DOJ thu giữ 3 miền web được sử dụng để bán dữ liệu bị đánh cắp và dịch vụ DDoS

Dữ liệu bị đánh cắp và Dịch vụ DDoS

Hoa Kỳ (DoJ) hôm thứ Tư đã thông báo thu giữ ba tên miền được tội phạm mạng sử dụng để buôn bán thông tin cá nhân bị đánh cắp và tạo điều kiện cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán để cho thuê.

Điều này bao gồm Weleakinfo[.]tới, ipstress[.]trong và ovh-booter[.]com, công ty đầu tiên cho phép người dùng quản lý dữ liệu cá nhân bị tấn công và cung cấp có thể tìm kiếm chứa thông tin tích lũy bất hợp pháp thu được từ hơn 10.000 vụ vi phạm dữ liệu.

Cơ sở dữ liệu bao gồm bảy tỷ bản ghi được lập chỉ mục có tên, địa chỉ email, tên người dùng, số điện thoại và mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến có thể được truy cập thông qua các cấp đăng ký khác nhau.

Sự ngừng hoạt động của Weleakinfo[.]xuất hiện sau hơn hai năm kể từ khi một miền internet liên quan có tên là Weleakinfo[.]com đã bị tịch thu vào tháng 1 năm 2020, với các quan chức thực thi pháp luật bắt giữ 21 cá nhân liên quan đến hoạt động này vào cuối năm đó. Tháng 5 năm ngoái, một trong những người điều hành nó đã bị kết án hai năm tù.

Hai miền còn lại – ipstress[.]in và ovh-booter[.]com – được cung cấp để tiến hành các dịch vụ DDoS cho khách hàng của họ. Các được thực hiện bằng cách làm ngập tài nguyên web được nhắm mục tiêu với lưu lượng rác với mục tiêu khiến người dùng hợp pháp của dịch vụ không thể truy cập được.

Xem tiếp:   Tin tặc Nhắm mục tiêu mạng ngân hàng với Rootkit mới để ăn cắp tiền từ máy ATM

“Hành động thực thi pháp luật toàn diện” có sự tham gia của Cục Điều tra Liên bang (FBI), Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Đặc khu Columbia, và Bộ phận Tội phạm Máy tính và Sở hữu Trí tuệ của DoJ với sự phối hợp của các cơ quan chức năng từ Bỉ và Hà Lan.

“Những vụ bắt giữ này là ví dụ điển hình về các hành động đang diễn ra mà FBI và các đối tác quốc tế của chúng tôi đang thực hiện để phá vỡ hoạt động mạng độc hại”, Đặc vụ FBI, Wayne A. Jacobs, cho biết.

“Làm gián đoạn các hoạt động DDoS độc hại và gỡ bỏ các trang web tạo điều kiện cho việc đánh cắp và bán thông tin cá nhân bị đánh cắp là ưu tiên của FBI.”

.

Related Posts

Check Also

Trình tạo ‘lượng tử’ mới cho phép những kẻ tấn công dễ dàng tạo các phím tắt độc hại cho Windows

Một công cụ phần mềm độc hại mới cho phép các tác nhân tội phạm …