Cựu nhân viên Twitter bị phát hiện phạm tội gián điệp cho Ả Rập Xê Út

Gián điệp trên Twitter cho Ả Rập Xê Út

Một cựu nhân viên Twitter đã bị tuyên có tội vì vai trò của anh ta trong việc đào bới thông tin cá nhân liên quan đến một số người dùng Twitter nhất định và chuyển dữ liệu đó cho Ả Rập Xê Út.

Ahmad Abouammo, 44 ​​tuổi, bị bồi thẩm đoàn kết tội sau phiên tòa kéo dài hai tuần tại tòa án liên bang San Francisco, Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba. Anh ta phải đối mặt với 20 năm tù khi bị kết án.

Phán quyết được đưa ra gần ba năm sau khi Abouammo, cùng với Ali Alzabarah và Ahmed Almutairi (Ahmed Aljbreen) bị truy tố vào năm 2019 vì hành động như “đặc vụ bất hợp pháp” của Ả Rập Xê Út, với người trước đây cũng bị buộc tội phá hủy, thay đổi và làm sai lệch hồ sơ trong một điều tra liên bang.

Các công tố viên buộc tội Abouammo và Alzabarah, cả hai đều tham gia Twitter vào năm 2013, bị giới chức Vương quốc Ả Rập Xê Út truy phong vì vạch mặt những kẻ chỉ trích nước này trên nền tảng truyền thông xã hội.

Theo tài liệu của tòa án, cả hai cá nhân đã tận dụng quyền truy cập của họ vào các hệ thống nội bộ để nắm giữ trái phép thông tin không công khai về người dùng của các tài khoản cụ thể chỉ trích chế độ.

Thông tin này bao gồm địa chỉ email, số điện thoại, và ngày sinh, sau đó được giao cho các quan chức để đổi lại Abouammo nhận được 300.000 USD tiền mặt và một chiếc đồng hồ Hublot Unico Big Bang King Gold Ceramic trị giá 40.000 USD.

Xem tiếp:   Đã báo cáo lỗi tiếp quản đá quý quan trọng trong Trình quản lý gói RubyGems

Hơn nữa, trong một nỗ lực nhằm cản trở cuộc điều tra, Abouammo được cho là đã nói dối các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang (FBI) khi đối đầu tại nhà riêng ở Seattle vào tháng 10 năm 2018, nói rằng chiếc đồng hồ này “dởm” và chỉ trị giá 500 đô la, ngoài ra cung cấp một hóa đơn giả về việc chỉ nhận được một khoản tiền 100.000 đô la cho công việc tư vấn và chiến lược truyền thông.

Trong khi Alzabarah tìm kiếm sự hỗ trợ từ Almutairi để trốn khỏi Mỹ vào tháng 12 năm 2015 và trốn thoát khỏi phiên tòa xét xử, Abouammo đã bị bắt vào ngày 5 tháng 11 năm 2019.

“Những cá nhân này bị buộc tội nhắm mục tiêu và lấy dữ liệu cá nhân từ các nhà bất đồng chính kiến ​​và các nhà phê bình nổi tiếng, dưới sự chỉ đạo và kiểm soát của chính phủ Saudi Arabia”, Đặc vụ FBI John F. Bennett cho biết vào thời điểm đó. “Các mối đe dọa nội gián là mối đe dọa quan trọng đối với các doanh nghiệp Mỹ và của chúng tôi.”

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc sử dụng ứng dụng OAuth độc hại để chiếm dụng máy chủ email

Hôm thứ Năm, Microsoft đã cảnh báo về một cuộc tấn công đối mặt với …