Đáp ứng các yêu cầu tuân thủ liên quan đến vá lỗi với TuxCare

TuxCare

Các nhóm bảo mật không gian mạng có nhiều nhu cầu cạnh tranh vì tài nguyên hạn chế. Ngân sách hạn chế là một vấn đề, và nguồn nhân viên hạn chế cũng là một điểm nghẽn. Cũng cần phải duy trì hoạt động kinh doanh liên tục tại mọi thời điểm. Đó là một sự pha trộn khó chịu của những thách thức – với các nguồn lực đằng sau các nhiệm vụ như vá lỗi hiếm khi đủ để đáp ứng các đặc quyền bảo mật hoặc thời hạn tuân thủ.

Vô số các tiêu chuẩn khác nhau liên quan đến bảo mật luôn có thời hạn nghiêm ngặt và thường xảy ra trường hợp các nhu cầu kinh doanh không nhất thiết phải phù hợp với các yêu cầu đó. Cốt lõi của những gì thực hiện là vá lỗi trực tiếp tự động – một cách để luôn giữ an toàn cho các dịch vụ quan trọng trước các mối đe dọa bảo mật mà không cần phải tiêu tốn nhiều nguồn lực đáng kể để làm như vậy hoặc phải sống chung với sự gián đoạn kinh doanh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày cách TuxCare giúp các tổ chức như của bạn đối phó tốt hơn với các thách thức bảo mật bao gồm vá lỗi và hỗ trợ các hệ điều hành cuối đời.

Câu hỏi hóc búa về vá lỗi

Người dùng Enterprise Linux biết rằng họ cần vá lỗi – việc vá lỗi có hiệu quả cao trong việc đóng các lỗ hổng bảo mật, đồng thời đây cũng là một yêu cầu tuân thủ phổ biến. Tuy nhiên, trong thực tế, việc vá lỗi không xảy ra thường xuyên hoặc chặt chẽ như bình thường. Nguồn lực hạn chế là một hạn chế, nhưng việc vá lỗi cũng có ý nghĩa kinh doanh, điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ của việc vá lỗi.

Lấy ví dụ như bản vá hạt nhân của hệ điều hành Linux. Thông thường, điều đó liên quan đến việc khởi động lại hệ điều hành, có nghĩa là các dịch vụ chạy trên hệ điều hành sẽ ngoại tuyến, với sự gián đoạn kinh doanh có thể dự đoán được. Bất kể bạn đang cố gắng vá lỗi gì, vấn đề vẫn còn – không thể đưa cơ sở dữ liệu, khối lượng công việc ảo hóa, v.v. vào ngoại tuyến mà không bị ai phát hiện. Các lựa chọn thay thế là cách giải quyết phức tạp hoặc trì hoãn việc vá lỗi.

Rủi ro do không vá kịp thời

Nhưng như chúng ta đều biết, việc trì hoãn vá lỗi mang lại những rủi ro đáng kể, trong đó có hai rủi ro lớn. Đầu tiên, có các yêu cầu tuân thủ quy định khoảng thời gian tối đa giữa việc phát hành bản vá và áp dụng bản vá đó.

Các tổ chức đấu tranh để khắc phục sự gián đoạn kinh doanh của việc vá lỗi có nguy cơ trì hoãn việc vá lỗi đến mức họ chạy khối lượng công việc vi phạm các quy định tuân thủ, chẳng hạn như ủy quyền gần đây của CISA. Điều đó có nghĩa là có nguy cơ bị phạt hoặc thậm chí mất kinh doanh.

Xem tiếp:   Microsoft phát hành Windows Update thành bản vá trong 0 ngày được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại Emotet

Tuy nhiên, ngay cả khi khối lượng công việc tuân thủ đầy đủ vẫn để lại một khoảng thời gian phơi bày – khoảng thời gian giữa thời điểm các kẻ tội phạm phát triển khả năng khai thác lỗ hổng và thời điểm nó được vá.

Nó tạo cơ hội cho những kẻ xâm nhập vào hệ thống của bạn và gây ra thiệt hại. Việc vá lỗi chậm trễ để lại một cơ hội mở rộng, nhưng ngay cả việc vá lỗi trong các quy định tuân thủ vẫn có thể dẫn đến một cửa sổ rủi ro rất dài. Người ta thường chấp nhận rằng, ngày nay, 30 ngày là mẫu số chung của các tiêu chuẩn phổ biến nhất cho độ trễ “được chấp nhận” giữa việc tiết lộ và vá lỗ hổng bảo mật, nhưng đó vẫn là một cửa sổ rủi ro rất lớn – bạn sẽ đáp ứng các yêu cầu tuân thủ, nhưng hệ thống của bạn có thực sự an toàn không? Chỉ khi các tổ chức vá lỗi ngay sau khi bản vá được phát hành thì cửa sổ này mới thực sự được thu nhỏ.

Mặc dù không thể tránh hoàn toàn một cửa sổ mà các lỗ hổng có thể bị khai thác – xét cho cùng, lỗ hổng Log4j gần đây đã được tích cực khai thác ít nhất một tuần trước khi nó được tiết lộ – tuy nhiên vẫn bắt buộc phải giảm thiểu cửa sổ này.

