Danh sách kiểm tra xác thực bảo mật cuối cùng của CISO

danh sách kiểm tra an ninh mạng

Nếu bạn đang đi ra khỏi văn phòng trong một kỳ nghỉ xứng đáng, bạn có chắc chắn rằng các biện pháp kiểm soát an ninh mà bạn có sẵn sẽ giúp bạn yên tâm khi đi vắng? Quan trọng hơn – bạn có kế hoạch hành động phù hợp để thu lợi nhuận liền mạch không?

Cho dù bạn đang trên đường rời – hay trở lại – văn phòng, Danh sách kiểm tra xác thực bảo mật của chúng tôi có thể giúp đảm bảo tình trạng an ninh của bạn ở trạng thái tốt.

1. Kiểm tra nhật ký và sự kiện bảo mật của các hệ thống quan trọng chính của bạn. Luôn cập nhật các hoạt động gần đây. Kiểm tra các thay đổi – và các thay đổi đã cố gắng – và bất kỳ dấu hiệu thỏa hiệp tiềm ẩn nào. Dự định đi lâu hơn một tuần? Chỉ định một thành viên trong nhóm thực hiện đánh giá hàng tuần khi bạn vắng mặt, giảm khả năng sự kiện quan trọng không bị phát hiện.

2. Kiểm tra bất kỳ lỗ hổng bảo mật mới nào đã được xác định trong kỳ nghỉ của bạn. Sử dụng quét ưa thích của bạn hoặc kiểm tra một trong những được cập nhật thường xuyên, chẳng hạn như Chi tiết CVE.

3. Điều tra lỗi của các thành phần quan trọng và lý do đằng sau chúng. Nếu cần phải khắc phục, hãy lập một kế hoạch hành động để giải quyết các vấn đề trước mắt và ngăn ngừa các thất bại lặp lại trong tương lai.

Xem tiếp:   Thông tin chi tiết về Google Hai lỗi 0 ngày được báo cáo trong Ứng dụng khách thu phóng và Máy chủ MMR

4. Xem lại liệu có bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với sản phẩm của bạn và các biện pháp kiểm soát bảo mật tương ứng của chúng hay không. Mặc dù bây giờ không phải là lúc để thực hiện các thay đổi lớn đối với hệ thống EDR, SIEM hoặc các giải pháp tương ứng khác của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn biết về bất kỳ bản cập nhật nào được thực hiện khi bạn vắng mặt. Khi bạn đã trở lại – và có thể theo dõi tác động đến tình trạng bảo mật tổng thể của mình – bạn có thể thực hiện các thay đổi quy mô lớn hơn đối với các kiểm soát của mình.

5. Kiểm tra với bộ phận nhân sự để biết bất kỳ thay đổi liên quan nào. Có nhân viên mới nào gia nhập công ty và do đó cần truy cập vào các hệ thống cụ thể không? Ngược lại, có nhân viên nào nghỉ việc và cần thu hồi chứng chỉ của họ không? Có bất kỳ sự cố hoặc dấu hiệu đỏ nào khác cần bạn chú ý không?

6. Nhận biết được những định hướng kinh doanh mới. Tổ chức có giới thiệu bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm mới nào giúp mở rộng bề mặt tấn công tiềm năng không? Ví dụ: một trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động mới đã hoạt động hay một phiên bản mới của sản phẩm phần mềm đã được tung ra? Đảm bảo nhóm của bạn cập nhật những thay đổi mới nhất.

Xem tiếp:   Nhiều lỗi bảo mật được phát hiện trong các trình quản lý gói phần mềm phổ biến

7. Kiểm tra chính sách mật khẩu của bạn. Các chính sách mật khẩu không nên phụ thuộc vào trạng thái kỳ nghỉ của bạn, nhưng khi bạn làm việc thông qua danh sách kiểm tra bảo mật này, hãy nắm bắt cơ hội để đảm bảo các chính sách đang bảo vệ tổ chức một cách thích hợp. Cân nhắc xem xét các yêu cầu về độ dài, độ phức tạp và ký tự đặc biệt, cũng như các chính sách hết hạn và sử dụng lại.

số 8. Xem lại cấu hình tường lửa. Với nhiều chuyên gia bảo mật khuyến nghị xem xét lại cấu hình tường lửa từ ba đến sáu tháng một lần, bây giờ là thời điểm thích hợp để kiểm tra. Xem lại các quy tắc lọc lưu lượng mạng, thông số cấu hình và quản trị viên được ủy quyền – trong số các cấu hình khác – để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các cấu hình thích hợp

Có rất nhiều công cụ có thể giúp làm việc thông qua danh sách kiểm tra này – nhưng bạn có tất cả các nguồn lực cần thiết để đảm bảo mọi thứ sẽ được giải quyết?

Nếu bạn cần trợ giúp để tự động hóa và chuẩn hóa các quy trình của mình – hoặc đảm bảo rằng các lỗ hổng nghiêm trọng không lọt qua các vết nứt – Xác thực bảo mật tự động có thể giúp ích. Với khả năng hiển thị theo thời gian thực, hoàn chỉnh và các biện pháp khai thác thực tế – không chỉ là mô phỏng – nó cung cấp những gì bạn cần để yên tâm khi đi vắng. Và khi bạn quay lại? Các kế hoạch khắc phục dựa trên rủi ro giúp bạn tạo ra lộ trình để giữ cho tổ chức của bạn được bảo vệ.

Xem tiếp:   Lỗi 'FabricScape' mới trong Microsoft Azure Service Fabric Ảnh hưởng đến Khối lượng công việc trên Linux

Khi bạn quay lại, chúng tôi đã hỗ trợ bạn. Để tìm hiểu thêm về cách bảo vệ vị trí bảo mật của bạn với Xác thực bảo mật tự động, hãy yêu cầu bản demo của nền tảng Pentera.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc chủ động khai thác lỗ hổng mới của tường lửa Sophos RCE

Công ty phần mềm bảo mật Sophos đã cảnh báo về các cuộc tấn công …