Cách ngăn chặn gian lận trong bộ phận trợ giúp của bộ phận hỗ trợ khách hàng bằng cách sử dụng VPN và các công cụ khác

Lừa đảo bộ phận trợ giúp hỗ trợ khách hàng

Không có gì bí mật khi Internet không phải là một nơi rất an toàn. Và không khó để hiểu tại sao. Đó là một phương tiện kết nối hàng tỷ người trên khắp thế giới cung cấp cho những kẻ xấu đủ ẩn danh để tàn phá mà không bị bắt. Nó gần như thể internet được thiết kế riêng để cho phép lừa đảo và .

Và đó chỉ là những gì nó làm. Hiện tại, thế giới đang trên đà mất 10,5 nghìn tỷ đô la mỗi năm cho tội phạm mạng. Con số đó quá lớn mà người bình thường khó có thể nắm bắt được. Và khi hầu hết mọi người nghe đến nó, họ tưởng tượng rằng tiền chủ yếu đến từ các vụ vi phạm dữ liệu quy mô lớn và các cuộc tấn công ransomware vào các công ty lớn.

Mặc dù các doanh nghiệp nằm trong số những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất mỗi năm, nhưng chúng không có nghĩa là mục tiêu duy nhất. Mỗi ngày, người dùng internet cũng được nhắm mục tiêu. Họ phải đối mặt với hàng loạt email lừa đảo, các trang web bị xâm nhập và các bản tải xuống bị mắc kẹt. Nhưng trong số tất cả các cuộc tấn công nhằm vào người dùng xếp hạng và tệp, có một cuộc tấn công nổi bật – lừa đảo hỗ trợ công nghệ.

Lừa đảo Hỗ trợ Kỹ thuật là gì?

Lừa đảo hỗ trợ công nghệ xảy ra khi mọi người nhận được tin nhắn – thông qua cửa sổ bật lên trên màn hình hoặc cuộc gọi điện thoại không mong muốn – khẳng định rằng máy tính của họ có vấn đề và cần sửa chữa. Nhưng điều mà thủ phạm thực sự muốn là quyền truy cập từ xa vào PC của người dùng. Và một khi họ có nó, họ cố gắng thu thập dữ liệu cá nhân và tài chính để kích hoạt các tội phạm khác như gian lận ngân hàng và trộm cắp danh tính. Và chúng phổ biến đến mức ước tính rằng cứ 5 người dùng internet thì có 3 người được nhắm mục tiêu mỗi năm.

Xem tiếp:   Microsoft phát hành Windows Update thành bản vá trong 0 ngày được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại Emotet

Nhưng có một số điều mà người dùng internet bình thường có thể làm để mình khỏi những trò gian lận hỗ trợ công nghệ. Họ có thể bắt đầu bằng cách xây dựng nhận thức về cách thức hoạt động của các trò lừa đảo hỗ trợ công nghệ thông thường. Sau đó, họ có thể trang bị cho mình một số công cụ bảo mật kỹ thuật số để giảm thiểu khả năng trở thành nạn nhân ngay từ đầu. Đây là những gì họ có thể sử dụng.

Trang web độc hại / Trình chặn quảng cáo

Công cụ kỹ thuật số đầu tiên mà người dùng internet có thể triển khai để tránh lừa đảo hỗ trợ công nghệ là một trang web độc hại và / hoặc trình chặn quảng cáo. Điều này có hiệu quả vì nhiều cửa sổ bật lên hỗ trợ công nghệ lừa đảo mà người dùng gặp phải là kết quả của việc truy cập các trang web bị xâm phạm. Các trang web dễ bị tấn công khi quản trị viên web không bảo mật cài đặt trang web của họ, điều này xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ. Vì vậy, chặn các trang web bị xâm phạm đã biết là một cách tuyệt vời và hiệu quả để tránh gặp phải những cửa sổ bật lên đó.

Đối với những người không muốn chặn quảng cáo hoàn toàn, có một tiện ích có tên là Spyware Blaster hoạt động khá tốt trên PC chạy Windows. Nó bảo mật các trình duyệt web để ngăn chặn nhiều loại khai thác có thể làm cho cửa sổ bật lên gian lận có thể xảy ra và ngăn truy cập vào nhiều trang web xấu đã biết. Hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí nếu bạn không ngại cập nhật phần mềm theo cách thủ công theo thời gian (hoặc bạn có thể mua tính năng tự động cập nhật với một khoản phí nhỏ).

Xem tiếp:   Cynet's MDR cung cấp cho các tổ chức Giám sát bảo mật liên tục

Nhưng để bảo vệ hoàn toàn, một cái gì đó như uBlock Origin là một lựa chọn tốt. Đó là một plugin trình duyệt dựa vào dữ liệu có nguồn gốc từ cộng đồng để chặn tất cả các loại quảng cáo, cookie và các trang web xấu đã biết. Nó cũng miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và hoạt động trên các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay.