Thu hẹp khoảng cách vá với TuxCare

TuxCare nhận thấy nhu cầu cấp thiết là phải loại bỏ yếu tố làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của việc vá lỗi. Giải pháp vá lỗi hạt nhân trực tiếp của chúng tôi, lần đầu tiên được triển khai dưới thương hiệu KernelCare, cho phép các công ty như của bạn vá ngay cả những khối lượng công việc quan trọng nhất mà không bị gián đoạn.

Thay vì bản vá, khởi động lại và hy vọng rằng mọi thứ hoạt động bình thường, các tổ chức sử dụng dịch vụ KernelCare có thể yên tâm rằng việc vá lỗi diễn ra tự động và gần như ngay sau khi bản vá được phát hành.

KernelCare giải quyết cả các mối quan tâm về tuân thủ và các cửa sổ đe dọa bằng cách cung cấp bản vá trực tiếp cho Nhân Linux trong vòng vài giờ kể từ khi có bản sửa lỗi, do đó giảm thời lượng tiếp xúc và đáp ứng hoặc vượt quá các yêu cầu trong tiêu chuẩn tuân thủ.

Khung thời gian xung quanh việc vá lỗi đã liên tục bị thu hẹp trong vài thập kỷ qua, từ nhiều tháng xuống chỉ còn 30 ngày để chống lại các mối đe dọa di chuyển nhanh – KernelCare thu hẹp khung thời gian đến mức tối thiểu nhất có thể.

KernelCare đạt được điều này mà không làm gián đoạn hoạt động thường xuyên của các máy chủ và dịch vụ. Người dùng cuối sẽ không bao giờ nhận ra bản vá đã được triển khai. Một khoảnh khắc nào đó, một máy chủ dễ bị tấn công, và lần tiếp theo nó đơn giản là không còn dễ bị tấn công nữa.

Còn về các thư viện vá lỗi?

Chúng tôi cũng đã hỗ trợ bạn ở đó, nhờ LibrayCare, giải pháp của TuxCare dành cho các thư viện hệ thống quan trọng, bao gồm việc vá các thành phần quan trọng khác như glibc và OpenSSL. Đó là những thành phần cơ bản của bất kỳ hệ thống Linux nào được các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng nhiều để cung cấp các chức năng như IO hoặc mã hóa.

Xem tiếp:   SonicWall kêu gọi khách hàng vá ngay lỗi SMA 100 nghiêm trọng

Các thư viện là một mục tiêu cao cấp cho những kẻ độc hại muốn có được chỗ đứng trong hệ thống. Riêng OpenSSL được liên kết với danh sách hàng trăm lỗ hổng đã biết. Tác dụng phụ đáng tiếc của việc được sử dụng bởi các ứng dụng khác là bất kỳ bản vá nào được áp dụng cho một thư viện sẽ phải chịu thời gian ngừng hoạt động gây gián đoạn kinh doanh, giống như bản vá hạt nhân.

Một lần nữa, đó là yếu tố đóng góp nhiều nhất vào sự chậm trễ triển khai bản vá – việc không thể triển khai các bản vá mà không ảnh hưởng đến luồng hoạt động kinh doanh thường xuyên trên các hệ thống bị ảnh hưởng. Đối với thư viện, nó cũng yêu cầu lập kế hoạch, phê duyệt và thực hiện các cửa sổ bảo trì, một chủ nghĩa không giống như trong môi trường CNTT hiện đại. Nhờ bản vá trực tiếp, LibraryCare có thể vá các thư viện một cách hiệu quả mà không yêu cầu khởi động lại dịch vụ dù chỉ một lần trên các ứng dụng khác.

Đảm bảo bảo mật cơ sở dữ liệu trong các dịch vụ cơ sở dữ liệu trực tiếp đang chạy

Cơ sở dữ liệu lưu trữ những tài sản có giá trị nhất trong kho vũ khí của công ty, dữ liệu của nó. Giữ an toàn là điều tối quan trọng đối với tính liên tục và hiệu quả của hoạt động kinh doanh và điều này được đề cập bởi nhiều tiêu chuẩn như GDPR, CCPA và các tiêu chuẩn ngành cụ thể khác, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và tài chính, biến các vi phạm dữ liệu thành tiền phạt nặng, đe dọa doanh nghiệp. Ví dụ, Amazon đã báo cáo khoản tiền phạt GDPR lớn nhất cho đến nay, với giá trị đáng kinh ngạc 887 triệu USD.

Tuy nhiên, dữ liệu phải luôn có thể truy cập được nếu không, sẽ gây gián đoạn hoạt động kinh doanh nếu cố gắng vá lỗi. Vì lý do này, nhóm TuxCare đã mở rộng công nghệ vá lỗi trực tiếp để cũng bao gồm các hệ thống cơ sở dữ liệu như MariaDB, MySQL hoặc PostgreSQL, những hệ thống cơ sở dữ liệu mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Giờ đây, bạn có thể giữ an toàn cho phần phụ trợ cơ sở dữ liệu của mình khỏi các lỗ hổng đã biết, với việc triển khai các bản vá kịp thời mà không cần phải lên lịch trước hàng tuần hoặc hàng tháng. Nó giúp đáp ứng các yêu cầu một cách minh bạch và không có bất kỳ xung đột nào với những người dùng và hệ thống khác.

