Đã tìm thấy lỗi nghiêm trọng trong Plugin WordPress cho Elementor với hơn một triệu lượt cài đặt

Một plugin với hơn một triệu lượt cài đặt đã được phát hiện có chứa một lỗ hổng nghiêm trọng có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý trên các trang web bị xâm phạm.

Plugin được đề cập là Essential Addons for , cung cấp cho chủ sở hữu trang web WordPress thư viện hơn 80 phần tử và tiện ích mở rộng để giúp thiết kế và tùy chỉnh các trang cũng như bài đăng.

“Lỗ hổng này cho phép bất kỳ người dùng nào, bất kể trạng thái xác thực hoặc ủy quyền của họ, thực hiện một cuộc tấn công bao gồm tệp cục bộ”, Patchstack cho biết trong một báo cáo. “Cuộc tấn công này có thể được sử dụng để bao gồm các tệp cục bộ trên hệ thống tệp của trang web, chẳng hạn như / etc / passwd. Điều này cũng có thể được sử dụng để thực hiện RCE bằng cách bao gồm một tệp có mã PHP độc hại mà thông thường không thể thực thi được.”

Điều đó nói rằng, lỗ hổng chỉ tồn tại nếu các widget như thư viện động và thư viện sản phẩm được sử dụng, sử dụng chức năng dễ bị tấn công, dẫn đến bao gồm tệp cục bộ – một kỹ thuật tấn công trong đó ứng dụng web bị lừa để lộ hoặc chạy các tệp tùy ý trên máy chủ web.

Lỗ hổng này ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản của addon từ 5.0.4 trở xuống, và người có công phát hiện ra lỗ hổng là nhà nghiên cứu Wai Yan Myo Thet. Theo tiết lộ có trách nhiệm, lỗ hổng bảo mật cuối cùng đã được cắm vào phiên bản 5.0.5 được phát hành vào ngày 28 tháng 1 “sau một số bản vá không đủ.”

Xem tiếp:   Yêu cầu địa chỉ ZTNAs VPN Không thể. Đây là lý do tại sao.

Sự phát triển diễn ra vài tuần sau khi phát hiện ra rằng các diễn viên không xác định đã can thiệp vào hàng chục chủ đề và plugin WordPress được lưu trữ trên trang web của nhà phát triển để tạo ra một với mục tiêu lây nhiễm các trang web khác.

.

Related Posts

Check Also

Các chuyên gia cảnh báo về sự trỗi dậy trong ChromeLoader Phần mềm độc hại tấn công trình duyệt của người dùng

Một mối đe dọa quảng cáo độc hại đang chứng kiến ​​một sự gia tăng …