Đây là cách tìm xem mã web WhatsApp trên trình duyệt của bạn đã bị tấn công hay chưa

whatsapp-web-mã-xác minh

và Cloudflare của Meta Platforms đã kết hợp với nhau cho một sáng kiến ​​mới được gọi là Code Verify để xác thực tính xác thực của ứng dụng web của dịch vụ nhắn tin trên máy tính để bàn.

Có sẵn ở dạng tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome và Edge, tiện ích bổ sung nguồn mở được thiết kế để “tự động xác minh[y] tính xác thực của mã Web WhatsApp đang được cung cấp cho trình duyệt của bạn “, cho biết trong một tuyên bố.

Mục tiêu của Code Verify là xác nhận tính toàn vẹn của ứng dụng web và đảm bảo rằng nó không bị giả mạo để đưa mã độc hại vào. Công ty truyền thông xã hội cũng đang có kế hoạch phát hành một plugin Firefox để đạt được mức độ bảo mật tương tự trên các trình duyệt.

Hệ thống hoạt động với Cloudflare hoạt động như một bên thứ ba kiểm tra để so sánh hàm băm của mã JavaScript của WhatsApp Web được Meta chia sẻ với hàm băm được tính toán cục bộ của mã đang chạy trên ứng dụng khách trình duyệt.

Mã web WhatsApp

Code Verify cũng có nghĩa là linh hoạt ở chỗ bất cứ khi nào mã cho WhatsApp Web được cập nhật, giá trị băm mật mã sẽ được cập nhật tự động song song để mã được cung cấp cho người dùng được chứng nhận nhanh chóng.

WhatsApp, trong một Câu hỏi thường gặp riêng về tính năng bảo mật mới nhất, đã nhấn mạnh rằng “tiện ích mở rộng sẽ không đọc hoặc truy cập các tin nhắn bạn gửi hoặc nhận và chúng tôi sẽ không biết liệu bạn đã tải xuống tiện ích mở rộng hay chưa”. Tiện ích bổ sung cũng sẽ không ghi lại bất kỳ dữ liệu nào, siêu dữ liệu hoặc dữ liệu người dùng và không chia sẻ bất kỳ thông tin nào với WhatsApp, nó lưu ý.

Xem tiếp:   Tin tặc Backdoor Máy chủ cơ sở dữ liệu Microsoft SQL chưa được vá bằng Cobalt Strike

“Bản thân ý tưởng – so sánh các hàm băm để phát hiện các tệp giả mạo hoặc thậm chí bị hỏng – không phải là mới, nhưng tự động hóa nó, triển khai nó trên quy mô lớn và đảm bảo nó ‘chỉ hoạt động’ cho người dùng WhatsApp”, Cloudflare nói.

.

Related Posts

Check Also

Những kẻ tấn công có thể sử dụng tín hiệu điện từ để điều khiển màn hình cảm ứng từ xa

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh cái mà họ gọi là “cuộc tấn công …