Cựu nhân viên Amazon bị phát hiện có tội trong vụ vi phạm dữ liệu Capital One năm 2019

Vi phạm dữ liệu Capital One

Một cựu nhân viên 36 tuổi của Amazon đã bị kết tội gian lận điện tử và xâm nhập máy tính ở Mỹ vì vai trò của cô trong vụ đánh cắp dữ liệu cá nhân của không dưới 100 triệu người trong vụ vi phạm Capital One năm 2019.

Paige Thompson, người hoạt động dưới bí danh trực tuyến “thất thường” và làm việc cho gã khổng lồ công nghệ cho đến năm 2016, bị kết tội gian lận điện toán, 5 tội danh truy cập trái phép vào một máy tính được bảo vệ và làm hỏng một máy tính được bảo vệ.

Phiên tòa kéo dài bảy ngày đã chứng kiến ​​bồi thẩm đoàn trắng án cho cô ấy về các tội danh khác, bao gồm gian lận thiết bị truy cập và hành vi trộm cắp danh tính trầm trọng hơn. Cô ấy dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 15 tháng 9 năm 2022. Tổng cộng, các tội danh có thể bị phạt tù lên đến 25 năm.

Luật sư Hoa Kỳ Nick Brown cho biết: “Bà Thompson đã sử dụng kỹ năng hack của mình để lấy cắp thông tin cá nhân của hơn 100 triệu người và chiếm quyền điều khiển máy chủ máy tính để khai thác tiền điện tử. “Khác xa với việc trở thành một hacker có đạo đức khi cố gắng giúp các công ty bảo mật máy tính của họ, cô ấy đã khai thác những sai lầm để đánh cắp dữ liệu có giá trị và tìm cách làm giàu cho bản thân.”

Xem tiếp:   Bản vá bảo mật cho lỗi nghiêm trọng Zero-Day trong Java Spring Framework

Vụ việc được đưa ra ánh sáng vào tháng 7 năm 2019, liên quan đến việc bị đơn đột nhập vào hệ thống điện toán đám mây của Amazon và đánh cắp thông tin cá nhân của khoảng 100 triệu cá nhân ở Mỹ và sáu triệu ở Canada. Thông tin này bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, số An sinh xã hội, địa chỉ email và số điện thoại.

Vi phạm dữ liệu Capital One

Nó có thể thực hiện được bằng cách phát triển một công cụ tùy chỉnh để quét các phiên bản Amazon Web Services (AWS) bị định cấu hình sai, cho phép Thompson lấy dữ liệu nhạy cảm của hơn 30 thực thể, kể cả Capital One và cài đặt khai thác tiền điện tử trong các máy chủ được truy cập bất hợp pháp để khai thác bất hợp pháp quỹ kỹ thuật số.

Hơn nữa, tin tặc đã để lại một dấu vết trực tuyến cho các nhà điều tra theo dõi khi cô ta khoe khoang về các hoạt động bất hợp pháp của mình với người khác qua văn bản và các diễn đàn trực tuyến, Bộ Tư pháp lưu ý. Dữ liệu cũng được đăng trên trang GitHub có thể truy cập công khai.

“Cô ấy muốn dữ liệu, cô ấy muốn tiền, và cô ấy muốn khoe khoang”, Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Andrew Friedman nói với bồi thẩm đoàn trong phần tranh luận cuối cùng, theo một tuyên bố báo chí từ Bộ Tư pháp.

Xem tiếp:   Các nhà nghiên cứu Chi tiết Lỗi 'doorLock' HomeKit mới ảnh hưởng đến Apple iOS

Capital One đã bị Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) phạt 80 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020 vì không thiết lập các biện pháp quản lý rủi ro thích hợp trước khi chuyển các hoạt động CNTT của mình sang một dịch vụ dựa trên đám mây công cộng. Vào tháng 12 năm 2021, họ đã đồng ý trả 190 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện tập thể về vụ hack.

.

Related Posts

Check Also

Trình tạo ‘lượng tử’ mới cho phép những kẻ tấn công dễ dàng tạo các phím tắt độc hại cho Windows

Một công cụ phần mềm độc hại mới cho phép các tác nhân tội phạm …