế nữa. Bạn có thể tải về eBook tại đây.

.

Related Posts

Check Also

Tìm hiểu NIST Inside Out với 21 giờ đào tạo với GIẢM GIÁ 86%

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhiều công việc tốt nhất liên quan đến làm …