Cơ quan quản lý chống độc quyền của Ý phạt Google và Apple vì

Google và Apple

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Ý đã phạt cả Apple và Google 10 triệu euro mỗi bên vì những gì họ gọi là thực hành dữ liệu “tích cực” và không cung cấp cho người tiêu dùng thông tin rõ ràng về việc sử dụng dữ liệu cá nhân của họ cho mục đích thương mại trong giai đoạn tạo tài khoản.

Autorità Garante della Concorrenza e del Mercato (AGCM) cho biết “Google và Apple đã không cung cấp thông tin rõ ràng và ngay lập tức về việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng cho mục đích thương mại”, nói thêm rằng các công ty công nghệ đã chọn nhấn mạnh việc thu thập dữ liệu chỉ cần thiết để cải thiện dịch vụ của riêng họ và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng mà không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy dữ liệu có thể được chuyển và sử dụng cho các lý do khác.

Mối quan tâm liên quan đến cách các công ty bỏ qua thông tin liên quan khi tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ của họ, các chi tiết mà cơ quan cho biết là rất quan trọng để đưa ra quyết định sáng suốt về việc có cho phép sử dụng dữ liệu của họ cho mục đích thương mại hay không.

AGCM lập luận rằng việc thiếu sự đồng ý rõ ràng của người dùng không chỉ đặt trước sự chấp nhận của người dùng mà còn cho phép Apple và Google đưa dữ liệu được tạo vào các hình thức xử lý khác mà không cần cung cấp cơ chế mà người tiêu dùng có thể xác nhận hoặc thay đổi lựa chọn của họ trong việc chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ.

Xem tiếp:   Tin tặc nhắm mục tiêu các cơ sở sản xuất sinh học với phần mềm độc hại Tardigrade

Cơ quan quản lý lưu ý: “Kiến trúc mua lại này, do Apple chuẩn bị, không thể thực hiện ý muốn của một người về việc sử dụng dữ liệu của một người cho các mục đích thương mại”. “Do đó, người tiêu dùng có điều kiện lựa chọn tiêu dùng và trải qua quá trình chuyển giao thông tin cá nhân mà Apple có thể loại bỏ cho các mục đích quảng cáo của riêng mình được thực hiện theo những cách khác nhau.”

Google giải quyết các mối quan tâm với Hộp cát quyền riêng tư

Hộp cát quyền riêng tư của Google

Sự phát triển cũng diễn ra khi Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh thông báo vào thứ Sáu rằng họ đã đảm bảo giám sát hơn nữa đối với sự phát triển liên tục của Google về các đề xuất Hộp cát quyền riêng tư để loại bỏ cookie của bên thứ ba trong trình duyệt web Chrome của họ sau phản ứng dữ dội từ những người ủng hộ quyền riêng tư, nhà quảng cáo và nhà xuất bản.

Để đạt được điều đó, CMA cho biết gã khổng lồ tìm kiếm đã đề nghị “giải quyết những lo ngại về việc Google xóa chức năng hoặc thông tin trước khi thay đổi Hộp cát bảo mật đầy đủ, bao gồm bằng cách trì hoãn việc thực thi đề xuất Ngân sách bảo mật và đưa ra các cam kết xung quanh việc đưa ra các biện pháp để giảm truy cập vào địa chỉ IP. “

Xem tiếp:   Facebook Postpones Kế hoạch mã hóa E2E trong Messenger, Instagram cho đến năm 2023

Ngoài ra, Google cũng dự kiến ​​sẽ “làm rõ các giới hạn nội bộ về dữ liệu” mà bản thân công ty có thể sử dụng, liên quan đến việc đặt ra các hạn chế để ngăn việc sử dụng “dữ liệu cá nhân của bên thứ nhất để theo dõi người dùng nhắm mục tiêu và đo lường quảng cáo hiển thị trên các trang web không phải của Google “cũng như tận dụng lịch sử duyệt web trên Chrome của người dùng và dữ liệu Analytics để nhắm mục tiêu quảng cáo trên các trang web của Google hoặc không phải của Google.

Động thái này diễn ra sau thông báo trước đó của Google vào tháng 6 về việc trì hoãn triển khai từ đầu năm 2022 đến cuối năm 2023, lưu ý rằng “cần thêm thời gian trong hệ sinh thái để thực hiện đúng điều này” và “đánh giá các công nghệ mới, thu thập phản hồi và lặp lại để đảm bảo chúng đáp ứng mục tiêu cho cả quyền riêng tư và hiệu suất, đồng thời cho cả các nhà phát triển thời gian để đi theo con đường tốt nhất cho quyền riêng tư. “

.

Related Posts

Check Also

Cựu nhân viên chính phủ Canada xin tội vì NetWalker Ransomware tấn công

Một cựu nhân viên chính phủ Canada trong tuần này đã đồng ý nhận tội …