Chủ sở hữu mới của Twitter, Elon Musk muốn tin nhắn trực tiếp được mã hóa từ đầu đến cuối giống như Signal

Mã hóa đầu cuối của Twitter DM

Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla và chủ sở hữu mới của Twitter, hôm thứ Năm đã kêu gọi bổ sung hỗ trợ mã hóa đầu cuối (E2EE) cho tính năng tin nhắn trực tiếp (DM) của nền tảng.

“Twitter DMs nên có mã hóa end-to end như Signal, vì vậy không ai có thể theo dõi hoặc hack tin nhắn của bạn”, Musk nói trong một tweet.

Tuyên bố được đưa ra vài ngày sau khi dịch vụ tiểu blog thông báo họ chính thức tham gia thỏa thuận mua lại một thực thể do Elon Musk sở hữu hoàn toàn, với giao dịch trị giá khoảng 44 tỷ USD, tương đương 54,20 USD / cổ phiếu bằng tiền mặt.

Thỏa thuận, dự kiến ​​sẽ được kết thúc trong sáu tháng tới, sẽ chứng kiến ​​nó trở thành một công ty tư nhân.

“Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ đang hoạt động, và Twitter là quảng trường thị trấn kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận”, Musk nói. “Tôi cũng muốn làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, đánh bại chương trình thư rác và xác thực cả con người.”

Việc tiếp tục thiếu cho các tin nhắn trực tiếp trên Twitter là một điểm đáng lo ngại, với Electronic Frontier Foundation (EFF) lưu ý rằng nó có thể làm suy yếu quyền riêng tư và an toàn của người dùng như thế nào.

Xem tiếp:   RCE Flaws quan trọng trong Plugin 'PHP mọi nơi' ảnh hưởng đến hàng nghìn trang web WordPress

“Bởi vì chúng không được mã hóa end-to-end, chính Twitter cũng có quyền truy cập vào chúng”, EFF cho biết. “Điều đó có nghĩa là Twitter có thể bàn giao chúng theo yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật, chúng có thể bị rò rỉ và quyền truy cập nội bộ có thể bị lạm dụng bởi tin tặc độc hại và chính nhân viên Twitter (như đã từng xảy ra trong quá khứ).”

Meta, đã và đang đều đặn áp dụng E2EE trên các dịch vụ của mình với kế hoạch hoàn thành việc triển khai vào năm tới, nhắc lại rằng quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người và “nhắn tin an toàn và bảo mật quan trọng hơn bao giờ hết.”

Một báo cáo hai năm từ Doanh nghiệp vì Trách nhiệm xã hội (BSR) do gã khổng lồ công nghệ ủy quyền và phát hành trong tháng này cho thấy rằng “mở rộng mã hóa đầu cuối cho phép thực hiện nhiều loại quyền con người và đề xuất một loạt các tính toàn vẹn và an toàn các biện pháp để giải quyết các quyền con người bất lợi ngoài ý muốn. “

Đánh giá tác động độc lập về quyền con người cũng nêu rõ những rủi ro phát sinh do hệ quả của việc cải thiện các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư, bao gồm tạo điều kiện cho trẻ em bóc lột, phát tán tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) và phát tán ngôn từ kích động thù địch.

Xem tiếp:   Facebook cấm 7 công ty 'đánh thuê trên mạng' vì theo dõi 50.000 người dùng

“Tuy nhiên, các tác động của E2EE vượt xa khỏi khuôn khổ đơn giản như ‘quyền riêng tư với bảo mật’ hoặc ‘quyền riêng tư với an toàn'”, người khổng lồ trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết để đáp lại những phát hiện.

.

Related Posts

Check Also

Những kẻ tấn công có thể sử dụng tín hiệu điện từ để điều khiển màn hình cảm ứng từ xa

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh cái mà họ gọi là “cuộc tấn công …