Đức đóng cửa thị trường Hydra Darknet của Nga; Kiếm 25 triệu đô la Bitcoin

Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang của Đức, Bundeskriminalamt (BKA), hôm thứ Ba đã thông báo chính thức gỡ bỏ Hydra, thị trường web đen bất hợp pháp lớn nhất thế giới, đã tích lũy tạo điều kiện cho hơn 5 tỷ đô la giao dịch Bitcoin cho đến nay.

BKA cho biết trong một thông cáo báo chí: “Số lượng bitcoin hiện tại tương đương khoảng 23 triệu euro đã bị thu giữ, được quy cho thị trường”. Công ty phân tích Elliptic xác nhận rằng vụ bắt giữ xảy ra vào ngày 5 tháng 4 năm 2022 trong một loạt 88 giao dịch lên tới 543,3 BTC.

Cơ quan này cho rằng việc đóng cửa Hydra là do một hoạt động điều tra mở rộng do Văn phòng Trung ương Chống tội phạm mạng (ZIT) phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ thực hiện kể từ tháng 8 năm 2021.

Ra mắt vào năm 2015, Hydra là một thị trường bằng tiếng Nga mở ra như một đối thủ cạnh tranh với Thị trường ẩn danh Nga (còn gọi là RAMP), chủ yếu được biết đến với thị trường ma tuý có lưu lượng truy cập cao trước khi mở rộng trọng tâm sang bán các tài liệu giả mạo và tín dụng bị đánh cắp thẻ.

“Tội phạm mạng hiện sử dụng nó để thực hiện việc bán bất hợp pháp thẻ tín dụng, thẻ SIM bị đánh cắp và các tài liệu và ID giả mạo, cùng với các dịch vụ khác – cũng như để làm xáo trộn các giao dịch kỹ thuật số của chính chúng thông qua các sàn giao dịch khu vực và các chiến thuật rửa tiền mở rộng”, Flashpoint lưu ý trong một Báo cáo tháng 5 năm 2021.

Xem tiếp:   Nhà chức trách Hoa Kỳ thu phí 6 trung tâm cuộc gọi của Ấn Độ lừa đảo hàng nghìn người Mỹ

Khối lượng giao dịch hàng năm của Hydra ước tính đã vượt 1,6 tỷ đô la vào cuối năm 2021, đánh dấu sự gia tăng đáng kinh ngạc từ mức chỉ 6,6 triệu đô la vào năm 2016.

Cửa hàng dark web, được cho là có doanh thu 424,2 triệu đô la trong ba tháng đầu năm 2022, cũng có Máy trộn ngân hàng Bitcoin, làm xáo trộn tất cả các giao dịch kỹ thuật số được thực hiện trên nền tảng, do đó gây khó khăn cho các cơ quan thực thi pháp luật. theo dõi các dấu vết của .

Khách truy cập vào trang web thị trường hiện được chào đón bởi một biểu ngữ thu giữ có nội dung: “Nền tảng và nội dung tội phạm đã bị Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang (BKA) thu giữ thay mặt cho Văn phòng Tổng chưởng lý ở Frankfurt am Main trong quá trình hoạt động thực thi pháp luật phối hợp quốc tế. “

Sự sụp đổ của Hydra sau một làn sóng các hành động thực thi pháp luật gần đây chống lại các thị trường tội phạm kể từ đầu năm, bao gồm UniCC, Canada HeadQuarters và bốn cửa hàng chải thô của Nga Ferum Shop, Sky-Fraud, Trump Dumps và UAS chuyên về việc bán thẻ tín dụng bị đánh cắp.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc ngày càng sử dụng các khung tự động hóa của trình duyệt cho các hoạt động độc hại

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đang kêu gọi sự chú ý đến một …