Chặn vi phạm dữ liệu thừa nhận liên quan đến dữ liệu ứng dụng tiền mặt do nhân viên cũ truy cập

Vi phạm dữ liệu ứng dụng tiền mặt

Block, công ty trước đây có tên là Square, đã tiết lộ một liên quan đến việc một nhân viên cũ tải xuống các báo cáo không xác định liên quan đến Cash App Investment chứa thông tin về khách hàng Hoa Kỳ của họ.

“Mặc dù nhân viên này có quyền truy cập thường xuyên vào các báo cáo này như một phần trách nhiệm công việc trước đây của họ, nhưng trong trường hợp này, các báo cáo này đã được truy cập mà không được phép sau khi công việc của họ kết thúc”, công ty tiết lộ trong một hồ sơ ngày 4 tháng 4 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC ).

Block quảng cáo Ứng dụng tiền mặt là “cách dễ nhất để gửi tiền, tiêu tiền, tiết kiệm và mua tiền điện tử.”

Vụ vi phạm được cho là đã xảy ra vào năm ngoái vào ngày 10 tháng 12 năm 2021, với các báo cáo được tải xuống bao gồm tên đầy đủ của khách hàng cũng như số tài khoản môi giới của họ và trong một số trường hợp, giá trị danh mục môi giới, nắm giữ danh mục môi giới và hoạt động giao dịch cổ phiếu cho một ngày giao dịch.

Công ty có trụ sở tại San Francisco nhấn mạnh trong hồ sơ rằng các báo cáo không nêu thông tin nhận dạng cá nhân như tên người dùng hoặc mật khẩu, số An sinh xã hội, ngày sinh, thông tin thẻ thanh toán, địa chỉ và chi tiết tài khoản ngân hàng.

Xem tiếp:   Công cụ xóa dữ liệu 'IsaacWiper' mới thứ hai nhắm vào Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga

Không rõ chính xác có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm, nhưng Block – công ty cho biết họ mới phát hiện ra sự cố gần đây – cho biết họ đang liên hệ với khoảng 8,2 triệu khách hàng hiện tại và trước đây như một phần trong nỗ lực ứng phó của mình.

Điều đó nói rằng, không có nhiều sự rõ ràng về thời điểm vi phạm được phát hiện và cách một nhân viên cũ của công ty vẫn quản lý để truy cập vào một số hồ sơ chứa thông tin khách hàng.

Trong khi một cuộc điều tra chính thức đang được tiến hành, nền tảng tài chính cũng cho biết họ đã thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật và rằng họ “tiếp tục xem xét và tăng cường các biện pháp bảo vệ hành chính và kỹ thuật để bảo vệ thông tin của khách hàng.”

Block cho biết thêm: “Công ty hiện không tin rằng vụ việc sẽ có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh, hoạt động hoặc kết quả tài chính của mình.

.

Related Posts

Check Also

Các chuyên gia cảnh báo về sự trỗi dậy trong ChromeLoader Phần mềm độc hại tấn công trình duyệt của người dùng

Một mối đe dọa quảng cáo độc hại đang chứng kiến ​​một sự gia tăng …