Ảo hóa cũng được bảo vệ

Một sản phẩm khác của TuxCare, QEMUcare, loại bỏ sự phức tạp của việc vá các máy chủ ảo hóa dựa trên QEMU. Trước khi vá trực tiếp, cập nhật QEMU là một nhiệm vụ được sử dụng để ngụ ý việc di chuyển rộng rãi các máy ảo xung quanh các nút, một nhiệm vụ phức tạp và dễ xảy ra lỗi sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng sử dụng của các máy ảo đó.

Xem tiếp:   Tại sao mọi người cần nghiêm túc thực hiện Chỉ thị CISA mới nhất

Bản vá được sử dụng để tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng cuối của người thuê ảo. QEMUcare giải quyết vấn đề này bằng cách vá trực tiếp QEMU trong khi các máy ảo đang hoạt động vui vẻ trên hệ thống.

Theo truyền thống, cơ sở hạ tầng ảo được lên kế hoạch theo cách có sẵn dung lượng bổ sung để trang trải cho một số nút sắp ngừng hoạt động để bảo trì, do đó lãng phí tài nguyên mà hầu như chỉ ngồi ở đó để xoay các ngón tay cái CNTT.

Nếu bạn không cần gỡ máy chủ của mình xuống hoặc di chuyển máy ảo xung quanh nữa, bạn không cần phải mua thêm phần cứng để đáp ứng các hoạt động đó, tiết kiệm chi phí thiết bị, điện, làm mát và hóa đơn hỗ trợ của nhà cung cấp. Hệ thống của bạn được vá trong một khoảng thời gian rất ngắn sau khi có các bản vá và cơ sở hạ tầng của bạn an toàn hơn.

Hệ thống kế thừa không bị bỏ lại phía sau

Các công ty thường có các hệ thống kế thừa mà vì lý do này hay lý do khác đã không hoặc không thể chuyển sang các hệ điều hành mới hơn. Những hệ thống cũ hơn này cuối cùng sẽ hết hỗ trợ, do đó sẽ vượt qua ngày thường được gọi là “cuối vòng đời” (EOL).

Tại thời điểm này, nhà cung cấp đằng sau các hệ thống đó sẽ không còn hỗ trợ chúng hoặc cung cấp các bản vá cho các mối đe dọa mới xuất hiện. Điều đó có nghĩa là các tổ chức đang chạy các hệ thống đó sẽ tự động không tuân thủ các tiêu chuẩn vì tất nhiên, bạn không thể vá nếu không có sẵn các bản vá cho mình.

Phát triển các bản vá trong nhà là một ngọn đồi dốc để leo lên. Số lượng nỗ lực dành cho việc phát triển, thử nghiệm, triển khai và bảo trì các bản vá nhanh chóng trở nên quá tải trong bất kỳ tình huống nào khác ngoài những tình huống đơn giản nhất. Ngay cả khi đó, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi có một nhóm các nhà phát triển tận tâm với kinh nghiệm và chuyên môn để giúp bạn nếu có bất kỳ điều gì sai sót.

TuxCare có kinh nghiệm đó và dịch vụ Hỗ trợ Vòng đời Mở rộng (ELS) của chúng tôi là kết quả. Trong nhiều năm, nó đã giúp người dùng các bản phân phối EOL Linux như CentOS 6, Oracle 6 và Ubuntu LTS. TuxCare cung cấp các bản sửa lỗi liên quan cho các tiện ích và thư viện hệ thống được sử dụng nhiều nhất.

TuxCare cung cấp bảo hiểm liên tục cho việc vá lỗi

Chúng tôi liên tục bổ sung các hệ thống EOL khi những hệ thống này hết tuổi thọ, với CentOS 8 là sự bổ sung mới nhất cho danh sách phân phối được hỗ trợ, do CentOS 8 đã đạt EOL vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Với dịch vụ vá trực tiếp đã được thiết lập của chúng tôi giờ đây cũng được kết hợp bằng cách vá trên các thư viện, ảo hóa và hơn thế nữa, TuxCare cung cấp một dịch vụ vá thực sự toàn diện nhằm lấp đầy các lỗ hổng bảo mật lớn mà nhiều tổ chức đang phải đối mặt.

Nhờ có bản vá trực tiếp, giờ đây, bạn có thể yên tâm rằng các hệ thống quan trọng của mình được bảo vệ khỏi các hành vi khai thác mới được phát hiện nhanh nhất có thể và với sự gián đoạn tối thiểu. Sự kết hợp mạnh mẽ đó mang lại cho TuxCare bản vá trực tiếp sức mạnh để trở thành một vũ khí quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của bạn.

.

Related Posts

Check Also

Tìm hiểu NIST Inside Out với 21 giờ đào tạo với GIẢM GIÁ 86%

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhiều công việc tốt nhất liên quan đến làm …