Một giải pháp chống vi-rút / chống phần mềm độc hại đáng tin cậy

Khi các mối đe dọa như phần mềm gián điệp bắt đầu gia tăng vào đầu những năm 2000, hầu hết người dùng internet đều biết rằng có một giải pháp chống vi-rút / chống phần mềm gián điệp đang hoạt động và cập nhật trên thiết bị của họ là điều cần thiết để giữ an toàn. Nhưng trong những năm gần đây, người dùng đã ít cảnh giác hơn với việc chơi phòng thủ. Trở lại năm 2018, nhà sản xuất phần mềm diệt vi-rút Webroot phát hiện ra rằng gần 50% người Mỹ đã từ bỏ việc sử dụng phần mềm chống vi-rút hoàn toàn.

Chà, đó là một sai lầm lớn. Hóa ra là tính năng bảo vệ được tích hợp trong hầu hết các hệ điều hành hiện đại gần như không hoạt động tốt như các giải pháp của bên thứ ba. Có một giải pháp chống vi-rút / phần mềm chống phần mềm độc hại đang hoạt động và được cập nhật trên PC của bạn vẫn là một ý tưởng hay và nói chung sẽ giữ cho nó không gặp sự cố và hoạt động tốt. Thêm vào đó, việc có một chương trình chống vi-rút đã biết trên PC của bạn khiến kẻ lừa đảo khó lừa bạn bằng cửa sổ bật lên. Rốt cuộc, bạn sẽ không tin một thông báo ngẫu nhiên trên màn hình khi chương trình chống vi-rút đã biết của bạn cho biết mọi thứ đều ổn, phải không?

Dịch vụ VPN bảo mật và riêng tư

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, người dùng internet nên thêm dịch vụ VPN an toàn và riêng tư vào kho vũ khí phòng thủ của họ. VPN sẽ không ngăn bạn cấp cho kẻ lừa đảo quyền truy cập từ xa vào PC của bạn (chỉ bạn mới có thể làm điều đó), nhưng hầu hết các dịch vụ VPN không hoạt động tốt với phần mềm truy cập từ xa thông thường. Chỉ điều đó thôi cũng có thể giúp bạn đủ thời gian để nhận ra rằng bạn sắp trở thành nạn nhân và ngăn kẻ lừa đảo truy cập vào máy của bạn.

Xem tiếp:   Karakurt: Một nhóm trộm cắp dữ liệu mới nổi và nhóm tấn công tống tiền trên mạng

Và như một phần thưởng, nhiều nhà cung cấp VPN cung cấp tính năng lọc trang web, hoạt động giống như trang web độc hại và trình chặn quảng cáo đã đề cập trước đó. Điều đó khiến họ xuất sắc trong việc ngăn chặn nhiều quảng cáo và cửa sổ bật lên tạo điều kiện cho các trò gian lận hỗ trợ công nghệ. Và, chúng giúp giữ an toàn cho dữ liệu của bạn mọi lúc bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn khi nó truyền qua lại giữa PC của bạn và điểm đến dự định của nó – vì vậy chúng cũng rất tốt trong việc ngăn chặn nhiều loại tấn công ăn cắp dữ liệu khác.

Điểm mấu chốt

Vào cuối ngày, cách tốt nhất để tránh trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo hỗ trợ công nghệ là biết rằng không có công ty nào – không phải Microsoft, Apple hay bất kỳ ai khác – sẽ gọi cho bạn hoặc tạo một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn gọi cho họ. . Cũng không có bất kỳ nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút có uy tín nào. Nói cách khác, nếu máy tính của bạn thực sự xảy ra sự cố, bạn có thể là người duy nhất nhận thấy điều đó.

Nhưng những trò lừa đảo hỗ trợ công nghệ dựa trên cơ hội là chúng có thể bắt được ngay cả một người dùng hiểu biết trong một thời điểm dễ bị tấn công. Vì vậy, dù sao cũng nên triển khai các công nghệ được liệt kê ở đây để giữ an toàn. Cùng với nhau, chúng ngăn chặn nhiều kẻ lừa đảo sử dụng vectơ tấn công để lừa bạn và giữ cho máy tính của bạn luôn không có vi-rút và phần mềm độc hại. Và mặc dù không có giải pháp chống đạn nào, nhưng việc chuẩn bị sẵn sàng còn hơn không.

.

Related Posts

Check Also

OpenSSL để phát hành bản vá bảo mật cho lỗ hổng bảo mật do lỗi bộ nhớ từ xa

Phiên bản mới nhất của thư viện OpenSSL đã được phát hiện là dễ có …